Bé trai 5 tuổi bị bố bỏ rơi kèm lời nhắn: “Tôi nhờ tòa mang trả lại cho mẹ nó, tôi không đẻ, tôi không nuôi”

Sau 1 năm ly hôn, người đàn ông mang con trai 5 tuổi tới TAND tỉnh Bắc Giang nhờ trả lại cho vợ cũ cùng tờ giấy có nội dung "tôi không đẻ, tôi không nuôi".

547

Ngày 18/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai khoảng 5 tuổi bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cùng mảnh giấy với nội dung: “Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L.”.

Bé trai 5 tuổi bị bố bỏ rơi kèm lời nhắn: "Tôi nhờ tòa mang trả lại cho mẹ nó, tôi không đẻ, tôi không nuôi"

Cháu bé bị bố đẻ bỏ rơi tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Thậm chí, người viết bức thư này còn nhấn mạnh “tôi không đẻ, tôi không nuôi”, khiến nhiều người bức xúc và thương xót cho số phận cậu bé.

Bé trai 5 tuổi bị bố bỏ rơi kèm lời nhắn: "Tôi nhờ tòa mang trả lại cho mẹ nó, tôi không đẻ, tôi không nuôi"

Trước khi rời đi người này để lại tờ giấy với nội dung như trên

Ngay sau khi được đăng tải lên MXH, câu chuyện này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số đều cho rằng hành động của người bố là không chấp nhận được vì dù sao đó cũng là đứa con mà mình đẻ ra, nuôi dưỡng suốt 5 năm trời. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với cháu bé khi thời tiết nắng nóng, cháu bé lại ăn mặc nhếch nhác.

Trời thì nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chúng tôi đã liên hệ với gia đình cháu nhưng không ai đến nhận. Hiện đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến. Bố mẹ cháu không đến nhận thì hy vọng ông bà nội, ngoại sẽ đến đón cháu về”, vị đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang thông tin thêm.

Đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết năm 2019 người đàn ông này đã ly hôn với vợ. Đến nay sau khoảng 1 năm, không hiểu vì lý do gì ông bố lại mang con đến tòa, nhờ tòa án trả lại con cho người mẹ.

Hiện phía tòa án đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai đến đón cháu bé về. Phương án giải quyết hiện tại là bàn giao cho chính quyền địa phương, nhờ chính quyền liên hệ với người thân đưa cháu bé về nhà.

Mobile 300x600-1

Ông Trần Văn Pháo – Phó chủ tịch UBND xã xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) cho biết cháu bé tên Thân Thanh Lộc, bị bố đẻ là Thân Thanh Tâm (ở Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang) bỏ rơi tại tòa. Sau khi tiếp nhận, cháu bé được chăm sóc tại trạm y tế xã. Chính quyền địa phương đang cố gắng liên hệ với gia đình để bàn giao cháu về với người thân.

Ông Pháo cũng cho biết mẹ cháu bé tên Đào Thị Lợi ở TP Bắc Giang và đã ly hôn với chồng, theo quyết định của tòa án người chồng được quyền nuôi con. “Không hiểu tại sao sáng nay anh này lại mang cháu nhỏ đến tòa án để cháu ở đấy rồi bỏ về. Bảo vệ thấy cháu bé lang thang ở sân một mình nên hỏi bố đâu, cháu bé lắc đầu không biết. Khi xem trong túi của cháu có mấy dòng chữ, tòa án xem lại vụ án mới biết”, ông Pháo thông tin.