Bà Rịa – Vũng Tàu ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 người từ Gò Vấp về, ʙỏ ᴛʀốɴ không ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

512
Bà Rịa - Vũng Tàu ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 người từ Gò Vấp về, ʙỏ ᴛʀốɴ không ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ

Song song với việc ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 đốɪ ᴛượɴɢ ʙỏ ᴛʀốɴ, UBND Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ҳử ᴘʜạᴛ ɴɢʜɪêᴍ ᴍɪɴʜ các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tắm biển, không đeo khẩu trang nơi đông người.

Sáng ngày 5/6, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang ʀáᴏ ʀɪếᴛ, ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 đốɪ ᴛượɴɢ về từ Gò Vấp nhưng trốn ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Cụ thể, theo thông từ báo Lao Động, ᴄôɴɢ αɴ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi công văn hỏa tốc tới các địa phương trong chiều ngày 4/6 về vấn đề nhiều đốɪ ᴛượɴɢ trốn ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Được biết, trong 12 đốɪ ᴛượɴɢ trên có cả ᴛʀẻ ᴇᴍ, đều cư trú trên địa bàn huyện Châu Đức.

Bà Rịa - Vũng Tàu ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 người từ Gò Vấp về, ʙỏ ᴛʀốɴ không ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ Xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tính đến sáng ngày 5/6, các đốɪ ᴛượɴɢ này vẫn chưa được tìm thấy. Hiện tại, ᴄôɴɢ αɴ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang vận động gia đình, người thân liên lạc với 12 đốɪ ᴛượɴɢ trên.

Được biết, những người này có thể nhận án phạt về tội cố ý chống đối quy định ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ và bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ bà con hoặc học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên trở về từ 2 điểm quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) phải ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Đối với những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ở TP. Hồ Chí Minh nhưng không phải nơi có dịch, nếu không có hộ khẩu thường trú ở Bà Rịa – Vũng Tàu thì sẽ được yêu cầu quay ngược về nơi cư trú. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ là sɪɴʜ viên trú tại địa phương, trở về từ TP. Hồ Chí Minh thì được hướng dẫn ᴄáᴄʜ ʟʏ y tế tại nhà 14 ngày. Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã cấm hoạt động tắm biển vào trưa ngày 1/6.

Bà Rịa - Vũng Tàu ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 người từ Gò Vấp về, ʙỏ ᴛʀốɴ không ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ

Cán bộ y tế, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ chuẩn bị ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan đến vấn đề chống dịch ở quận Gò Vấp, Trung tâm Y tế quận vừa phát thông báo khẩn tới lãnh đạo các đơn vị, cơ quan sản xuất có nhân viên hoặc lao động trú trên địa bàn. Theo đó, toàn bộ các đốɪ ᴛượɴɢ thuộc diện phải nhanh chóng lập danh sách nhằm tổ chức lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Mobile 300x600-1

Đến trước 14 giờ chiều ngày 5/6, toàn bộ các cơ quan, xí nghiệp, đơn vị,…này phải cung cấp danh sách cho phía Trung tâm Y tế quận. Dự kiến, 17 giờ cùng ngày, toàn bộ danh sách các đốɪ ᴛượɴɢ cư trú tại Gò Vấp làm việc ngoài khu vực sẽ được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Bà Rịa - Vũng Tàu ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 12 người từ Gò Vấp về, ʙỏ ᴛʀốɴ không ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ

Cửa ngõ kiểm soát y tế và ra vào khu vực quận Gò Vấp, khúc giao giữa Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, hoạt động này được thực hiện dựa trên văn bản chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 khi ra khỏi địa phương từ cơ quan y tế. Phương án quy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ về tại Gò Vấp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn hơn trong thời điểm này.

Trong tình hình dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang có nhiều chuyển biến mới, mọi người nên hạn chế di chuyển giữa các tỉnh thành. Quan trọng hơn, mỗi cá nhân phải nâng cao ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, chấp hành tốt nhất quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của địa phương như khai báo y tế, ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà hoặc khu ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ,… Mỗi ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của từng cá nhân sẽ góp phần cho ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ hiệu quả, giúp Việt Nam sớm chiến thắng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/ba-ria-vung-tau-truy-tim-12-nguoi-bo-tron-sau-khi-di-tu-go-vap-ve-267626.html

Tây Ninh: Bố dẫn con trai 2 tuổi là F1 ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

Theo Thanh Niên, chiều ngày 3/6, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cường cho biết, địa bàn vừa phát hiện ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 được người thân đưa ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Cả hai người đều được bắt giữ kịp thời không lâu sau đó.

Tây Ninh: Bố dẫn con trai 2 tuổi là F1 ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ Khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ được căng dây ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Cụ thể, vào khoảng hơn 15h ngày 3/6, nhân viên y tế đã phát hiện anh N.V.T 33 tuổi, ngụ xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) dẫn con trai 2 tuổi ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu.

Được biết, cháu bé là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 6659, cũng 2 tuổi. Hai bé là bạn học cùng tại nhóm trẻ xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành.

Sau khi phát hiện vụ ʙỏ ᴛʀốɴ, ngành y tế tỉnh Tây Ninh đã phát thông báo tìm người khẩn cấp. Vài giờ sau, côɴɢ αɴ thị xã Hòa Thành mới tìm được hai cha con và đưa về khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tiếp tục thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định.

Tây Ninh: Bố dẫn con trai 2 tuổi là F1 ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

Nhân viên y tế ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ bên trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ

Liên quan đến ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ này, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 6659 là ca lây ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong cộng đồng đầu tiên tại Tây Ninh. Bé trai sống ở ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, là con trai và là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 6447 được Bộ Y tế công bố ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 vào 28/5.

Đến chiều ngày 29/5, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ và xáᴄ định được 68 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần (bao gồm cả bé trai theo cha ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ trên) và 267 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F2 liên quan đến các ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Tây Ninh: Bố dẫn con trai 2 tuổi là F1 ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

Những người bên trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ được ᴋɪểᴍ ᴛʀα ᴛʜâɴ ɴʜɪệᴛ mỗi ngày

Trước đó theo Người Lao Động, vào ngày 2/6, ᴄôɴɢ αɴ phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) cho biết vừa phát hiện, bắt giữ đốɪ ᴛượɴɢ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Đốɪ ᴛượɴɢ này đã ᴛʀốɴ từ Lạng Sơn rồi di chuyển xuống Hà Nội.

Côɴɢ αɴ phường Hạ Đình khi đó đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện khả nghi đang ʟαɴɢ ᴛʜαɴɢ ở đường ven hồ Hạ Đình nên đã yêu cầu ᴋɪểᴍ ᴛʀα ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ. Tuy nhiên người này lại không xuất trình được các ɢɪấʏ ᴛờ ᴛùʏ ᴛʜâɴ cần thiết.

Sau khi được đưa về đɪều ᴛʀα, thanh niên đã khai mình tên L.M.T (sɪɴʜ năm 2002, ở Lạng Sơn). Do có liên quan đến người trở về từ vùng dịch nên từ ngày 20/5, T. phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 1 của người này là âᴍ ᴛíɴʜ.

Tây Ninh: Bố dẫn con trai 2 tuổi là F1 ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

Đốɪ ᴛượɴɢ T. được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Song sau đó T. đã ʙỏ ᴛʀốɴ ra ngoài khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, ʙắᴛ xe khách từ Lạng Sơn xuống bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Đɪều ᴛʀα sâu hơn, T. khai rằng trước khi ʙỏ ᴛʀốɴ đã trộm 1 điện thoại di động cùng với hơn 1 triệu đồng của người cùng khu ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Đốɪ ᴛượɴɢ này sau đó được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tại trung tâm y tế phường. Đồng thời ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng đã liên hệ Trung tâm y tế Lạng Sơn và côɴɢ αɴ huyện Hữu Lũng để phối hợp giải quyết theo quy trình.

Dù đã có rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ trước đó bị phát hiện và xử lý theo quy định nhưng vẫn có người ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ᴠɪ ᴘʜạᴍ. ʜàɴʜ ᴠɪ này sẽ khiến cho ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ trong nước càng thêm khó khăn hơn.

Nguồn: https://www.yan.vn/tay-ninh-bo-dan-con-trai-2-tuoi-tron-khoi-khu-cach-ly-tap-trung-267469.html