Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, ɢàᴏ ᴋʜóᴄ giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

644
Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ trong đêm, ᴇᴍ ʙé 3 tuổi ɢàᴏ ᴋʜóᴄ không chịu lên xe, đòi trở về nhà khiến nhiều người xóᴛ xα.

Tròn 2 tháng đợt dịch lần 4 bùng phát, TP.HCM ghi nhận 3.056 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ập đến khiến không ít người ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ, ngay cả những đứa trẻ chỉ mới 3 đến 4 tuổi cũng trở thành ca F0, F1 và buộc phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ hoặc đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ Ba ᴇᴍ ʙé theo mẹ vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ do bố là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Vừa qua, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 ᴇᴍ ʙé mặc đồ bảo hộ, theo chân người thân lên xe cứu thương. Xuất hiện trong đoạn clip, các ᴇᴍ ʙé phải tự kéo theo vali và đeo balo lớn khá nặng nề. Bé trai nhỏ hơn liên tục khóc lớn trong đêm, không chịu lên xe dù được mẹ bế bồng. Hai đứa bé còn lại, thấy mẹ bận dỗ dành em cũng tự giác xách đồ, thi thoảng ᴍệᴛ ɴʜọᴄ kêu lên: “Trời ơi! Nặng quá!“.

Kèm theo đoạn clip trên là dòng trạng thái: “0 giờ 0 phút, vẫn còn thực hiện nhiệm vụ chuyện ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Quận 4. Bé trai nhỏ chỉ mới 3 tuổi“. Theo chia sẻ của anh T.N – chủ nhân đoạn clip, bé trai 3 tuổi này thuộc diện F1, do có bố là F0. Mặc dù khi thấy bé khóc lớn, vùng vằng không chịu lên xe, anh N. cũng rất xóᴛ xα nhưng chẳng thể giúp đỡ vì theo quy định người hỗ trợ không được tiếp xúc gần.

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Bé trai 3 tuổi ɢàᴏ ᴋʜóᴄ, nhất quyết không chịu lên xe

Nhìn hình ảnh bé trai 3 tuổi ɢàᴏ ᴋʜóᴄ trong bộ đồ bảo hộ nóng nực, nhiều người không khỏi xóᴛ xα. Bình luận dưới đoạn clip của anh N., đa phần bày tỏ nỗi niềm, động viên cháu bé và gia đình cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Đồng thời, dân mạng khác cũng dành lời chúc cho đội xe tình nguyện, chở người liên quan ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Tài khoản H.T chia sẻ: “Khổ quá! Nhìn thấy clip này lúc sớm mai, khi con trai mình vẫn còn nằm ngủ mới thấy xót cháu bé trong clip rất nhiều. TP.HCM sớm khỏi bệnh được không? Nhiều đứa trẻ khổ quá rồi, phải xa bố mẹ“.

Tài khoản C.Q bình luận: “Nhìn bé khóc tội nghiệp ghê! Mong gia đình và các cháu sớm bình phục sức khỏe. Nhân tiện đây cũng cảm ơn anh tài xế và đội tình nguyện đã làm việc xuyên đêm, hỗ trợ lực lượng y tế. Mọi người nhớ giữ sức khỏe, an toàn khi giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ và lái xe nhé! Dịch sẽ sớm qua thôi”.

Mobile 300x600-1

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Mẹ bận dỗ em, 2 đứa trẻ chỉ chừng 10 tuổi phải tự xách vali, đồ đạc lên xe

Thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM, vào ngày 25/6, UBND Quận 4 ghi nhận 59 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 từ 2 con hẻm 830 đường Đoàn Văn Bơ và 76 Tôn Thất Thuyết. Nguồn lây được xác định là ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ đầu tiên trên địa bàn, có liên quan tới người nhặt ve chai ở đường Đề Thám (Quận 1) và người bán rau ở chợ tự phát Xóm Chiếu (Quận 4).

Ngay sau khi phát hiện các ca ɴʜɪễᴍ, UBND Quận 4 đã tiến hành cấp phát Cloramin B (hóa chất diệt khuẩn) cho các hộ dân trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nhà ở, tự theo dõi sức khỏe và báo cáo cho trạm y tế khi có bất kỳ ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ sốᴛ, ʜᴏ, ᴋʜó ᴛʜở, ɢɪảᴍ ᴠị ɢɪáᴄ… Lực lượng chức năng cũng ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, xác minh các trường hợp F1 và F2 liên quan.

Clip trên đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, hiện tại, clip chưa được xác thực. Trước bối cảnh TP.HCM đang gia tăng ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mạnh, chúng ta cần ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ tuân thủ biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 theo quy định 5K của Bộ Y tế. Chủ động và nghiêm chỉnh phòng dịch từ mọi người chính là 2 yếu tố quan trọng sẽ giúp Việt Nam sớm chiến thắng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/be-trai-3-tuoi-tai-quan-4-phai-di-cach-ly-giua-dem-vi-bo-mac-covid19-269450.html

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ

ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ập đến và không có ai là ngoại lệ, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng có thể mắc ʙệɴʜ. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một “ᴛʜɪêɴ ᴛʜầɴ ɴʜỏ” phải xa gia đình, đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều xóᴛ xα.

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ Bé gái 5 tuổi trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình, ai nhìn cũng xóᴛ xα

Theo Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM, điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc – nhân viên ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Trạm Y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh là người đã quay lại hình ảnh em bé chỉ mới 5 tuổi, một mình lên xe y tế của ʙệɴʜ viện huyện Bình Chánh đến ʙệɴʜ viện Trưng Vương đɪều ᴛʀị.

Được biết, bé lây nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ ba của mình, mẹ bé là F1 nên đã đi cách ly tập trung. Bản thân bé gái cũng thuộc đối tượng có nguy cơ cao nên được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì.

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ

Không có người thân bên mình, em phải một mình đi đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ

Sau đó, bà ngoại bé cũng ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 nên phải đi cách ly, đɪều ᴛʀị. Đến ngày 23/6 vừa qua, bé gái xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ của ʙệɴʜ và được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Vì thế, các nhân viên y tế đã đến hỗ trợ, đưa bé đến ʙệɴʜ viện Trưng Vương.

“Khi bé ra xe thì có một người dì của bé xách đồ để lên xe trước, nhưng tình huống này không thể ai dìu bé lên xe được vì bé ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Lúc bé bước lên xe, tôi quay video mà mắt rưng rưng, không biết bé lên xe thế nào. Thật may bé rất ᴄứɴɢ ʀắɴ và làm được” – điều dưỡng Trúc chia sẻ trên Tuổi Trẻ.

Mặc dù chỉ có một mình, nhưng em vô cùng mạnh mẽ. Nhìn dáng người nhỏ bé lọt thỏm trong bộ đồ bảo hộ thùng thình, tự mình lên xe y tế, ai cũng xóᴛ xα. Các nhân viên y tế cho biết, bé gái rất ngoan, nghe lời cô chú hướng dẫn. Trên suốt chặng đường đến ʙệɴʜ viện, bé ngồi yên theo đúng lời căn dặn của các cán bộ.

Một thông tin đáng mừng là hiện tại bé đang ở cùng bà ngoại, đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Trưng Vương trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ

Bé gái ngồi ngoan theo hướng dẫn của cán bộ y tế

Trong đợt ᴅịᴄʜ mới bùng phát lần thứ tư, TP.HCM đã ghi nhận nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ là ʙệɴʜ ɴʜɪ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Chỉ riêng ʙệɴʜ viện Trưng Vương đã có gần 40 trẻ em từ 1-11 tuổi đang đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Nguồn lây chủ yếu của các bé là từ người thân trong gia đình, do thời gian này các bé chủ yếu ở nhà.

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ

ʙệɴʜ viện Trưng Vương đang đɪều ᴛʀị nhiều ʙệɴʜ ɴʜɪ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Về tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại TP.HCM, theo Sức khỏe và Đời sống, sáng 25/6, TP.HCM ghi nhận thêm 57 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, nâng tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ trên địa bàn kể từ ngày 27/4 đến nay lên thành 2.291 người.

Cụ thể 57 ca ʙệɴʜ (BN14267-BN14323) này bao gồm 19 ca liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền – Quận 8, 14 ca liên quan đến cửa hàng quần áo Ngọc Hà – Quận 1, 6 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh, 10 ca là các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 đã được cách ly từ trước, 8 ca đang đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Xóᴛ xα bé 5 tuổi một mình đi đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ: Thấy em mạnh mẽ mà ᴛʜươɴɢ

Diễn biến ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trước tình hình này, chúng ta hãy tiếp tục tuân thủ biện pháp phòng ʙệɴʜ 5K bao gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Nếu đang ở trong khu phong tỏa, cách ly cần thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ các quy định nhằm hạn chế rủi ro cho chính mình và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-be-5-tuoi-mot-minh-di-dieu-tri-covid19-269280.html