Bãi tắm ở Vũng Tàu xuất hiện nhiều sâu biển, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm

Nhiều du khách tắm biển tại bãi biển ở Vũng Tàu bị mẩn ngứa, da đau như kim chích khi chạm phải loại sâu biển, thân màu đen phủ đầy gai lông

822

Khu vực bãi tắm Bãi Sau, TP.Vũng Tàu những ngày qua xuất hiện rất nhiều sâu biển, nổi từng đám trên mặt nước. Khi bị sóng đánh dạt vào bờ, chúng lập tức bơi xuống đáy, dạt thành từng cụm nhung nhúc trên nền cát.

Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắmSâu biển có nhiều màu

Theo ghi nhận, loại sâu biển này rất giống sâu róm, dài khoảng 10 – 15 cm, thân màu đen phủ đầy gai lông. Bên dưới bụng trơn, màu đỏ hồng và có từng đốt nhỏ. Đặc biệt, những sợi lông trên mình của loài sâu biển có chứa độc, gây dị ứng.

Nhiều người dân và du khách khi xuống tắm biển vô tình chạm phải gai trên thân sâu biển khiến da bị mẩn ngứa, sưng đỏ tấy rất khó chịu.

Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm

Sâu biển dạt thành từng cụm nhung nhúc trên nền cát.

Nữ du khách ở Đồng Nai cho biết, xuống tắm một lúc bà thấy nhói ở tay như kim chích, sau khi gãy nhẹ tay bị sưng đỏ lên. “Tôi không biết đó là con gì, nhưng nó chích ngứa lắm. Tôi cũng ngại nên không tắm nữa mà lên bờ luôn”, vị du khách nói.

Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm

Sâu biển xuất hiện trên biển Vũng Tàu

Liên quan vấn đề này, ông Phạm Khắc Tộ (Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu) cho biết, cứ tháng 4, tháng 5 hàng năm sẽ xuất hiện sâu biển, đến tháng 7 chúng tự biến mất. Tuỳ từng năm và điều kiện tự nhiên, sâu biển sẽ xuất hiện nhiều hay ít. “Có sâu biển thì chứng tỏ môi trường biển còn sạch và đảm bảo, không có ô nhiễm gì cả”, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu nhấn mạnh.

Mobile 300x600-1

Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm

Du khách trên biển Vũng Tàu

Theo ông Tộ, loại sâu này không gây hại nên du khách và người dân yên tâm tắm biển. “Nếu không may đụng phải sâu biển, lông sâu biển cắm vào người chỉ gây ngứa chút xíu chứ không sao. Người dân không nên gãi nhiều quá, dẫn đến xước da, nhiễm trùng. Khi tắm biển người dân nên để ý tránh xa vùng có sâu, tránh tiếp xúc trực tiếp”, ông Tộ khuyến cáo.

Sâu biển hay còn gọi là rết biển, thân dài tới 15 cm và phủ đầy lông hệt sâu róm. Thành phần độc tố trong rết biển gây dị ứng. Khi chạm phải chúng sẽ gây mẩn ngứa, khó chịu.

Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm Sâu biển xuất hiện hàng loạt trên bãi biển Vũng Tàu, người dân hết sức cảnh giác khi đi tắm

Bình luận của CĐM