Nửa năm làm mất 2 chiếc xe máy gần 200 triệu đồng, bác bảo vệ già phải rao bán đất, nhịn ăn lấy tiền trả nợ

'Thiếu thốn thế nào tôi cũng chịu được, chỉ mong trả xong nợ. Vợ tôi dự định bán mảnh đất ở quê đi trả nợ nhưng tôi rao chưa thấy ai hỏi'

596

Những ngày qua, dân tình chung tay chia sẻ câu chuyện về bác bảo vệ ở Hà Nội không may làm mất chiếc xe máy SH có giá gần 200 triệu đồng của khách. Hoàn cảnh khó khăn, bác bảo vệ cho biết vợ mình đang rao bán đất ở quê để lấy tiền trả nợ.

Nửa năm làm mất 2 chiếc xe máy gần 200 triệu đồng, bác bảo vệ già phải rao bán đất, nhịn ăn lấy tiền trả nợ

Hoàn cảnh khó khăn, ông Trương Đình Đàn (63 tuổi, thường trú tại xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội) xin đi làm bảo vệ, kiếm tiền trang trải cuộc sống.

>> Xem thêm: Virus corona có thể sống 4 ngày trên màn hình điện thoại, truyền nhiễm không cần tiếp xúc

Mỗi tháng, bác Đàn được trả lương 6 triệu/tháng cho công việc bảo vệ, giữ xe máy. Mỗi ngày, bác rời nhà lúc 4 giờ sáng, vượt 30 km đến chỗ làm. Khoảng 21h mới hết ca, bác trở về nhà. Cứ như thế, ngày qua ngày kiếm tiền mưu sinh. Nào ngờ trong vòng 7 tháng, bác Đàn không may làm mất của khách 2 chiếc xe, lần gần đây nhất là ngày 20/2, chiếc xe bị mất là SH, có giá gần 200 triệu đồng. Theo quy định công ty, khi ký hợp đồng, ca trực của bảo vệ nào bị mất xe, người đó tự bỏ tiền túi ra đền. Nên bác Đàn phải tuân thủ các điều khoản đó.

Nhớ lại thời điểm mất xe, Bác Đàn rơm rớm nước mắt kể: chuyện xảy ra khi trời đã nhá nhem tối, lượng xe hôm đó khá đông. Từ xa, có 2 thanh niên lái xe máy tấp vào, một người nhảy xuống bẻ khóa chiếc SH rồi phóng thật nhanh trong đêm. Sự việc xảy ra chớp nhoáng khiến bác Đàn hô hoán đuổi theo nhưng không kịp.

Bác bảo vệ già Bác Đàn làm mất xe SH 200 triệu

Trước đó, bác Đàn phải trả 20 triệu khi không máy để mất một chiếc xe khác. Phía công ty cũng hỗ trợ ứng trước số tiền bồi thường xe SH cho khách, sau đó sẽ trừ dần vào tiền lương hàng tháng của bác.

Chủ nhân của chiếc SH sau khi biết hoàn cảnh của bác bảo vệ, đã quyết định yêu cầu bồi thường 150 triệu đồng, thay vì 180 triệu đồng như ban đầu.

‘Với mức lương 6 triệu, nếu trừ hết lương, khoảng 2 năm rưỡi tôi trả nợ xong nhưng do còn chi trả sinh hoạt phí, mỗi tháng tôi xin công ty trích lại 1 triệu đồng ăn uống, còn 5 triệu trả tiền đền bù.

Mobile 300x600-1

Như vậy, thời gian trả nợ có thể kéo dài hơn. Trước đó, tôi từng phải đền bù số tiền 20 triệu cho một chiếc xe khác’ – bác bảo vệ già chia sẻ.

Để có tiền trả nợ, bác Đàn phải tiết kiệm tối đa các khoản sinh hoạt phí, đặc biệt là việc ăn uống. Theo chia sẻ, bác chỉ dám ăn một suất cơm 20 nghìn đồng/ngày. Hiện tại, vợ của bác Đàn cũng đăng tin rao bán miếng đất ở quê để có tiền trả nợ, tuy nhiên chưa thấy ai hỏi mua.

Hiện tại, bác Đàn chỉ mong các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra được chiếc xe, dù biết là rất khó khăn… ‘Đây là lỗi và trách nhiệm của tôi, tôi không dám trách ai, chỉ trách bản thân mình’ – bác Đàn nghẹn ngào nói.

>> Xem Thêm: Tài xế taxi nhiễm virus corona từ du khách nước ngoài và nỗi niềm cay đắng khi lăn bánh trong mùa dịch