Đang ăn dở, mẹ bạn trai sai: “Xuống bếp rửa bát đi”, cô gái Hải Phòng trả lời thẳng như “dội nước vào mặt”

Chưa ăn xong bát cơm đã bị mẹ chồng tương lai giục đi rửa bát, cô gái trẻ đáp trả thẳng thắn khiến phụ huynh ngượng chín mặt.

585

Rửa bát luôn là câu chuyện muôn thuở của các nàng dâu tương lai trong lần đầu ra mắt nhà người yêu, nhưng nó luôn có sức thu hút đặc biệt khiến các cộng đồng mạng tò mò trước những tình huống dở khóc, dở cười mà các cô gái gặp phải.

Mới đây cộng đồng mạng lại chia sẻ câu chuyện cô gái trẻ lần đầu ra mắt nhà người yêu gây sốt cộng đồng mạng, khi bị mẹ người yêu bắt đi rửa chén cô nàng cá tính thẳng thắn đáp trả  khiến phụ huynh ngượng chín mặt.

Bị bắt rửa bát lần đầu ra mắt nhà người yêu cô gái có màn đáp trả gay gắt khiến cộng đồng mạng xôn xao

Bài chia sẻ của cô gái trẻ lần đầu ra mắt nhà người yêu gây sốt cộng đồng mạng.

Được biết, cô gái tên M và bạn trai quen nhau và nảy sinh tình cảm khi học chung lớp đại học. Vì cả hai xác định tiến tới mối quan hệ lâu dài nên cô nàng đã đồng ý nhận lời về ra mắt gia đình người yêu.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là mặc dù biết hôm nay nhà có khách nhưng gia đình bạn trai dường như không mấy quan tâm, thản nhiên dùng bữa trước. Không ngại đường xá xa xôi để bắt xe từ Hà Nội về quê thăm nhà người yêu, cô nàng có chút chạnh lòng nhưng vẫn vui vẻ trò chuyện lịch sử và nhã nhặn.

Vừa ngồi vào mâm được một lúc thì bố người yêu kêu anh lên bàn nói chuyện, còn mẹ và chị gái cũng đứng phắt dậy, không quên dặn dò cô gái trong lúc cô nàng đang ăn dở bát cơm: “Cháu M xuống bếp rửa bát đi”.

Thấy vậy, cô gái trẻ nhẹ nhàng đáp trả: “Bố mẹ cháu dặn về nhà bạn trai không được rửa bát một mình. Phải để anh ấy rửa cùng”. Vừa dứt lời mẹ người yêu tỏ thái độ khó chịu ra mặt và nói rằng ở nhà này con gái phải rửa bát. Lấy lại bình tĩnh, cô nàng tiếp tục đáp trả quyết không chịu nhún nhường: “Cháu chỉ nghe lời bố mẹ cháu thôi bác à. Ở nhà bác thì cháu chỉ là khách thôi. Cháu biết rửa bát, nhưng cháu không biết rửa mình cháu”.

Cảm thấy không cùng chung quan điểm sống với gia đình bạn trai nên cô nàng đã quyết phân bua “xanh chín” tới cùng. Cô nàng được giáo dục trong một gia đình hiện đại và tôn trọng tính công bằng giữa các thành viên trong gia đình. Theo đó, không cần biết là con trai hay con gái, cứ ăn xong là luân phiên nhau dọn dẹp mâm bát.

Bị bắt rửa bát lần đầu ra mắt nhà người yêu cô gái có màn đáp trả gay gắt khiến cộng đồng mạng xôn xao

Mobile 300x600-1

Chưa ăn xong bát cơm đã bị mẹ chồng tương lai giục đi rửa bát, cô gái trẻ đáp trả thẳng thắn khiến phụ huynh ngượng chín mặt.

“Mình chỉ ở cùng gia đình chồng có quan điểm thẳng thắn và công bằng như gia đình mình. Nếu họ quá cổ hủ, sau 1 lần này, xin tạm biệt không có lần hai.

Khi còn trẻ, có thể sẽ trải qua không chỉ 1 mối tình, nhưng phải lựa chọn xem cái nào sẽ có kết quả tốt nhất. Vì đằng sau đó, không chỉ là bản thân, còn có gia đình mình, và hạnh phúc của con cái mình sau này nữa.

Con gái, đã là mối làm ăn thiệt thòi nhất của bố mẹ mình rồi. Nếu không thể chọn cho mình nhà chồng tốt nhất, mình nguyện ở riêng hoặc chăm sóc cho bố mẹ cả đời. Xin nhường lại diễm phúc kia cho 1 cô gái khác gánh”, cô nàng chia sẻ.

Sau buổi ra mắt bất thành, cô gái quyết định chấm dứt mối quan hệ với anh chàng này. Đổi lại, cô tìm được một người phù hợp với mình hơn. Đặc biệt, cô nàng rất được lòng gia đình người yêu và mẹ anh luôn vui vẻ mỗi lần cô tới chơi. Cô gái cùng mẹ người yêu vào bếp rất thân thiết, thậm chí còn trách con trai không chịu giúp bạn gái dọn dẹp sau khi ăn xong.

Ngay lập tức, cô gái nhận về bão like từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều đồng tình trước lối ứng xử của cô gái trẻ trong lần đầu ra mắt nhà bạn trai. Sở dĩ cô nàng đáp trả thâm sâu như vậy là vì không nhận được sự tôn trọng từ gia đình đối phương. Hơn nữa, hội chị em còn tán thành trước tiêu chí chọn chồng tốt của M, thà thẳng thắn bày tỏ quan điểm còn hơn sau này lấy về bị bắt nạt, lấn át tiếng nói.