Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

630

Rất nhiều ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm việc tại một công ty ở Bình Dương không hề hay biết nơi mình làm việc đã đóng cửa sau khoảng thời gian nghỉ Tết.

Đại diện phía công ty cho biết đã thông báo cho người ʟᴀᴏ độɴɢ việc công ty giải thể từ trước khi nghỉ Tết nhưng vẫn có nhiều người chưa nắm được thông tin. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc, yêu cầu công ty làm đúng trình tự theo quy định của ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ.

Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

Côɴɢ ɴʜâɴ đến công ty nhưng không được vào làm việc

Công ty ʙấᴛ ɴɢờ đóng cửa sau Tết

Theo Người ʟᴀᴏ độɴɢ, trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết (17/2), hàng trăm côɴɢ ɴʜâɴ của một công ty sản xuất nội thất thuộc khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, Bình Dương đã ʙấᴛ ɴɢờ khi biết mình bị ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ.

Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

Toàn bộ cổng ra vào của công ty đã bị khóa

Anh N.M.L – côɴɢ ɴʜâɴ của công ty cho biết, sáng mùng 6 Tết anh cùng các đồng nghiệp quay lại để làm việc. Nhưng khi đến nơi thì cổng bị khóa, mọi người không được vào làm việc, hỏi ra mới biết công ty đã ɢɪảɪ ᴛʜể.

Anh L. chia sẻ: “Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay sở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều.”

Mobile 300x600-1

Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

Người ʟᴀᴏ độɴɢ tập trung rất đông bên ngoài vì không nắm được thông tin ɢɪảɪ ᴛʜể của công ty

Cơ quan chức năng vào cuộc, bảo vệ ǫᴜʏềɴ ʟợɪ cho người ʟᴀᴏ độɴɢ

Trong sáng ngày 17/2, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát sau khi nhận được thông tin đã đến làm việc với đại diện công ty. Phía công ty cho biết đã ra thông báo ɢɪảɪ ᴛʜể từ ngày 6/2. Tuy nhiên thời điểm này đã có nhiều côɴɢ ɴʜâɴ về nghỉ Tết nên chưa nắm được tin tức.

Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

Cơ quan chức năng có mặt để giải tỏa đám đông, làm việc với công ty

Bình Dương: Quay lại làm sau Tết, hàng trăm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ʙầɴ ᴛʜầɴ vì bỗng dưng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ

Không ít người thất thần vì đột nhiên ᴍấᴛ việc sau Tết

Đoàn công tác của cơ quan chức năng đã tiến hành ʟậᴘ ʙɪêɴ ʙảɴ, đồng thời yêu cầu công ty nội thất này thực hiện đúng trình tự, ᴛʜủ ᴛụᴄ ɢɪảɪ ᴛʜể. Bên cạnh đó phải trả lương cho người ʟᴀᴏ độɴɢ theo quy định.

Vụ việc sẽ tiếp tục được các cơ quan liên quan theo dõi để đảm bảo ǫᴜʏềɴ ʟợɪ chính đáng cho các côɴɢ ɴʜâɴ. Phía công ty cũng đã cam kết trả lương đầy đủ đúng theo hợp đồng sau khi hoàn thành các ᴛʜủ ᴛụᴄ ɢɪảɪ ᴛʜể một cách hợp pháp.

Nguồn: https://www.yan.vn/tro-lai-lam-viec-hang-tram-cong-nhan-ngo-ngang-vi-cong-ty-da-giai-the-258121.html

Đính chính 4 quan niệm sai lầm về vaccine Covid-19 nhằm tránh ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛɪɴ đồɴ ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ

Hiện nay, thông tin về dịch Covid-19 nói chung và vaccine nói riêng đang nhận được sự quan tâm rất lớn trong xã hội. Bên cạnh những nguồn tin chính xác, đáng tin cậy, vẫn có một số ᴛɪɴ đồɴ sai lầm, gây hoang mang cho người tiếp nhận.

Đính chính 4 quan niệm sai lầm về vaccine Covid-19 nhằm tránh ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛɪɴ đồɴ ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍVaccine Covid-19 được kỳ vọng giúp hạn chế tối đa tốc độ ʟâʏ ʟᴀɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Quan niệm sai lầm: Sau khi ᴛɪêᴍ vaccine sẽ không bị ɴʜɪễᴍ virus nữa

Sự ra đời của vaccine Covid-19 nhằm mục đích giúp con người không bị mắc ʙệɴʜ sau khi ɴʜɪễᴍ virus lần đầu. Tuy nhiên, có trường hợp người được ᴛɪêᴍ ᴘʜòɴɢ vẫn mắc ʙệɴʜ lần nữa, đồng nghĩa với việc họ vẫn có thể truyền virus cho người khác. Do đó, dù đã ᴛɪêᴍ vaccine hay chưa, chúng ta vẫn cần tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế, trang bị cho mình các biện pháp phòng chống dịch an toàn.

Quan niệm sai lầm: Người cao tuổi không nên ᴛɪêᴍ vaccine

Theo ANTV, người cao tuổi thuộc nhóm nguy cơ cao mắc và không qua khỏi vì virus SARS-CoV-2 nên tại một số quốc gia đang thử nghiệm ᴛɪêᴍ ᴘʜòɴɢ, họ thường được ưu tiên. Việc tiếp nhận những mũi ᴛɪêᴍ ngừa virus SARS-CoV-2 đầu tiên không chỉ giúp nhóm đối tượng này đảm bảo sức khỏe còn góp phần giúp ước muốn được khoẻ mạnh của họ thành sự thật.

Đính chính 4 quan niệm sai lầm về vaccine Covid-19 nhằm tránh ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛɪɴ đồɴ ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍTại nhiều quốc gia đang thử nghiệm ᴛɪêᴍ vaccine, người già là đối tượng được ưu tiên

Tại một số thử nghiệm lâm sàng hiện nay, việc đánh giá các phản ứng trên cơ thể người cao tuổi còn có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm định tính an toàn của vaccine.

Quan niệm sai lầm: Vaccine sẽ bảo vệ người ᴛɪêᴍ khỏi Covid-19 mãi mãi

Những nghiên cứu khoa học về loại virus này mới chỉ diễn ra trong khoảng 1 năm, do đó chưa thể kết luận chính xác về việc thời gian cơ thể có khả năng miễn dịch với virus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng cho biết, hiện còn quá sớm để xác định liệu vaccine Covid-19 có tạo ra sự bảo vệ lâu dài hay không. Do đó không loại trừ nguyên nhân con người vẫn cần ᴛɪêᴍ ᴘʜòɴɢ Covid-19 hàng năm giống với ᴛɪêᴍ ᴘʜòɴɢ cúm thông thường.

Quan niệm sai lầm: Những người mắc ʙệɴʜ nền không thể ᴛɪêᴍ vaccine

Những người có các ʙệɴʜ lý như ᴛɪểᴜ đườɴɢ, ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ, ᴘʜổɪ… vẫn có thể ᴛɪêᴍ vaccine Covid-19, tuy nhiên cần trao đổi trước với bác sĩ để được tư vấn phù hợp nhất. Trong thực tế, một số ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc sẵn ʙệɴʜ nền ʙéᴏ ᴘʜì hoặc tim mạch nếu không may ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ còn có thể mang các ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ nặng hơn. Chính vì vậy, việc ᴛɪêᴍ vaccin được cho là rất quan trọng.

Đính chính 4 quan niệm sai lầm về vaccine Covid-19 nhằm tránh ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛɪɴ đồɴ ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍNgười mắc ʙệɴʜ nền vẫn có thể ᴛɪêᴍ vaccine

Về vấn đề này, CDC đã đưa ra khuyến cáo những người có tiền sử bị dị ứng nghiêm trọng không liên quan đến vaccine hoặc ᴛʜᴜốᴄ ᴛɪêᴍ, ví dụ như dị ứng thức ăn, nọc độc, môi trường… vẫn nên ᴛɪêᴍ ᴘʜòɴɢ. Ngoài ra, vaccine Covid-19 có thể được dùng với những người có ʜệ ᴍɪễɴ ᴅịᴄʜ yếu.

Trên đây là 4 quan niệm không đúng về vaccine Covid-19 nhiều người vẫn tưởng. Trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như hiện nay, mỗi người cần thật tỉnh táo để tiếp nhận và đánh giá tính xác thực của mọi thông tin, tránh ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ những ᴛɪɴ đồɴ sai sự thật.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhung-quan-niem-sai-lam-ve-vaccine-covid19-can-duoc-dinh-chinh-257794.html