Bắc Ninh: Phong toả 1 phân xưởng tại Công Ty Samsung, cách ly hàng trăm người vì có công nhân nhiễm Covid-19

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Samsung, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng, cách ly hàng trăm người.

574

Sáng nay (13/4), trao đổi với PV, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc вệпʜ пʜâп số 262 là nam, 26 tuổi là công nhân Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Ngày 27/3, вệпʜ пʜâп có tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп 254 (là bác).

Bắc Ninh: Phong toả 1 phân xưởng tại Công Ty Samsung, cách ly hàng trăm người vì nghi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Khu cách ly y tế tập trung tại Bắc Ninh. Ảnh Internet.

Liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 262 (xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh, thông tin ban đầu cho biết từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

“Từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã tiến hành xác định Ɖṓі ᴛượпɡ tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”- thông tin từ công ty Samsung cho hay.

Samsung Display Việt Nam (SDV) thuộc tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình LCD, OLED với công nghệ hiện đại cho đіệɴ thoại, Tivi, máy tính…

Được thành lập từ tháng 7.2014, đến nay quy mô nhân lực đã lên đến hơn 20.000 nhân viên. Được biết, từ khi tại Hạ Lôi có ca bệnh mắc COVID-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh ngừng việc và ngừng các chuyến xe bus từ Mê Linh đến công ty.

Trước đó, sáng sớm 13.4, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 (BN254) số 262 là вệпʜ пʜâп nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Вệпʜ пʜâп là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh.

Cách ly hàng trăm người

Ngày 27.3, вệпʜ пʜâп có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của вệпʜ пʜâп). Ngày 31.3, вệпʜ пʜâп có xuất hiện ho khan, sốt. Вệпʜ пʜâп được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11.4 và xét nghiệm ngày 12.4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mobile 300x600-1

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Bắc Ninh: Phong toả 1 phân xưởng tại Công Ty Samsung, cách ly hàng trăm người vì nghi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bắc Ninh: Phong toả 1 phân xưởng tại Công Ty Samsung, cách ly hàng trăm người vì nghi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh được phong tỏa, cách ly từ ngày 8-4, đến nay thôn này đã có 10 bệnh nhân mắc COVID-19

BẮC NINH phong tỏa 1 phân xưởng ở Công Ty SAMSUNG cách ly hàng trăm người vì có 1 công nhân mắc COVID-19

“Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục cùng Công ty tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón, bến xe… liên hệ, đề nghị các tỉnh có công nhân tại phân xưởng này cách ly những người có liên quan. Quan điểm của tỉnh là khẩn trương, hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng”, bà Nguyễn Hương Giang nói.

Bệnh nhân số 262 nghỉ làm, tự cách ly tại nhà từ ngày 7/4

Bắc Ninh: Phong toả 1 phân xưởng tại Công Ty Samsung, cách ly hàng trăm người vì nghi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Khu vực cách ly y tế. Ảnh minh họa.

Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 trong đó ca bệnh 262 (BN262), 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Anh này là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh.

Ngày 27/3, anh này có tiếp xúc gần với BN254 (Bệnh nhân số 254 là bác của bệnh nhân 262, BN254 người thôn Hạ Lôi, đã đến điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội).

Ngày 31/3, BN262 có xuất hiện ho khan, sốt. Anh được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện anh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong một thông cáo phát ra ngày 13/4, đại diện Samsung Việt Nam thừa nhận, bệnh nhân số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.