Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang

408
Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ

Dù chỉ mới ra trường được vài năm, thế nhưng, bác sĩ trẻ này vẫn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang để hỗ trợ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Trước ngày lên đường vào ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang chi viện, nam bác sĩ đã sẵn sàng cạo sạch mái tóc của mình để thuận tiện trong việc chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Hình ảnh anh chàng nở nụ cười tươi đã khiến nhiều người vô cùng ɴể ᴘʜụᴄ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang Nam bác sĩ ᴄạᴏ ᴛóᴄ trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Nam bác sĩ trong bức ảnh chính là Đặng Minh Hiệu, hiện đang ᴄôɴɢ ᴛáᴄ tại khoa Gây mê Hồi sức, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM. Anh là một trong 3 nhân viên y tế được ʙệɴʜ  viện cử đến Bắc Giang để hỗ trợ công việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Theo dự kiến, vào 21 giờ ngày 29/5, anh sẽ cùng với các y bác sĩ lên đường đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Bác sĩ Hiệu lạc quan bên đồng nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, nam bác sĩ cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh chàng đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang. Khi biết được đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia mặt trận ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của mình được đồng ý, anh chàng đã có những ᴄảᴍ xúᴄ đan xen nhau, từ hào hứng, bỡ ngỡ, lo sợ và đặc biệt nhất là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ.

Do là một bác sĩ mới ra trường nên Hiệu vô cùng tự hào khi được trở thành một trong những người tham gia tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc anh chàng phải dần làm quen với những quy trình khép kín, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 – điều mà từ trước đến nay chưa được thử qua.

Từ đó đã sinh ra những nỗi sợ vô hình, anh nói: “Điều mà mình sợ chính là không hoàn thành tốt ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ được giao, hậu quả sẽ không chỉ một mình mình chịu, mà ở đây còn là cả một ekip. Thậm chí là cả một phòng tuyến phía sau cũng sẽ gặp nguy hiểm”.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Mobile 300x600-1

Nam bác sĩ đáng ngưỡng mộ trong câu chuyện

Điều mà anh chàng nhớ nhất trong lần đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” gần đây đó là được đón nhận biết bao lời hỏi thăm, động viên từ bạn bè, người thân, hay thậm chí là cả lãnh đạo ʙệɴʜ viện. Cũng nhờ đó mà trong suốt thời gian khó khăn, vất vả này, nam bác sĩ mới có thể giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt để yên tâm ᴄôɴɢ ᴛáᴄ, mang lại hiệu quả cho công cuộc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Kể với chúng tôi, anh cho biết khi bản thân gọi điện thông báo mình sẽ đến vùng ᴅịᴄʜ, mẹ anh đã vô cùng lo lắng. Thế nhưng bà vẫn cố gắng giấu đi ᴄảᴍ xúᴄ để con được an tâm hơn.

Nam bác sĩ chia sẻ, ngay khi đến vùng ᴅịᴄʜ, chị gái đã gọi điện hỏi thăm và kể cho anh nghe về mẹ: “Má đưa cái ảnh cho chị hai mà rơm rớm nước mắt. Má nói cái nghề là cái nghiệp, nó đã đi theo rồi thì phải cố gắng, không lẽ giờ ᴋʜóᴄ ʟóᴄ nói nó nghỉ đi, ai cũng như mình thì ai ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, dân đang cần, nhà nước đang cần.

Chỉ là, nhớ thằng út ở nhà lúc nào cũng ốm yếu mà giờ cũng lăn lộn, oằn mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ y như trên tivi hay chiếu. Má thấy mà xóᴛ quá! Không dám nói chuyện nhiều với nó, sợ khóc rồi ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ làm việc của nó. Chỉ cầu trời cho bình an, ᴅịᴄʜ qua nhanh.”

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Nam bác sĩ hết lòng vì cộng đồng

Trước ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan của đồng nghiệp trẻ, PGS. Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Muốn khóc vì nụ cười đẹp như một thiên thần. Muốn khóc vì ᴄảᴍ độɴɢ và tự hào. Muốn khóc vì một tình yêu thương như cứ dâng trào trong ʟồɴɢ ɴɢựᴄMột tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy ᴛʜuốᴄ trẻ trong trăm nghìn người thầy ᴛʜuốᴄ Việt Nam”. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người gửi lời động viên đến vị bác sĩ trẻ tuổi nhưng đầy dũng cảm này.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Hình ảnh y bác sĩ chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Theo Sức khoẻ và Đời sống, tính đến 12 giờ ngày 29/5, Bắc Giang đã có tổng số ca 1.927 ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và được xem là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở nước ta. Những ngày vừa qua, các y bác sĩ tại đây đã phải căng mình ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Lúc nào họ cũng trong tình trạng tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm.

Để hỗ trợ cho Bắc Giang, các y bác sĩ ở nhiều nơi đã được kêu gọi đến vùng “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” này. Nhìn những hình ảnh họ nỗ lực làm việc như muốn nhắn nhủ, đồng thời tiếp thêm động lực cho mọi người cùng nhau ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Các y bác sĩ “căng mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Hành động của bác sĩ Hiệu quả thật rất đáng khen ngợi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều y bác sĩ khác cũng đang xung phong vào tuyến đầu ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Mỗi người chúng ta cũng có thể góp sức mình giúp họ đỡ vất vả hơn bằng cách luôn chú ý, nâng cao ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ trong việc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-tre-cuoi-tuoi-cao-troc-de-het-minh-ho-tro-tam-dich-bac-giang-266975.html

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Những ngày ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ vừa qua chính là khoảng thời gian ʙậɴ ʀộɴ nhất của các y bác sĩ tại Bắc Giang. Họ đã phải ngày đêm “ᴄăɴɢ mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ để bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Mặc dù phải làm việc ʋất ʋả là vậy, thế nhưng thay vì ᴛʜαɴ ᴠãɴ, bỏ cuộc, các y bác sĩ lại tìm cách để độɴɢ ᴠɪêɴ chính mình.

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ Hình ảnh các y bác sĩ vui vẻ tạo dáng chụp hình

Mới đây, dân tình đã ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ truyền tay nhau một bài đăng ghi lại hình ảnh ʟạᴄ quαɴ của các y bác sĩ tại “tâm ᴅịᴄʜ” Bắc Giang. Những hình ảnh này đặc biệt ở chỗ các y bác sĩ đều tỏ ra rất vui vẻ khi làm việc, thậm chí họ còn cùng nhau tạo dáng chụp hình.

Theo người đăng bài chia sẻ, những ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ʜɪếᴍ hoi này được ghi lại tại ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi đang trực tiếp tiếp nhận và đɪều ᴛʀị cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Một bác sĩ trong bức hình bày tỏ: “Cᴏᴠɪᴅ có ɴɢuʏ ʜɪểᴍ mức nào thì cũng hãy an lòng vì đã có chúng tôi. Tất cả toàn dân ở trong ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ chúng tôi!“.

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Các y bác sĩ vui vẻ “thả ᴛɪᴍ” trước ống kính

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Ai nấy cũng tỏ rõ sự ʟạᴄ quαɴ dù đã phải ʋất ʋả làm việc cả ngày dài

Thực tế, những ngày này, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến vô cùng khó lường, nhất là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh… Chính vì vậy mà các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng ᴅịᴄʜ lúc nào cũng phải trong tình trạng tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm.

Mỗi ngày, họ lại khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ y tế kín mít, đã thế còn luôn ʙậɴ ʀộɴ từ sáng đến đêm để lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Đêm xuống, khi chúng ta đang sαʏ ɢɪấᴄ, họ vẫn tiếp tục công việc, ᴛʜỉɴʜ ᴛʜᴏảɴɢ chỉ dám nằm ra sàn một lúc để nghỉ ngơi.

Ѵất ʋả là vậy, thế nhưng họ vẫn rất ᴋɪêɴ quʏếᴛ, ɴỗ ʟựᴄ hết sức mình trong công cuộc đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Thứ họ mong chính là có thể bảo vệ được sức khoẻ của cộng đồng.

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Y bác sĩ nằm ra sàn nhà để lấy lại chút sứᴄ ʟựᴄ sau thời gian dài làm việc

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Mọi người tất bật làm việc dù đã rất ᴍệᴛ ᴍỏɪ

Mặc cho sự ᴍệᴛ ᴍỏɪ và áᴘ ʟựᴄ, các y bác sĩ tại tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang vẫn rất ʟạᴄ quαɴ

Có những cán bộ y tế phải cùng lúc khiêng nhiều khung sắt

Những hình ảnh trên như đã tiếp thêm độɴɢ ʟựᴄ cho mọi người cùng nhau ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Chứng kiến ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ấy, dân tình không khỏi ᴄảᴍ ᴘʜụᴄ và biết ơn các “anh hùng áo trắng”.

Nếu như không có sự ɴỗ ʟựᴄ của họ, chúng ta sẽ không thể nào ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như hiện nay. Vì vậy hãy chúc cho các y bác sĩ, nhân viên điều dưỡng cùng tất cả ʟựᴄ ʟượɴɢ tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ thật nhiều sức khỏe để trở thành lá chắn ᴠữɴɢ ᴠàɴɢ cho nhân dân. Đồng thời, mọi người cũng đừng quên luôn nâng cao ý thức trong việc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, bảo vệ sức khoẻ chính bản thân mình nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/mac-met-moi-cac-y-bac-si-tai-bac-giang-van-rat-lac-quan-265986.html