Cười xỉu với hình ảnh ‘niềm đam mê được tám chuyện’ của các hị em dù bị cách ly xã hội

Khoảnh khắc đời thường này sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like, cùng hàng trăm bình luận.

1906

Mới đây Một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những người hàng xóm cùng nhau tập trung, “tám chuyện” trong thời gian cách ly toàn xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Trong bức ảnh ghi lại một buổi sáng trong khu dân cư khiến người ta phải bật cười. Đúng là “niềm đam mê được tám chuyện” của những người hàng xóm không thể từ bỏ trong mọi hoàn cảnh.

Tập trung, “tám chuyện” trong thời gian cách ly xã hội, những bà cô hàng xóm này rất biết cách bảo vệ chính mình cũng như những người xung quanh. Mỗi người đều tự cách xa nhau 2m – khoảng cách an toàn khi gặp gỡ. Nhưng nếu mỗi người chủ động đeo khẩu trang khi bước ra ngoài cửa nhà thì sẽ càng an tâm hơn.

Cười xỉu với hình ảnh 'niềm đam mê được tám chuyện' của các hị em dù bị cách ly xã hộiNhững người hàng xóm giữ khoảng cách an toàn khi cùng nhau “tám chuyện”.

Không chỉ những bà cô hàng xóm mà những đứa trẻ đang chơi kia cũng được nhắc nhở phải giữ khoảng cách với nhau. Khoảnh khắc đời thường này sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like, cùng hàng trăm bình luận.

Cười xỉu với hình ảnh 'niềm đam mê được tám chuyện' của các hị em dù bị cách ly xã hộiCười xỉu với hình ảnh 'niềm đam mê được tám chuyện' của các hị em dù bị cách ly xã hộiNhững người phụ nữ ngồi cách xa nhau 2 m để có thể thoả mãn niềm đam mê “tám chuyện”.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tương tự của những người hàng xóm từng được chia sẻ cách đây không lâu trên mạng xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, đa số ý kiến vẫn khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết mà thôi.

Theo văn bản hướng dẫn, Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Với người dân được yêu cầu ở nhà, trừ các trường hợp cần thiết gồm:

– Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa và dịch vụ thiết yếu.

Mobile 300x600-1

– Các trường hợp khẩn cấp: Cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn.

– Làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Những việc người dân cần làm gồm: Thực hiện nghiêm đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.