Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng

Ngày thứ 2 sau khi Thủ tướng ban hành lệnh cách ly toàn xã hội thì ở Hà Nội nhiều người vẫn tập trung ở một số nơi công cộng.

504

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 2/4, tại khu vực hồ Thiền Quang vẫn diễn ra hình ảnh những người đi bộ, tập trung giống những ngày trước đó.

 Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng

Một số cần thủ thả câu có khoảng cách xa nhau, nhưng người hiếu kỳ ngồi theo dõi khá nhiều.

 Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng

Còn tại khu vực đường đi bộ, người vẫn tập trung theo nhóm từ 2 đến 3 người hoặc nhiều hơn trong khi Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết

Một người ngồi câu cá ở bờ hồ Thiền Quang cho hay: “Ở nhà nhiều mà không có việc cũng nhàm chán nên tôi mang cần ra đây ngồi một lúc rồi sẽ về, cứ chỗ nào không có người hoặc ít người ngồi thì tôi ngồi chỗ đó. Bản thân tôi cũng không muốn tiếp xúc gần với ai”. Một cần thủ khi biết chúng tôi đang ghi hình, anh ta liền xua đuổi.

 Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộngBảo vệ bất lực trước sự tập trung của một số người

Trao đổi với chúng tôi, một người làm bảo vệ ở khu vực thừa nhận tình trạng nhiều người vẫn tập trung tại đây, mỗi khi có công an đến thì họ giải tán. Tuy nhiên, sau khi lực lượng cảnh sát đi qua thì nhiều người trong số này tiếp tục quay lại.

 Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng  Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội nhiều người ở Hà Nội vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng

Tính đến ngày 31/03, tổng số ca lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 207 người, với ca thứ 204 là một bé trai 10 tuổi tại quận 2, Sài Gòn, từ Thổ Nhĩ Kỳ về trên cùng chuyến bay ngày 14/03 với bệnh nhân thứ 83, một phụ nữ người Mỹ sống tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Mobile 300x600-1

Cùng ngày, bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa ra thông báo quyết định tạm hoạt động qua lại biên giới với hai nước láng giềng Cam Bốt và Lào kể từ ngày 01/04 trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19.

Cũng để nhằm ứng phó với dịch virus corona, hãng xe hơi Nhật Toyota đã tạm ngưng sản xuất xe hơi tại Việt Nam kể từ hôm 30/03, theo tin của Thông tấn xã Việt Nam. Trước đó, Ford là hãng xe đầu tiên tuyên bố dừng sản xuất tại Việt Nam.