Báo nước ngoài viết về “người đàn ông” sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Sau khi gây xôn xao MXH Việt vì trở thành "người đàn ông" đầu tiên ở Việt Nam sinh con, Minh Khang – Minh Anh mới đây còn được trang tin uy tín của Anh đưa tin.

101

Ngay khi tổ chức đám cưới vào năm 2017, cặp đôi Minh Khang – Minh Anh đã gây được sự chú ý lớn khi cả hai đều là người chuyển giới. Tới giữa tháng 5/2020, thông tin Minh Khang khi đó đóng vai trò là người bố sinh con đầu lòng với vợ là Minh Anh khiến dư luận xôn xao.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Gia đình hạnh phúc của Minh Khang và Minh Anh

Báo chí trong nước liên tục đưa tin và cập nhật hình ảnh của gia đình đặc biệt này. Và mới đây, ngay cả trang tin tức nổi tiếng ở nước ngoài cũng đăng bài về hành trình sinh con của Minh Khang và Minh Anh.

Báo Anh đưa tin về cặp đôi chuyển giới Minh Khang – Minh Anh

Cách đây ít lâu, tờ Reuters của Anh đã cho đăng một bài viết về “người đàn ông” đầu tiên ở Việt Nam sinh con với tiêu đề: “Ông bố chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam cho thấy sự cởi mở về cộng đồng LGBT+ và những thách thức”.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Một trong những trang thông tấn lớn nhất thế giới là Reuters đã phỏng vấn Minh Khang cho bài viết này.

>> Xem thêm: Bất chấp câu view, con trai bà Tân Vlog bị chỉ trích khi thắp nhang cúng vái em ruột mình

Theo đó, bài báo này đã đưa lại thông tin toàn bộ quá trình sinh con của cặp đôi, từ lúc Minh Khang quyết định ngừng tiêm hormone để có con cho đến việc đứa trẻ được sinh ra và nhận sự yêu mến của mọi người như thế nào.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Chia sẻ với Reuters qua điện thoại, Minh Khang cho biết: “Vợ tôi và tôi đều muốn có con. Mọi người có vẻ hay nghĩ rằng người chuyển giới không nghĩ đến chuyện lập gia đình trong tương lai. Thế nên tôi muốn cho tất cả thấy rằng cộng đồng LGBT+ cũng có mong muốn và nhu cầu như bao người bình thường khác”.

Những khó khăn của cặp đôi khi quyết định có con

Cũng trong bài báo này, Minh Khang cho biết mối quan hệ của mình và Minh Anh đều được gia đình chấp thuận nhưng họ chưa từng nghĩ cặp đôi sẽ quyết định có con vì những rủi ro mà bác sĩ đã cảnh báo: “Bố mẹ chúng tôi sợ rằng cháu của họ sẽ không được bình thường như những đứa trẻ khác hoặc sau này sẽ bị phân biệt đối xử”.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Ngay cả khi đã sinh con ra, khó khăn vẫn là rất nhiều đối với cặp vợ chồng trẻ. Minh Khanh vì đã phẫu thuật vòng 1 nên bé Chuột (biệt danh của con gái cặp đôi) đã hoàn toàn phải uống sữa ngoài. Hai người vì không có kinh nghiệm nên thậm chí thời gian đầu còn không dám bế bé nhiều mà phải nhờ ông bà.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Nhưng may mắn là bé Chuột lại rất ngoan, không quấy nhiều nên gánh nặng của Minh Khang và Minh Anh cũng giảm đi phần nào. Hiện tại cặp đôi vẫn vừa duy trì công việc nhưng đồng thời vẫn dành mọi tâm sức để chăm sóc con gái.

Bé Chuột ngày một đáng yêu, xinh xắn

Con của Minh Khang và Minh Anh đã qua ngày đầy tháng. Hình ảnh của cô bé cũng thường xuyên được hai vợ chồng cập nhật trên trang cá nhân và ai cũng để ý rằng bé Chuột đang lớn lên từng ngày, vô cùng xinh xắn, đáng yêu.

Dưới mỗi bức ảnh, cư dân mạng lại gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình Minh Khanh – Minh Khang cũng như khen ngợi cặp đôi vì đã chăm sóc con quá khéo.

Báo nước ngoài viết về "người đàn ông" sinh con đầu tiên ở Việt Nam

Câu chuyện của gia đình Minh Khang – Minh Anh không chỉ được dư luận trong nước quan tâm mà nay đã gây chú ý với cả báo chí nước ngoài. Mong rằng gia đình của cặp đôi đặc biệt này sẽ ngày một hạnh phúc và đón nhận nhiều niềm vui mới hơn trong tương lai.

>> Xem thêm: Nguyễn Hồng Nhung vừa hết bệnh lại gây tranh cãi khi cùng chị gái Nga Nguyễn tổ chức tiệc tùng