Báo Iran: Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar nhiễm virus corona

"Do các dấu hiệu nhiễm bệnh, bà Ebtekar đã được xét nghiệm hôm qua và xác nhận dương tính với virus vào sáng nay. Hiện giờ bà đang nằm viện điều trị".

628

Theo IRNA (Hãng thông tấn Cộng hòa Hồi giáo), bà Masoumeh Ebtekar là quan chức cấp cao tiếp theo của Iran nhiễm Covid-19, sau ông Iraj Harirchi (Thứ trưởng Y tế) và ông Mojtaba Zonnour (người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội). Bà Ebtekar cũng là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Hassan Rouahni nhiễm bệnh.

Fariba Ebtehaj – người cố vấn truyền thông cho Phó Tổng thống – nói với hãng tin IRNA vào thứ Năm 27/2: “Do các dấu hiệu nhiễm bệnh, bà Ebtekar đã được xét nghiệm hôm qua và xác nhận dương tính với virus vào sáng nay. Hiện giờ bà đang nằm viện điều trị”.

Những người từng làm việc trực tiếp Phó Tổng thống cũng được làm xét nghiệm nCoV, kết quả dự kiến sẽ có vào thứ Bảy 29/2, theo người phụ trách truyền thông cho biết thêm.

Phó Tổng thống Iran Masoumeh EbtekarPhó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar

Theo CNN, bà Ebtekar đã ngồi cạnh Tổng thống Hassan Rouhani trong cuộc họp nội các diễn ra vào thứ Tư 26/2, thảo luận các vấn đề về dịch Covid-19.

Hiện tại, Iran đang chứng kiến dịch Covid-19 bùng phát nhanh với 254 ca nhiễm bệnh và 26 người tử vong, tình hình nghiêm trọng nhất ở Trung Đông.

Bà Masoumeh Ebtekar nhận chức Phó Tổng thống từ tháng 8/2017 và là người phụ nữ đầu tiên tham gia vào nội các của Iran từ sau năm 1979. Hiện tại, bà phụ trách các vấn đề về phụ nữ và gia đình. Trước đó, bà được thế giới biết đến với vai trò người phát ngôn tiếng Anh cho chính quyền Iran trong cuộc khủng hoảng con tin kéo dài 444 ngày vào năm 1979.

>>Xem Thêm:Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với Covid-19

Theo kenh14

 

Mobile 300x600-1