Bí quyết kho thịt ngon mềm không khô cứng nhưng nhiều người không biết

Nhiều người có thói quen nêm thêm gia vị này khi kho thịt nhưng đầu bếp bật mí, gia vị này chỉ khiến món thịt có mùi cũ, khô và không ngon

167

Thịt kho là món ăn quen thuộc và hàng ngày của nhiều gia đình. Thịt mềm, thơm, lại có vị đậm đà nên từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích. Tuy nhiên, khi kho thịt, nhiều người có thói quen cho một loại gia vị mà hầu như bếp nhà nào cũng có vào với mong muốn để món ăn thơm hơn đó là hạt tiêu.

Bí quyết kho thịt ngon mềm không khô cứng nhưng nhiều người không biết

Nhưng đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng, cho hạt tiêu vào thịt kho không phù hợp. Nó làm mất đi mùi thơm nguyên bản của thịt lợn. Không những thế, nó còn khiến thịt khô, cứng, có mùi của thức ăn cũ, chứ không tươi mới. Đầu bếp cũng cho biết, chỉ với món thịt kho thì không nên cho hạt tiêu, còn các món ăn khác được chế biến từ thịt lợn bạn vẫn có thể nêm bình thường.

Dưới đây là mẹo kho thịt ngon mềm cụ thể của đầu bếp, chị em có thể tham khảo:

Trước tiên, muốn có món thịt kho ngon, bạn nên chọn những miếng thịt lợn có cấu trúc rõ ràng, tốt nhất là chọn thịt ba chỉ. Sau khi rửa thịt, đem ngâm miếng thịt trong nước sạch 30 phút để nó ra hết máu thừa, sẽ giảm bọt khi nấu. Hết thời gian ngâm, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái thịt thành các miếng có kích cỡ phù hợp.

Cho thịt vào nồi, bật nhỏ lửa, rồi xào thịt cho đến khi nó tứa mỡ ra. Lúc này lật phần bì lợn xuống dưới đáy nồi, chiên phần bì này cho vàng. Điều này sẽ khiến món ăn ngon và có hương vị thơm hơn. Món ăn sẽ ngậy nhưng không béo. Như vậy, khi kho thịt, không nên ướp rồi cho nước vào kho ngay, mà hãy thêm bước xào qua và áp chảo thịt như thế này.

Bí quyết kho thịt ngon mềm không khô cứng nhưng nhiều người không biết

Sau khi xào vài lần, rượu sẽ bay hơi gần hết, sau đó thêm tất cả các loại gia vị mà bạn dùng để kho thịt vào, đảo trong 2 phút. Thêm ít nước tương vào đảo đều. Lúc này, thêm nước nóng vào, đậy vung lại, nấu nhỏ lửa trong 50 phút.

Sau khi hết thời gian, thêm một lượng muối thích hợp, rồi đảo thật đều thịt ở lửa lớn cho muối ngấm vào thịt. Cách làm này giúp thịt thơm ngon, đậm vị.

Bí quyết kho thịt ngon mềm không khô cứng nhưng nhiều người không biết

Như vậy, chị em chỉ cần nhớ khi kho thịt, om thịt không nên cho hạt tiêu vào nhé!