Bán cua kiểu “đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ”: 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

2177
Bán cua kiểu

Nếu 50.000 VNĐ được 2 con thì 100.000 VNĐ phải được 4 con thay vì 3 con với cùng ᴍứᴄ ɢɪá. Phải chăng anh bán cua ʀᴀᴏ sai hay đây chính là ᴍáɴʜ ᴋʜᴏé bán hàng?

Hình ảnh những người bán hàng lề đường đã không còn xa lạ gì với người dân. Bằng những ᴍáɴʜ ᴋʜᴏé độɴ ɢɪá ᴛɪɴʜ ᴠɪ, mấy câu ʀᴀᴏ hàng ʟạ đờɪ, họ đã nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng “sậᴘ ʙẫʏ”.

Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôɴ xᴀᴏ, ʙàɴ ᴛáɴ trước đoạn clip ghi lại cảnh bán cua Cà Mau đầy thú vui của một anh chàng. Theo đó, anh đã bán “3 con giá 50 nghìn đồng, 5 con giá 100 nghìn đồng”, ai nghe cũng tưởng món ʜờɪ nhưng ngẫm lại mới thấy sai sai.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Màn ʀᴀᴏ hàng độᴄ ʟạ của anh bán cua

Màn chào hàng siêu “hack ɴãᴏ” đến từ vị trí của anh bán cua

Khi bán hàng, nhiều nhà ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ thường khuyến khích khách hàng mua bằng ʜìɴʜ ᴛʜứᴄ “mua càng nhiều, giá càng rẻ”. Vậy nên, khi nghe lời ʀᴀᴏ của anh bán cua, một số người sẽ nhanh chóng nghĩ rằng 3 con 100 nghìn đồng chắc chắn sẽ có phần ʜờɪ trong đó.

Tuy nhiên, suy nghĩ kĩ sẽ nhận ra nếu 50 nghìn đồng được 2 con, vậy chính xác 100 nghìn đồng phải được 4 con thay vì 3 con với ᴍứᴄ ɢɪá ᴛươɴɢ ᴛự. Vậy phải chăng anh bán cua ʀᴀᴏ sai?

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Nghe tiếng ʀᴀᴏ của anh chàng mà ai cũng phải suy nghĩ

Mobile 300x600-1

Bên cạnh giả thiết đó, theo một bình luận phía dưới đoạn video, thực chất việc anh bán cua ʀᴀᴏ như vậy là để đánh vào ᴛâᴍ ʟý của khách hàng.

Thay vì mua 3 con giá 100 nghìn đồng, họ sẽ đổ xô đi mua 2 lần 2 con giá 50 nghìn đồng để nhận được 4 con. Tuy nhiên, 4 con này dĩ nhiên chất lượng sẽ không bằng với 3 con ở cùng một ᴍứᴄ ɢɪá.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Với kiểu ʀᴀᴏ này, lượng khách hàng mua cua sẽ nhiều hơn

Những mánh khoé bán hàng “cười ra nước mắt”

Không chỉ lối ʀᴀᴏ “hack ɴãᴏ” như anh bán cua, những người bán hàng lề phố còn nghĩ ra nhiều kiểu ᴛʜᴜ ʜúᴛ khách hàng siêu độc đáo khác. Dễ thấy nhất chính là những chiếc biển đề giá theo ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ “giấu đầu hở đuôi”.

Tức là thay vì ghi rõ ᴍứᴄ ɢɪá, người bán sẽ đề số thập phân to nhỏ lẫn lộn, khiến người mua bị “hớ”. Nếu có cãi lại người bán, họ cũng vẫn có thể ung dung đáp lại rằng mình đã ghi đúng giá, tại người mua không nhìn kĩ mới vậy.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Những tấm biển quảng cáo với giá ʜờɪ ᴛʜựᴄ ᴄʜấᴛ đều là ᴛʜủ ᴛʜᴜậᴛ bán hàng

Nếu bán hàng là một nghệ thuật thì chắc chắn những người bán hàng trên là nghệ sĩ. Tất nhiên, ai cũng có thể bán hàng, thậm chí ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ, nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra những mánh khoé “hack ɴãᴏ” thế kia để ᴛʜᴜ ʜúᴛ khách hàng.

Nguồn: https://www.yan.vn/ban-cua-la-doi-2-con-50000-vnd-3-con-100000-vnd-nghe-da-sai-257023.html

Đi học xa về quê ăn Tết, nam thanh niên bị bố ᴄʜặɴ ᴄửᴀ: “Tao không mở, qua ᴅịᴄʜ thì về”

ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ đang có nhiều chuyển biến mới, sinh viên đại học xa nhà “ʀồɴɢ ʀắɴ” về quê tranh thủ nghỉ Tết sớm và “ᴛʀáɴʜ ɴạɴ”.

Tuy nhiên, không ít thanh niên phải “cười ra nước mắt” vì bố mẹ “ᴄấᴍ ᴄửᴀ”, ʙắᴛ ɴɢượᴄ về phố thị để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Clip: Chàng trai về nhà nhưng gọi không ai mở cửa

Đi học xa về ăn Tết, nam thanh niên bị bố mẹ “đᴜổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄửᴀ”

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một nam thanh niên, vừa từ thành phố về thăm bố mẹ. Tuy nhiên, khi gọi cửa mở thì nhị vị phụ huynh lại ᴘʜũ ᴘʜàɴɢ “đᴜổɪ ᴛʜẳɴɢ” vì sợ anh chàng mang ᴅịᴄʜ về nhà.

Đi học xa về quê ăn Tết, nam thanh niên bị bố ᴄʜặɴ ᴄửᴀ: "Tao không mở, qua ᴅịᴄʜ thì về"

Chàng trai bị bố “đᴜổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄửᴀ”

Mặc dù đã hết lời, ᴋʜàɴ ɢɪọɴɢ giải thích rằng bản thân an toàn nhưng chàng trai chỉ nhận lại được sự thờ ơ từ bố. Thậm chí, trên nhà còn vọng xuống: “Covid, cô veo mày về làm gì? Đang ᴅịᴄʜ. Cho tiền lên Hà Nội mà ở, tao không mở cửa đâu, chừng nào hết ᴅịᴄʜ thì về“. Không còn cách nào khác, nam thanh niên này phải nhặt lại tiền, lên xe trở ngược về Hà Nội.

Đi học xa về quê ăn Tết, nam thanh niên bị bố ᴄʜặɴ ᴄửᴀ: "Tao không mở, qua ᴅịᴄʜ thì về"

Nghe lời ᴘʜũ ᴘʜàɴɢ của bố, chàng trai ɴɢậᴍ ɴɢùɪ quay xe

Dân mạng: “Vừa cười, vừa thương nhưng mà cũng kệ”

Đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ hàng loạt lượt bình luận, nhấn thích của dân mạng. Trước ᴛìɴʜ ʜᴜốɴɢ này, nhiều người không biết nên thả “sad” hay “haha” để động viên nam thanh niên.

– “Mình nghĩ các bạn sinh viên đang học ở tỉnh thành lớn nên ở lại thay vì về quê. Ở thời điểm hiện tại, càng những nơi đông đúc thì càng dễ phát tán nguồn bệnh”.

– “Tầm này bố con gì nữa. Thôi! Đang ở đâu thì cứ giữ nguyên chỗ đấy anh bạn ạ!”.

– “Nhà đang yên ổn, con đừng về. Nói vậy chứ, qua đợt ᴅịᴄʜ này cho yên ổn các bác á. Vì một Việt Nam an toàn, cố lên”.

– “Nghe cái giọng: “Con đi đây”, ᴅỗɪ lắm chứ chẳng đùa. Mình thấy vừa cười vừa thương mà thôi cũng kệ, an toàn là trên hết con ơi”.

– “Clip hơi diễn nhưng buồn cười quá đi ᴍấᴛ”.

– “Làm quá! Giờ chỉ cần khai báo y tế và tự nhận thức được an toàn của bản thân là được rồi. Chứ đừng đi ʟᴜɴɢ ᴛᴜɴɢ, làm ʟɪɴʜ ᴛɪɴʜ là được”.

Đi học xa về quê ăn Tết, nam thanh niên bị bố ᴄʜặɴ ᴄửᴀ: "Tao không mở, qua ᴅịᴄʜ thì về"

Dân mạng hài hước bình luận về đoạn clip

Không biết thực hư như thế nào nhưng đoạn clip này vẫn khiến dân tình phải “bật cười” và nhắn nhủ nhau phải bảo vệ an toàn sức khỏe bản thân, cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/di-hoc-xa-ve-an-tet-nam-thanh-nien-bi-bo-chan-cua-khong-cho-vao-257008.html