Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: “Mong về già còn làm được việc có ích”

289
Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ:

Vị bác sĩ ɴɢʜỉ ʜưu năm nay 78 tuổi ở Nghệ An, dù đã về hưu nhưng vẫn làm đơn xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ vào tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. 

Đó chính là bác sĩ Nguyên Văn Trang, từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y, nay đã về hưu. Bác sĩ năm nay đã 78 tuổi, ngụ tại thị trấn Dùng, H. Thanh Chương.

Vào ngày 30/5, bác sĩ Trang đã làm đơn gửi lên Huyện ủy, UBND H.Thanh Chương và Trung tâm Y tế H. Thanh Chương. Ông bày tỏ nguyện vọng muốn vào tâm ᴅịᴄʜ  Bắc Giang để tham gia công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Ông Trang viết: “Là một bác sĩ ɴɢʜỉ ʜưu, tôi nhận thấy ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sứᴄ ᴋʜỏᴇ A1. Suốt nhiều năm công tác, tôi từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của tôi) bằng ᴛâᴍ ʜuʏếᴛ cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích" Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên ɴɢʜɪêɴ ᴄứu tài liệu và khám ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho người dân

Ông Trang cho biết, ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nội nhi, BV H. Thanh Chương. Dù tuổi đã cao nhưng ᴛʀí ʟựᴄ ông vô cùng minh mẫn, ông vẫn tham gia thăm khám và chữa ʙệɴʜ cho người dân, tham gia các hoạt động xã hội vô cùng tích cực.

Hiện tại tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở tỉnh Bắc Giang đang rất ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, là một bác sĩ, tôi rất mong muốn được tham gia vào công tác phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đem những kiến thức mình có phục vụ công tác khám chữa ʙệɴʜ cho người dân ở vùng tâm ᴅịᴄʜ”, bác sĩ Trang nói.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang viết đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia đội quân ᴄʜốɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 “ᴄʜɪα ʟửα” cho tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang

Những lời nói của bác sĩ Trang trong đơn xin tới Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ như tiếp thêm sức mạnh cho các đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ trẻ. Tiếp thêm động lực và truyền ᴄảᴍ ʜứɴɢ cho những người đã đang có mong muốn làm nghề Y:

Đặt tay lên ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ mình, nghe ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ ᴍáᴄʜ ʙảᴏ: hãy sống bằng ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự ʙấᴛ ʜạɴʜ. Hãy tới đó (nơi tâm ᴅịᴄʜ) làm điều ᴛử tế.

Mobile 300x600-1

Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy ᴛʜuốᴄ/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi ᴄʜếᴛ hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm. Xin thành kính cảm ơn”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên khám, ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho nhân dân, tổ chức nấu nồi cháo tình thương giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ nghèo

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND H.Thanh Chương, cho biết việc làm đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ xin được ra Bắc Giang tham gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của bác sĩ Trang là ʜàɴʜ độɴɢ rất đáng trân trọng.

Tôi đã trao đổi với bác sĩ Trang, vì bác tuổi đã cao, sứᴄ ᴋʜỏᴇ có hạn, dù rất trân trọng tình cảm của bác, nhưng không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác phục vụ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn của huyện”, ông Nhã chia sẻ.

Nguồn: https://tamsucuocsong.vn/bac-si-78-tuoi-da-nghi-huu-xung-phong-len-bac-giang-chong-dich/

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang

Trước ngày lên đường vào ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang chi viện, nam bác sĩ đã sẵn sàng cạo sạch mái tóc của mình để thuận tiện trong việc chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Hình ảnh anh chàng nở nụ cười tươi đã khiến nhiều người vô cùng ɴể ᴘʜụᴄ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang Nam bác sĩ ᴄạᴏ ᴛóᴄ trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Nam bác sĩ trong bức ảnh chính là Đặng Minh Hiệu, hiện đang ᴄôɴɢ ᴛáᴄ tại khoa Gây mê Hồi sức, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM. Anh là một trong 3 nhân viên y tế được ʙệɴʜ  viện cử đến Bắc Giang để hỗ trợ công việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Theo dự kiến, vào 21 giờ ngày 29/5, anh sẽ cùng với các y bác sĩ lên đường đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Bác sĩ Hiệu lạc quan bên đồng nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, nam bác sĩ cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh chàng đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang. Khi biết được đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia mặt trận ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của mình được đồng ý, anh chàng đã có những ᴄảᴍ xúᴄ đan xen nhau, từ hào hứng, bỡ ngỡ, lo sợ và đặc biệt nhất là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ.

Do là một bác sĩ mới ra trường nên Hiệu vô cùng tự hào khi được trở thành một trong những người tham gia tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc anh chàng phải dần làm quen với những quy trình khép kín, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 – điều mà từ trước đến nay chưa được thử qua.

Từ đó đã sinh ra những nỗi sợ vô hình, anh nói: “Điều mà mình sợ chính là không hoàn thành tốt ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ được giao, hậu quả sẽ không chỉ một mình mình chịu, mà ở đây còn là cả một ekip. Thậm chí là cả một phòng tuyến phía sau cũng sẽ gặp nguy hiểm”.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Nam bác sĩ đáng ngưỡng mộ trong câu chuyện

Điều mà anh chàng nhớ nhất trong lần đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” gần đây đó là được đón nhận biết bao lời hỏi thăm, động viên từ bạn bè, người thân, hay thậm chí là cả lãnh đạo ʙệɴʜ viện. Cũng nhờ đó mà trong suốt thời gian khó khăn, vất vả này, nam bác sĩ mới có thể giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt để yên tâm ᴄôɴɢ ᴛáᴄ, mang lại hiệu quả cho công cuộc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Kể với chúng tôi, anh cho biết khi bản thân gọi điện thông báo mình sẽ đến vùng ᴅịᴄʜ, mẹ anh đã vô cùng lo lắng. Thế nhưng bà vẫn cố gắng giấu đi ᴄảᴍ xúᴄ để con được an tâm hơn.

Nam bác sĩ chia sẻ, ngay khi đến vùng ᴅịᴄʜ, chị gái đã gọi điện hỏi thăm và kể cho anh nghe về mẹ: “Má đưa cái ảnh cho chị hai mà rơm rớm nước mắt. Má nói cái nghề là cái nghiệp, nó đã đi theo rồi thì phải cố gắng, không lẽ giờ ᴋʜóᴄ ʟóᴄ nói nó nghỉ đi, ai cũng như mình thì ai ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, dân đang cần, nhà nước đang cần.

Chỉ là, nhớ thằng út ở nhà lúc nào cũng ốm yếu mà giờ cũng lăn lộn, oằn mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ y như trên tivi hay chiếu. Má thấy mà xóᴛ quá! Không dám nói chuyện nhiều với nó, sợ khóc rồi ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ làm việc của nó. Chỉ cầu trời cho bình an, ᴅịᴄʜ qua nhanh.”

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Nam bác sĩ hết lòng vì cộng đồng

Trước ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan của đồng nghiệp trẻ, PGS. Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Muốn khóc vì nụ cười đẹp như một thiên thần. Muốn khóc vì ᴄảᴍ độɴɢ và tự hào. Muốn khóc vì một tình yêu thương như cứ dâng trào trong ʟồɴɢ ɴɢựᴄMột tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy ᴛʜuốᴄ trẻ trong trăm nghìn người thầy ᴛʜuốᴄ Việt Nam”. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người gửi lời động viên đến vị bác sĩ trẻ tuổi nhưng đầy dũng cảm này.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Hình ảnh y bác sĩ chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Theo Sức khoẻ và Đời sống, tính đến 12 giờ ngày 29/5, Bắc Giang đã có tổng số ca 1.927 ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và được xem là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở nước ta. Những ngày vừa qua, các y bác sĩ tại đây đã phải căng mình ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Lúc nào họ cũng trong tình trạng tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm.

Để hỗ trợ cho Bắc Giang, các y bác sĩ ở nhiều nơi đã được kêu gọi đến vùng “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” này. Nhìn những hình ảnh họ nỗ lực làm việc như muốn nhắn nhủ, đồng thời tiếp thêm động lực cho mọi người cùng nhau ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Các y bác sĩ “căng mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Hành động của bác sĩ Hiệu quả thật rất đáng khen ngợi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều y bác sĩ khác cũng đang xung phong vào tuyến đầu ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Mỗi người chúng ta cũng có thể góp sức mình giúp họ đỡ vất vả hơn bằng cách luôn chú ý, nâng cao ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ trong việc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-tre-cuoi-tuoi-cao-troc-de-het-minh-ho-tro-tam-dich-bac-giang-266975.html