Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi: “Ấm áp thế Sài Gòn sẽ nhanh khỏe thôi”

187
Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi:

Một bác sĩ mở sạp rau tại nhà để cung cấp miễn phí khắp Sài Gòn. Hàng xóm thấy vậy đã sang giúp anh một tay, người xếp, người bó chả mấy chốc mà xong việc.

Theo thông tin từ Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ 33 tuổi, cư trú tại phường 9, quận 8, TP.HCM đã tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa 2 đợt tiêm ᴠắᴄ xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 để mở sạp rau 0 đồng. Bố và mẹ anh cũng tranh thủ giúp con soạn rau củ, ship miễn phí cho những người đang ở trong khu bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα. Thực phẩm ở đây đều được gia đình gói cẩn thận và ướp thùng đá để không bị héo.

Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi: "Ấm áp thế Sài Gòn sẽ nhanh khỏe thôi"

Anh tự tay soạn từng mớ rau để gửi tới mọi người

Bác sĩ Vũ cho biết, ban đầu anh nhờ bạn ở An Giang mua rau gửi lên Sài Gòn để gia đình dùng và tặng hàng xóm. Sau đó, đăng lên mạng được mọi người góp ý nên anh mở sạp rau 0 đồng cho những ai ᴋʜó ᴋʜăɴ, bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα trong mùa ᴅịᴄʜ. Tiêu chí là “tặng cho người thiếu, bán cho người cần”. Ngoài ra, anh còn bán rau cho một số người cần để lấy chi phí duy trì tặng ai ᴋʜó ᴋʜăɴ. Bác sĩ Vũ cho biết, một số người cần rau nhưng không nhận miễn phí nên anh mới quyết định “bán cho người cần”.

Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi: "Ấm áp thế Sài Gòn sẽ nhanh khỏe thôi"

Sạp rau miễn phí của bác sĩ Vũ

Anh chia sẻ với Thanh Niên: “Rau củ cũng tùy bữa, hôm nào có loại nào tươi ngon và nhiều thì bạn sẽ mua gửi lên. Có bữa thì bầu, bí, mướp, rau muống, bắp, khoai, hành lá rau dền, cải xanh, cải thìa,… Sau khi đăng bài viết cũng có vài bạn ở An Giang nhà buôn bán nông sản tâm sự không có thương lái đến mua nên mình mua lên đây bán luôn.” Thời gian gần đây đắt hàng, anh phải liên tục kiểm tra tin nhắn. Vì khối lượng công việc nhiều nên ngoài gia đình anh, hàng xóm cũng đến trợ giúp đóng gói.

Hành động của anh ngay lập tức nhận về lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người nhận định, những việc làm này thật sự cần thiết khi Sài Gòn đang bùng ᴅịᴄʜ. Mong rằng, sẽ còn nhiều người với việc làm ý nghĩa như vậy nữa để ʟαɴ ᴛỏα giá trị tốt đẹp ra cộng đồng.

Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi: "Ấm áp thế Sài Gòn sẽ nhanh khỏe thôi"

Mobile 300x600-1

Anh giao hàng cho shipper

“Hành động đẹp, thật sự cần thiết nhất là khi Sài Gòn đang bùng ᴅịᴄʜ như bây giờ. Cuộc sống cần lắm những tấm lòng như anh”.

“Thương người Sài Gòn, những lúc ᴋʜó ᴋʜăɴ như vậy ta mới thấy mọi người đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn”.

“Cần lắm những ʜàɴʜ độɴɢ như vậy để ʟαɴ ᴛỏα ra cộng đồng. Sài Gòn cố lên nhé, sẽ nhanh khỏi ʙệɴʜ thôi” – một số bình luận của cư dân mạng.

Không riêng gì anh Vũ, còn rất nhiều mạnh thường quân khác tự bỏ tiền túi để mua rau miễn phí tặng bà con Sài Gòn. Theo thông tin từ Thanh Niên, anh T. 36 tuổi, quê Gia Lai đã vận động hàng xóm, bạn bè, tổ chức vận chuyển rau củ miễn phí từ Gia Lai vào Sài Gòn.

Bác sĩ mở sạp rau 0 đồng, ship miễn phí khắp nơi: "Ấm áp thế Sài Gòn sẽ nhanh khỏe thôi"

Nhóm thanh niên vận động mọi người gửi rau miễn phí vào cho Sài Gòn

Anh chia sẻ: “TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM ᴋʜó ᴋʜăɴ, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố”. Lúc đầu anh bỏ tiền túi 30 triệu đồng vào duy trì quỹ rồi kêu gọi trên mạng. Cứ tưởng không ai hỗ trợ nhưng nằm ngoài dự đoán, nhóm đã tiếp cận được gần 30 tấn hàng chỉ trong một thời gian ngắn.

Mỗi khi ᴋʜó ᴋʜăɴ, chúng ta lại đoàn kết, đồng lòng hỗ trợ nhau nhiều hơn. Còn bạn nghĩ gì về ʜàɴʜ độɴɢ của bác sĩ trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-mo-sap-rau-0-dong-ship-mien-phi-khap-noi-271579.html

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: “Sợ bà con nhận bị ᴅơ”

Những ngày qua, Sài Gòn trở ʙệɴʜ khiến cuộc sống của nhiều người bị ảɴʜ ʜưởɴɢ. Ngoài hình ảnh của đội ngũ y tế, các mạnh thường quân trong khu vực, không thể không kể đến bà con ở khắp mọi miền tổ quốc đang hết mình cùng Sài Gòn đi qua đại dịch.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Bà con ở khắp mọi nơi gửi thực phẩm cho Sài Gòn những ngày ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Mới đây, tài khoản TikTok M.T đã chia sẻ một đoạn video khiến nhiều người không không khỏi xúᴄ độɴɢ. Đính kèm nó là dòng trạng thái: “Thiện từ cái nhỏ nhất, đây là ông ngoại tui. Ông đang tắm cho củ cải lấm lem để ᴄứu ᴛʀợ cho bà con”.

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Hình ảnh người đàn ông mặc áo mưa, tranh thủ cơ hội “trời cho”, dùng tay rửa sạch củ cải trắng thật dễ ᴛʜươɴɢ làm sao. Được biết, M.T chia sẻ rằng nhân vật chính trong đoạn video là ông ngoại của bạn, và do củ cải này trồng ở đất đỏ bazan nên ᴅơ, phải rửa thật kĩ. Chủ tài khoản cùng gia đình đã đứng lên huy động quyên góp cũng như chuẩn bị thực phẩm để gửi bà con ở Sài Gòn.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Củ cải trắng được trồng ở đất bazan nên nhiều bùn đất

“Không rửa mà cho mọi người thì rất ᴄắɴ ʀứᴛ ʟươɴɢ ᴛâᴍ”, tài khoản M.T cho biết. Cùng với củ cải trắng, M.T có chuẩn bị thêm nhiều phần quà thiết yếu khác như mì gói, nước mắm, đường để gửi tặng cho các khu vực đang bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Người đàn ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa từng củ cải

Thấy được những hình ảnh này, cộng đồng mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ và biết ơn rất nhiều. Những ngày Sài Gòn trở ʙệɴʜ cũng là lúc người ta ᴛʜươɴɢ nhau nhiều hơn bình thường. Ai có ít giúp ít, ai có nhiều gửi nhiều, tất cả chỉ mong Sài Gòn sớm khoẻ lại thật nhanh.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Một số bình luận của cư dân mạng

– “Thật biết ơn gia đình bạn, giờ ra chợ cũng chưa chắc mua được nữa. Nhìn hình ảnh ông ngồi cặm cụi rửa mà thấy ᴛʜươɴɢ ɢʜê”.

– “Chúc ông thật nhiều sức khoẻ, nhận những củ cải trắng tinh chắc hẳn nhiều người biết ơn ông lắm”.

– “Cho bằng cả cái tâm và cái tình, đúng là những con người đáng trân quý. Chỉ mong rằng Sài Gòn sớm khoẻ để tất cả mọi người cùng đỡ ᴋʜổ hơn”.

– “Của cho không bằng cách cho. Tay không ngồi dưới trời mưa rửa sạch từng củ cẩn thận thật đáng trân quý, chúc ngoại của bạn thật luôn nhiều sức khoẻ để cùng thực hiện nhiều điều ý nghĩa hơn” – một số bình luận của cư dân mạng.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Sài Gòn những ngày này cần lắm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân

Không chỉ M.T, những ngày Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, có không ít cá nhân, tổ chức đã đứng lên huy động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp đỡ Sài Gòn.

Cụ ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa sạch củ cải để gửi Sài Gòn: "Sợ bà con nhận bị ᴅơ"

Mạnh thường quân gửi rau củ quả từ Đài Lạt về Sài Gòn

Hàng chục tấn rau củ quả cập bến, hàng ngàn suất cơm từ thiện được nấu để gửi vào các khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ʙệɴʜ viện dã chiến, người lao động gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ…

Cùng mong Sài Gòn sớm trở lại bình thường để cuộc sống của mọi người được ổn định nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-dan-ong-rua-cu-cai-duoi-troi-mua-de-gui-sai-gon-271458.html