Bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, thanh niên “ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19” vẫn lén đi chơi Tết nhiều nơi

337
Bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, thanh niên

Thanh niên đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk nhưng không thực hiện tự ᴄáᴄʜ ʟʏ ở nhà. Người này đã cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19.

Mặc dù thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà nhưng nam thanh niên vẫn đi chơi nhiều nơi. Sự việc chỉ được phát hiện khi anh xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông đưa vào viện và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19 khi test nhanh.

Bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, thanh niên "ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19" vẫn lén đi chơi Tết nhiều nơi

Một khu vực bị ᴄáᴄʜ ʟʏ vì có người ɴʜɪễᴍ Covid-19

Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà vẫn đi chơi nhiều nơi

Theo Người lao động đưa tin, tại Đắk Lắk, vào ngày 13/2 xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông ở huyện Krông Năng khiến anh T. bị thương. Thanh niên này sau đó được đưa vào ʙệɴʜ viện và tiến hành test nhanh vì xác định được anh từ quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh trở về. Kết quả test cho thấy, nam thanh niên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xác định những trường hợp tiếp xúc gần. Qua điều tra cho thấy, anh T. và em chạy xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về nhà vào ngày 29 Tết. Sau đó hai người được bố đưa đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã và nhận quyết định ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà trong thời gian 14 ngày.

Bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, thanh niên "ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19" vẫn lén đi chơi Tết nhiều nơi

Tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Tuy nhiên, thời gian vừa qua hai người đã đi nhiều địa điểm như nghĩa trang phường Đạt Hiếu, nhà cậu, nhà bạn… Ngoài ra, anh T. cũng đã tiếp xúc với nhiều người khi họ hàng đến nhà chúc Tết. Sự việc chỉ được phát hiện ra khi anh T. không may bị ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông. Anh T. được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh lần 1 có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, người em đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và cho kết quả âm tính lần 1.

Mobile 300x600-1

Trường hợp này sẽ bị xử ᴘʜạᴛ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ

Sau khi nghi ngờ anh T. ɴʜɪễᴍ Covid-19, thanh niên đã được ʙệɴʜ viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chuyển về Khoa Truyền ɴʜɪễᴍ của ʙệɴʜ viện để tiến hành ᴄáᴄʜ ʟʏ, điều trị. Ông Huỳnh Kim Dũng là chủ tịch UBND xã Ea Hồ cho biết hai trường hợp này sẽ bị xử ᴘʜạᴛ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ. Nguyên nhân là vi phạm quy định ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Cũng theo ông Dũng, sẽ áp dụng xử ᴘʜạᴛ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ với hai nam thanh niên theo Điều 13, Nghị định 117/2020/NĐ-CP. Ông cho biết thêm: “Hiện bộ phận chuyên môn đang tham mưu và chúng tôi sẽ gửi quyết định xử phạt trong ít ngày tới”.

Bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, thanh niên "ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19" vẫn lén đi chơi Tết nhiều nơi

Khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ, chữa trị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Hiện tại tình hình ᴅịᴄʜ đang rất khó lường chính vì vậy mỗi người cần nâng cao cảnh giác và ý thức thực hiện theo khuyến cáo từ Bộ Y tế để góp phần đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhanh nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/cach-ly-tai-nha-thanh-nien-van-di-choi-tet-nhieu-noi-257902.html

Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Mẹ là công nhân nhà máy bị ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến con là học sɪɴʜ lớp 2 cũng cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19. Những học sɪɴʜ cùng lớp, có tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ này phải tiến hành cách ly ngay lập tức.Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Một khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ vì có ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19

Học sɪɴʜ lớp 2 ɴʜɪễᴍ  Covid-19

Ông Nguyễn Văn Hậu là Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh cho biết, trường tiểu học Tiền Phong B có một học sɪɴʜ lớp 2 cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19. Được biết, mẹ của học sɪɴʜ này là công nhân nhà máy và được đưa đi cách ly tập trung sau khi nhà máy phát hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Sau 14 ngày cách ly, mẹ học sɪɴʜ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19 như vậy học sɪɴʜ lớp 2 trở thành F1. Sau khi làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, học sɪɴʜ này cũng đã phát hiện đã ʟâʏ ʙệɴʜ. Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của huyện Mê Linh sau khi có thông tin từ CDC Hà Nội đã nhanh chóng ʀà sᴏáᴛ những học sɪɴʜ tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ này.

Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

ʀà sᴏáᴛ các trường hợp tiếp xúc gần

Được biết, lớp của ʙệɴʜ ɴʜâɴ này có sĩ số học sɪɴʜ là 43. Không chỉ học sɪɴʜ trong lớp mà nhà trường đang tiến hành điều tra những trường hợp tiếp xúc gần, thông báo với phụ huynh lớp khác để tiến hành xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho các em. Trong tình hình ᴅịᴄʜ như hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo yêu cầu nhà trường thông báo với học sɪɴʜ phụ huynh hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người.

Ông Hậu chia sẻ: “Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sɪɴʜ tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng ᴅịᴄʜ như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang…”

Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍʙệɴʜ viện chữa trị cho các ca ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ

Tình hình ᴅịᴄʜ ở Hà Nội đang được khống chế dần. Để góp phần đẩy lùi Covid-19, mỗi người cần nghiêm chỉnh chấp hành mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-hoc-sinh-lop-2-duong-tinh-voi-covid19-ca-lop-phai-xet-nghiem-257849.html