Bộ Thông tin và Truyền thông mời Thơ Nguyễn lên làm việc, ᴋʜôɴɢ ʜợᴘ ᴛáᴄ sẽ ᴋʜᴏá YouTube

121

Đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện ᴛử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đang liên hệ và có ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ xử lý nếu Thơ Nguyễn ᴋʜôɴɢ ʜợᴘ ᴛáᴄ.

Sáng 11/3, thông tin với báo chí, ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện ᴛử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cơ quan đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến việc đăng tải nội dung ᴍê ᴛíɴ ᴅị đᴏᴀɴ trên các kênh do Thơ Nguyễn quản lý.

Ông Do cho biết, phía TikTok đã gỡ nội dung và tạm dừng kênh này. Đại diện TikTok cũng chia sẻ thêm do lượng người theo dõi YouTube Thơ Nguyễn rất lớn nên dù mới mở, chỉ trong vòng 3 ngày, trang TikTok của Thơ Nguyễn đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ lượng lớn người theo dõi.

Bộ Thông tin và Truyền thông mời Thơ Nguyễn lên làm việc, ᴋʜôɴɢ ʜợᴘ ᴛáᴄ sẽ ᴋʜᴏá YouTube

Thơ Nguyễn

Về phía YouTube, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện ᴛử cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp.

Theo ông Do, ngay hôm qua, Cục đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) tìm địa chỉ và số điện thoại của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc vì có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị qua các kênh của cô này, tuy nhiên Thơ Nguyễn chưa hồi đáp.

Về hướng ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên, vị Phó Cục trưởng cho hay, nếu chủ kênh Thơ Nguyễn không làm việc với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ hoặc cố tình không nhận liên hệ thì sẽ có ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ khác để xử lý tiếp theo.

Bộ Thông tin và Truyền thông mời Thơ Nguyễn lên làm việc, ᴋʜôɴɢ ʜợᴘ ᴛáᴄ sẽ ᴋʜᴏá YouTube

Video có dấu hiệu ᴛᴜʏêɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴍê ᴛíɴ ᴅị đᴏᴀɴ

Mobile 300x600-1

Cụ thể, ông Do khẳng định, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh và tạm thời khóa tài khoản, Google cũng ủng hộ chặn những kênh có nội dung ᴛᴜʏêɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴍê ᴛíɴ ᴅị đᴏᴀɴ.

Ông cho biết thêm, Bộ Thông tin – Truyền thông cùng Bộ Côɴɢ ᴀɴ đã xử lý gần 1.000 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴛᴜɴɢ ᴛɪɴ ɢɪả. Vì thế, dù các YouTuber ʜᴏạᴛ độɴɢ cá nhân, không đăng ký, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn có thể ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ và xử lý nếu có sᴀɪ ᴘʜạᴍ.

Về phía người dùng, lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện ᴛử khuyến cáo phụ huynh nên ᴄʜắᴛ ʟọᴄ thông tin để con cái ᴛʀáɴʜ xᴀ ɴộɪ ᴅᴜɴɢ không phù hợp.

Nguồn: https://kenh14.vn/moi-tho-nguyen-len-lam-viec-neu-khong-hop-tac-se-khoa-kenh-youtube-20210311113941482.chn

Côɴɢ ᴀɴ mời các Youtuber quay ɴộɪ ᴅᴜɴɢ “Thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó” ở Củ Chi lên làm việc

Liên quan đến những clip do các YouTuber quay và đăng tải trên mạng xã hội có ɴộɪ ᴅᴜɴɢ “thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó”, mới đây, ƈơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã có ᴋɪếɴ ɴɢʜị xử lý và mời các đối tượng này về làm việc.

Được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện khoảng 500 video đăng tải có ɴộɪ ᴅᴜɴɢ xoay quanh sự việc này.

Côɴɢ ᴀɴ mời các Youtuber quay ɴộɪ ᴅᴜɴɢ "Thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó" ở Củ Chi lên làm việc

Những đoạn video với ɴộɪ ᴅᴜɴɢ ᴘʜảɴ ᴄảᴍ trên mạng xã hội

Côɴɢ ᴀɴ làm việc với một số YouTuber quay ɴộɪ ᴅᴜɴɢ ᴘʜảɴ ᴄảᴍ

Theo Người Lao Động, vào ngày 3/3, Côɴɢ ᴀɴ huyện Củ Chi, TP.HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên ɴềɴ ᴛảɴɢ YouTube về ʜᴏạᴛ độɴɢ liên quan đến ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ của ông Nguyễn Minh Phúc (hay Tâm Phúc). Nhiều người thường gọi video với cụm từ “thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó”. Trong thời gian qua, đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện kể trên.

Côɴɢ ᴀɴ mời các Youtuber quay ɴộɪ ᴅᴜɴɢ "Thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó" ở Củ Chi lên làm việcNhiều Youtuber ghi hình ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ xô xáᴛ của một người dân

Hiện, đã có 5 YouTuber được mời lên làm việc. Ƈơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác, trong đó có dùng hình ảnh ɢâʏ ɢổ, ʟờɪ ʟẽ ᴛụᴄ ᴛĩᴜ. Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi đã gửi văn bản đề nghị ƈơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ xử ʟý ɴɢʜɪêᴍ vụ việc.

Ƈơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ vào cuộc

Cũng theo nguồn tin, Thượng tọa Thích An Thường cho biết, thời gian qua một số kênh YouTube đã truyền tải nhiều video ᴘʜảɴ ᴄảᴍ, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã xác định được người này là ông Nguyễn Minh Phúc, sử dụng giấy tờ, quyết định ɢɪả ᴍạᴏ để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà ở, không phải cơ sở thờ tự ᴛôɴ ɢɪáᴏ.

Côɴɢ ᴀɴ mời các Youtuber quay ɴộɪ ᴅᴜɴɢ "Thầy chùa ăɴ ᴛʜịᴛ ᴄʜó" ở Củ Chi lên làm việc

Những người liên quan vụ việc đều bị xử lý

Phía UBND huyện Củ Chi đã ra văn bản đề nghị ông Phúc phải tự ᴛʜáᴏ ᴅỡ bảng hiệu treo tại nhà, nếu không sẽ có ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴄưỡɴɢ ᴄʜế. Bên cạnh đó, UBND huyện Củ Chi ᴋɪếɴ ɴɢʜị Sở Thông tin Truyền thông, Côɴɢ ᴀɴ TP.HCM xử lý các kênh YouTube đăng tải video ᴘʜảɴ ᴄảᴍ, trái với truyền thống Phật giáo của ông Phúc.

Được biết, đối với tất cả các video này đều phải gỡ khỏi YouTube, đồng thời cấm các YouTuber đến nhà ông Phúc ghi hình, đăng thông tin ʜᴏạᴛ độɴɢ và ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ của ông Phúc.

Nguồn: https://www.yan.vn/cong-an-moi-cac-youtuber-quay-noi-dung-phan-cam-o-cu-chi-lam-viec-259428.html