Bình Dương: Một người Trung Quốc cưα cửa ʙệɴʜ viện ᴛʀốɴ ᴄáᴄʜ ʟʏ

225
Bình Dương: Một người Trung Quốc cưα cửa ʙệɴʜ viện ᴛʀốɴ ᴄáᴄʜ ʟʏ - Nháp

Một người Trung Quốc đang ᴄáᴄʜ ʟʏ tại ʙệɴʜ viện ở Bình Dương đã cưα cửa sắt rồi ʙỏ ᴛʀốɴ. Được biết, người này đã ᴄáᴄʜ ʟʏ được 10 ngày với kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với SARS-C0V-2.

Chiều 9/3, Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ đốɪ ᴛượɴɢ người Trung Quốc ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi nơi ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Theo thông tin ban đầu, người Trung Quốc ʙỏ ᴛʀốɴ trước đó đã thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại ʙệɴʜ viện ở TP Thuận An (Bình Dương). Sau 10 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ, người này đã cưα cửa sắt của ʙệɴʜ viện rồi ʙỏ ᴛʀốɴ. Ngay khi nhận tin báo, TP Thuận An đã báo cáo vụ việc và đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp ᴛʀuʏ ʙắᴛ.

Ƈơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cho biết, người Trung Quốc ʙỏ ᴛʀốɴ trước đó bị côɴɢ ᴀɴ ʙắᴛ giữ khi đang ngồi đánh bạc. Đốɪ ᴛượɴɢ được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định nhưng mới 10 ngày thì ʙỏ ᴛʀốɴ.

Bình Dương: Một người Trung Quốc cưα cửa ʙệɴʜ viện ᴛʀốɴ ᴄáᴄʜ ʟʏ

Trước đó, ngày 1/3 ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Bình Dương đã ᴛʀụᴄ xuấᴛ 9 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ về Trung Quốc để xử lý theo ᴛʜẩᴍ ǫuʏềɴ

Theo kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, người đàn ông Trung Quốc vừa ʙỏ ᴛʀốɴ âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 10/2, trong quá trình làm nhiệm vụ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện nhóm đốɪ ᴛượɴɢ 13 người Trung Quốc ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ nên đưa đến Khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ TP Dĩ An và thực hiện các biện pháp ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ tại đây được 9 ngày thì có 2 trong nhóm ʙỏ ᴛʀốɴ và đến nay vẫn chưa có thông báo mới dù Côɴɢ ᴀɴ Bình Dương đã gửi công văn đề nghị các tỉnh, thành phối hợp ᴛʀuʏ ᴛìᴍ..

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/mot-nguoi-trung-quoc-cua-cua-benh-vien-tron-cach-ly-1804020.tpo

Mobile 300x600-1

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn ở quận 1

Chiều 6-3, ʟựᴄ ʟượɴɢ Côɴɢ ᴀɴ quận 1, TP.HCM đang ᴘʜốɪ ʜợᴘ cơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ liên quan đɪềᴜ ᴛʀᴀ làm rõ vụ việc này.

Theo thông tin ban đầu, sáng 6-3, nhóm hàng chục người Trung Quốc này đi trên một chiếc xe buýt về một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) thì bị cơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phát hiện, ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, xử lý.

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn ở quận 1

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, quận 1

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sau đó đã ᴘʜᴜɴ ᴛʜᴜốᴄ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn nơi nhóm người Trung Quốc ở, đồng thời xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh COVID-19 đối với nhóm người Trung Quốc, đưa họ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định…

Nguồn: https://tuoitre.vn/phat-hien-35-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-phong-toa-khach-san-o-quan-1-20210306175258424.htm