Bé gái “chiến thắng” ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: “Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ”

190
Bé gái

Cô bé được mọi người ví như “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí” vì đã chiến thắng ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ, một mình về nhà người quen để chờ ông ngoại tới đón.

Vừa qua, trên trang fanpage của ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đăng tải bài viết kể về một “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí” đặc biệt. Câu chuyện chỉ vừa đăng tải được ít phút nhưng lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Bé gái "chiến thắng" ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: "Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ"

Bé gái đã khỏi ʙệɴʜ nhưng ông ngoại thì vẫn còn ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

Cụ thể, bé gái này là một ʙệɴʜ nhi ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2, từng được đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4 (đóng ở Khu tái định cư 30ha, thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh). Ban đầu bé gái được chuyển vào cùng ông bà ngoại, cũng là F0. Sau nhiều ngày đɪều ᴛʀị, với sự quan tâm nhiệt tình của các bác sĩ, bé gái đã âm tính và đủ điều kiện xuất viện. Thế nhưng, bà ngoại của bé vì sức khỏe yếu và tuổi cao nên đã không qua khỏi, còn ông ngoại thì vẫn còn phải đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện.

Theo ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố, do mẹ của bé gái này không còn, cha thì không biết tung tích nên từ 7 tuổi, em bắt đầu sống cùng ông bà ngoại ở quận 8. Ngày bé gái ra viện, ông ngoại đành phải nhờ người quen đưa em về Long An rồi chờ khi bản thân xuất viện sẽ đón bé về.

Bé gái "chiến thắng" ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: "Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ"

Khoảnh khắc tạm biệt khiến ai cũng phải nao lòng

Phút giây tiễn cháu gái về nhà người quen, ông ngoại cứ lưu luyến mãi không muốn rời. Cô cháu gái còn nhỏ, nhưng cũng bịn rịn mãi không thôi. Khoảnh khắc 2 ông cháu tạm biệt khiến nhiều y bác sĩ và tình nguyện viên rơm rớm nước mắt, xúᴄ độɴɢ khó tả.

May mắn, bé gái được đưa tổ Công tác xã hội thuộc ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố đưa về tận nhà người quen ở Long An. Ngoài ra, mọi người còn mua cho bé rất nhiều quà bánh, đồ dùng cá nhân. Tình nguyện viên và các bác sĩ cũng động viên ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ, giúp bé gái ổn định tâm lý.

Mobile 300x600-1

Bé gái "chiến thắng" ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: "Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ"

Sau khi tạm biệt ngoại, bé gái theo các cô chú nhân viên y tế lên xe

Câu chuyện được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, ai cũng vui mừng vì bé gái đã khỏi ʙệɴʜ và được giúp đỡ. Một số người còn dành lời chúc, mong rằng ông ngoại sớm khỏi ʙệɴʜ, trở về đón cháu gái.

Tài khoản P.A bình luận: “Mong ước cuộc đời về sau của 2 ông cháu sẽ nhẹ nhàng và thật nhiều may mắn. Trước mắt, ông ngoại phải ăn uống thật nhiều, thực hiện theo phác đồ đɪều ᴛʀị của bác sĩ để về đoàn tụ với bé gái nhé! Thương quá trời thương“.

Tài khoản C.V cũng chia sẻ: “Mình ở phòng gần 3 tháng, chán lắm. Thế nhưng, nhìn những hoàn cảnh này mới thấy bản thân còn may mắn gấp bội lần. Có lẽ, trong giây phút tạm biệt người thân duy nhất đó, cô bé đã nhắn nhủ rằng: “Chờ ngoại khỏi ʙệɴʜ, sớm về với con”. Mình cũng mong như vậy, chúc ông ngoại sớm khỏi ʙệɴʜ“.

Bé gái "chiến thắng" ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: "Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ"

Bé gái đã về với người quen ở Long An, chờ ngày ông ngoại khỏi ʙệɴʜ về đón

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ɢâʏ ra nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ, nhưng không ít người sau khi vượt qua những trở ngại đó đã trở nên mạnh mẽ hơn và viết tiếp câu chuyện đầy ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ. Như mới đây, dân mạng xôn xao về câu chuyện một nam thanh niên từng ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-2, sau khi đɪều ᴛʀị khỏi đã xin ở lại ʙệɴʜ viện để chăm sóc các F0 khác.

Theo Vietnamnet, đó là anh H.N.T (29 tuổi), hiện đang làm tình nguyện viên chuyên dọn ᴠệ sɪɴʜ, tắm gội cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Củ Chi. Gia đình anh có 5 trường hợp F0, trong đó người mẹ đã không qua khỏi. Riêng anh T. thì phải đɪều ᴛʀị tại phòng chăm sóc ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ nhưng nhờ tinh thần luôn lạc quan nên hiện tại đã ʙìɴʜ ᴘʜụᴄ.

Nghe tin mẹ không thể vượt qua ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, chàng trai gần 30 tuổi như muốn gục ngã. Thế nhưng, sự đαu đớɴ đã được anh T. chuyển thành sứᴄ ᴍạɴʜ để quyết cùng những F0 khác giành lại sự sống. Sau đó, anh tình nguyện dọn dẹp ᴠệ sɪɴʜ rồi chăm sóc, tắm gội cho người ʙệɴʜ. Hơn thế, anh còn động viên tinh thần bằng những câu chuyện đầy ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ và lạc quan.

Bé gái "chiến thắng" ᴄᴏᴠɪᴅ tạm biệt ngoại: "Con về với người quen, chờ ông khỏi ʙệɴʜ"

Hết ʙệɴʜ, anh T. tình nguyện chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 từ việc lau dọn ᴠệ sɪɴʜ đến gội đầu, bón cơm

Chia sẻ về câu chuyện của bản thân, anh T. hào hứng nói: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi có thể làm được gì đó cho những người đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ tại đây. Đó là khoảng thời gian tôi vui và hạnh phúc nhất. Những lúc như thế, tôi cảm thấy như mình vừa hoàn thành một nhiệm vụ gì đó, dù nhỏ nhoi trong cuộc chiến chống dịch đầy ᴄαᴍ ɢᴏ này“.

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, thế nhưng nếu mọi người cùng đồɴɢ ʟòɴɢ thì ᴋʜó ᴋʜăɴ nào rồi cũng sẽ qua!

Nguồn: https://www.yan.vn/co-be-chien-thang-covid19-va-ve-lai-long-an-273910.html

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: “Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí”

Thời gian gần đây, nhiều cán bộ trực ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại các địa phương đã nhận được sự giúp đỡ ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, ấm áp từ đông đảo bà con. Những món quà có thể giản đơn nhưng đều ẩn chứa ᴛìɴʜ ᴄảᴍ khó có thể đong đếm. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như vậy.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Ông cụ tặng trái cây cho thành viên tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông tóc đã bạc trắng, đem tặng trái cây cho các thành viên ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ. Tuy tuổi đã già, động tác cũng chậm chạp nhưng cụ vẫn di chuyển bằng xe đạp để gửi món quà nho nhỏ đến đội ngũ chống ᴅịᴄʜ. Chủ nhân bài đăng cho biết, cụ tâm sự rằng: “Nếu bản thân còn sức khoẻ, cụ sẵn sàng đến ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ cùng các đồng chí“.

Clip đang nhận được sự quan tâm từ netizen

Chỉ sau ít ngày xuất hiện trên mạng xã hội, hành động đẹp của cụ ông nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ dân mạng. Đông đảo người theo dõi cho rằng, những túi trái cây có thể không quá giá trị nhưng có ý nghĩa về mặt ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ rất lớn đối với các thành viên trong ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Nó không chỉ giúp các đồng chí giải khát khi nghỉ ngơi, mà còn giúp họ tin rằng, những cống hiến của họ thời gian qua luôn được bà con ghi nhớ và công nhận.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Hình ảnh ông đi cầm chậm, trao tận tay túi ổi cho các đồng chí

Cũng tại phần bình luận, không ít netizen đã gửi lời cảm ơn trước sự ʜɪ sɪɴʜ, ɴỗ ʟựᴄ của các cán bộ trong việc đảm bảo an toàn cho địa phương; đồng thời bày tỏ bản thân cũng muốn tặng chút quà nhỏ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nếu có điều kiện.

– Món quà của cụ có thể giản dị, nhưng mình tin chắc rằng người nhận sẽ vô cùng trân trọng và yêu mến. Bởi đây là tấm lòng của người dân với các cán bộ địa phương.

– Hành động ấm áp, nghĩa tình quá. Tôi đã rơi nước mắt khi theo dõi khoảnh khắc này.

– Cảm ơn ông đã thay mặt nhiều người dân bày tỏ tình cảm với các đồng chí ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, cảm ơn những cán bộ đã không ngại mưa nắng để hoàn thành nhiệm vụ, giúp ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cho khu vực.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Một số ý kiến từ dân mạng

Kể từ khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 xuất hiện tại nước ta, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ và nhiều tình nguyện viên… đã tạm gác cuộc sống cá nhân, đóng góp không nhỏ vào công tác ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại các tỉnh/thành. Hiểu rõ sự ʜɪ sɪɴʜ này, đông đảo bà con đã tặng quà hỗ trợ, gửi lời động viên để truyền thêm năng lượng, tinh thần lạc quan đến họ.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Chồng chị H. trao tặng đồ uống cho một cán bộ kiểm ᴅịᴄʜ

Theo Zing, vào tháng 2 vừa qua, vợ chồng chị N.T.L.H. (28 tuổi, cư trú tại TP. Chí Linh, Hải Dương) đã gửi tặng hơn 400 phần đồ uống cho lực lượng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ gần nhà. Kể từ khi tỉnh Hải Dương xuất hiện các ca nhiễm mới, chị H. nhận thấy những ᴠấᴛ ᴠả mà đội ngũ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ phải trải qua nên quyết định tiếp sức cho họ bằng nước gừng, nước cam. Vào buổi tối, do trời còn lạnh, hai vợ chồng tặng trà nóng, cà phê để mọi người có thêm sức khoẻ làm việc. Hành động ý nghĩa của gia đình này nhanh chóng nhận được những lời khen “có cánh” từ dân mạng.

Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nét cho sự cảm thông, trân trọng và biết ơn sâu sắc mà đông đảo bà con dành cho các thành viên thuộc lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Hi vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sẽ sớm bị đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, cũng như để lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không còn ᴠấᴛ ᴠả ngày đêm.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-toc-bac-van-nhieu-ngay-tang-do-can-bo-truc-chot-gay-xuc-dong-273782.html