Bắt đầu từ hôm nay 1/9, mức phạt tăng lên 5 triệu đồng cho người ngoại tình

Hi vọng rằng với hình phạt mới này, những người vợ, người chồng trong gia đình sẽ không dính vào những sai lầm trong hôn nhân.

221

Câu chuyện về một người chồng tố vợ hoặc vợ tố chồng ngoại tình xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. Khi đó, “kẻ gian dối” sẽ phải chịu sự trừng phạt từ cộng đồng mạng, gia đình hai bên.

Tuy nhiên, sự trừng phạt mạnh mẽ nhất vẫn đến từ pháp luật. Theo đó, từ 1/9, mức phạt của hành vi ngoại tình còn tăng gấp đôi so với luật cũ.

Tăng mức phạt người ngoại tình lên tới 5 triệu đồng từ 1/9 - Báo VTC News

Ảnh minh họa về ngoại tình

>> Xem thêm: Tưởng chỉ là nguyên liệu để vứt đi, nào ngờ lại giúp tẩy sạch chiếc nồi bị cháy đen như mới mua

Theo Điều 59 của Nghị định, vi phạm một trong các hành vi sau sẽ phạt 3-5 triệu đồng:

-Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng…

– Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

– Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

Mobile 300x600-1

Nghị định 82 cũng quy định hành vi cưỡng ép kết hôn hoặc lừa dối kết hôn; Լợі ďụпɡ việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách về dân số sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

muc phat cho nguoi ngoai tinh

Ảnh minh hoạ về ngoại tình

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong hành vi Լợі ďụпɡ việc kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài; hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình.

Mức tăng lên thành 5 triệu với các hành vi ngoại tình bắt đầu từ ngày 01/09/2020.

Điều 60 của Nghị định về hành vi vi phạm quy định về sinh con cũng nêu rõ, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, sinh sản vô tính, mang Tʜai hộ vì mục đích thương mại.

>> Xem thêm: IPhone 12 dự đoán sẽ có thêm màu Dark Blue chưa từng có ở thế hệ trước