Phát hiện người nhiễm Covid-19, công ty 800 công nhân ở Bình Dương bị nghỉ việc

Một người Hàn Quốc làm việc trong một công ty ở Bình Dương, khi về nước thì được phát hiện dương tính với Covid-19 khiến gần 800 công nhân bị nghỉ việc.

10306

Ngày 4-4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa Công ty TNHH S.W.V. tại cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên do một người từng làm việc tại công ty này mắc COVID-19. Gần 800 công nhân đã được cho nghỉ việc tạm thời để phòng dịch.

Bình Dương: Phát hiện người nhiễm Covid-19, công ty 800 công nhân bị nghỉ việc

Một công ty ở Bình Dương phát hiện người nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, ông L.K.N. (quốc tịch Hàn Quốc), làm việc tại công ty trên từ tháng 1-2020. Ngày 31-3, ông L.K.N. đến TP.HCM để bay về Hàn Quốc.

Ngày 1-4, sau khi ông L.K.N. đã về tới Hàn Quốc, cơ quan chức năng Hàn Quốc thông báo cho phía Việt Nam ông L.K.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây dịch bệnh COVID-19.

Bình Dương: Phát hiện người nhiễm Covid-19, công ty 800 công nhân bị nghỉ việc, một số bỏ về quê chưa cách ly

Gần 800 công nhân được cho nghỉ việc để phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa Công ty TNHH Sung Gwang Vina tại cụm công nghiệp Uyên Hưng. Có khoảng 800 lao động tại đây đã được cho nghỉ việc tạm thời từ ngày 2/4 để phòng dịch.

Sau khi nhận thông báo, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định có 46 người từng có tiếp xúc gần với ông L.K.N. (trong đó bao gồm 3 người Hàn Quốc sống tại ký túc xá của công ty, 4 người Hàn Quốc sống tại TP.HCM).

Toàn bộ những người tiếp xúc với bệnh nhân tại Bình Dương đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh.

Mobile 300x600-1

Bình Dương: Phát hiện người nhiễm Covid-19, công ty 800 công nhân bị nghỉ việc, một số bỏ về quê chưa cách ly

Đáng lưu ý, còn có 8 công nhân làm việc cùng công ty ông L.K.N. đã trở về các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước nên Bình Dương cũng thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương trên để cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thông tin sức khỏe của ông L.K.N. từ cơ quan chức năng Hàn Quốc để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Video: Ra đường không cần thiết sẽ bị xử phạt nghiêm