Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

255

Trong khi netizen cho rằng Hoài Linh sai lầm vì trao tiền từ thiện cho miền Trung lúc này thì bà con miền Trung thực sự suy nghĩ ra sao?

Sau thời gian ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, nghệ sĩ Hoài Linh đã hoàn thành việc giải ngân tiền quyên góp từ thiện. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi số tiền được trao gửi thành công cho người dân miền Trung, cư dân mạng cũng không ngừng bàn luận về điều này.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị Việc nghệ sĩ Hoài Linh từ thiện tại miền Trung lúc này đã khiến dân mạng ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ

Chưa kể đến chuyện nam danh hài trao gửi tiền từ thiện với tốc độ như “chạy ᴅᴇαᴅʟɪɴᴇ”, rất nhiều người cũng bày tỏ sự khó hiểu với cách giải quyết của nghệ sĩ Hoài Linh. Nhiều người cho rằng, đáng ra số tiền nên được chuyển đi kịp thời, đúng thời điểm ʟũ ʟụᴛ, trong khi đó nam danh hài vì vội vàng mà trao tiền cứu trợ vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là khi cả nước đang gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Vậy đối với bà con miền Trung, họ có suy nghĩ như thế nào về số tiền từ thiện này? Thông qua nội dung của một kênh YouTube có tên Cuộc sống miền Trung gần đây, nhiều người cũng phần nào được giải đáp vấn đề. Trái với suy nghĩ của cư dân mạng, bà con miền Trung lại cho rằng số tiền nam danh hài gửi đến lúc này rất có ý nghĩa. Trả lời trên kênh YouTube này, nhiều người cho biết trong lúc miền Trung ʙãᴏ ʟũ, các hộ đều nhận được rất nhiều quà từ thiện, gạo và mì tôm đều chất đống.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Một người miền Trung nói về chuyện số tiền từ thiện được trao gửi trong thời gian này

Trước đây, những lần ʙãᴏ ʟũ, nhà nào cũng có hỗ trợ từ mạnh thường quân và chính quyền địa phương, nhà nào cũng được đầy đủ hết. Nếu nghệ sĩ Hoài Linh làm từ thiện ở thời điểm đó thì cũng vậy nhưng ở thời điểm này, đưa đồng tiền cho người dân thì rất có giá trị.

Hiện tại dịch đang kéo dài, cuộc sống miền Trung rất khổ cực. Do đó đồng tiền vào tay người dân miền Trung giờ có giá trị gấp mấy chục lần lúc trước. Trước đây trong những ngày ʙãᴏ ʟũ, nhà nào cũng 4 – 5 bao gạo, mì tôm có rất nhiều nhưng đến giờ, làm để kiếm tiền mua thùng mì tôm rất khó khăn. Trước đây buôn bán, rất nhiều việc để kiếm tiền nhưng giờ cần thiết mới ra khỏi nhà. Quán xá cũng đóng cửa để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nên tiền cứu trợ bây giờ rất giá trị”.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Mobile 300x600-1

Bà con cho rằng nếu Hoài Linh từ thiện trong đợt bão thì cũng vậy, vì nhà nào cũng đã được trao gửi rất nhiều gạo, mì tôm

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Thời điểm bão đường xá nguy hiểm, nhiều đoàn cũng khó tiếp cận được hết những hộ ở vùng sâu vùng xa

Chưa dừng lại ở đó, người này cũng khẳng định rằng việc từ thiện nên được làm đúng thời điểm, không chỉ ở trong thời gian ʙãᴏ ʟũ. Vì thế khi ʙãᴏ ʟũ đã qua đi, chuyện đi lại trở nên thuận tiện hơn, nam nghệ sĩ mới thực hiện việc từ thiện một cách đầy đủ và ý nghĩa nhất.

“Chậm mà chắc. Những ngày đi từ thiện, đường xá lầy lội rất nguy hiểm, dễ gặp tai nạn. Rất nhiều đoàn đã về đây làm từ thiện. Nhưng ở vùng sâu vùng xa, những nơi cần được cứu trợ nhất thì hàng cứu trợ lại không thể tới nơi vì đường xá rất khó khăn. Nói ý nghĩa của việc làm từ thiện tức là phải làm đúng đối tượng, đi tìm đúng người để làm chứ không phải lên đó bỏ rồi về”.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Đại diện của danh hài Hoài Linh đi trao gửi tiền từ thiện trước đó

Trước đó, phía nghệ sĩ Hoài Linh thông báo về việc giải ngân thành công khoản tiền lên đến 15,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn râm ran những ý kiến trái chiều về việc từ thiện của nam danh hài. Nhiều người mỉa mai về tốc độ giải ngân “ᴛʜầɴ ᴛốᴄ” từ phía nam nghệ sĩ. Từng cho rằng vì tình hình dịch cũng như nhiều lý do khác để thanh minh cho việc “ngâm” tiền từ thiện nhiều tháng thế nhưng khi sự việc bị đào bới, NS Hoài Linh đã nhanh chóng thực hiện việc từ thiện.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh gây ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ khi trao tiền từ thiện khi miền Trung nắng nóng, cả nước đang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Bên cạnh đó, việc nghệ sĩ Hoài Linh vội vàng giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng cứu trợ trong những ngày hè như thế này đã khiến nhiều người hoài nghi. Dân tình bày tỏ sự khó hiểu khi nam danh hài không thể chuyển đi số tiền này trong suốt những tháng qua nhưng giờ đã phát hết chỉ trong vòng mấy ngày. Nhiều người đặt dấu chấm hỏi về việc phải chăng NS Hoài Linh đã cố phát tiền từ thiện xong cho nhanh để thoát ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, tránh sức ép từ phía công chúng? Chưa dừng lại ở đó trong thời gian qua, cộng đồng mạng cũng xôɴ xαᴏ trước nghi vấn người dân miền Trung “cà khịa” quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Trên mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh của những nam thanh niên mặc áo phao, ôm mì tôm ngồi trên nóc nhà giữa lúc trời nắng nóng 40 độ.

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Trước đó, netizen xôɴ xαᴏ khi một số người “cà khịa” chuyện nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ trong từ thiện

Bà con miền Trung nói về ồn ào Hoài Linh trao tiền từ thiện trễ: Tiền cứu trợ lúc này rất giá trị

Dân mạng bày tỏ sự ʙứᴄ xúᴄ khi nam danh hài gửi tặng mì tôm, áo phao giữa ngày hè, tuy nhiên hình ảnh này đã được đính chính không phải của nam danh hài

Clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả cùng nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của bà con miền Trung trong cuộc trò chuyện này?

Nguồn: https://www.yan.vn/ba-con-mien-trung-noi-ve-vu-hoai-linh-trao-tien-tu-thien-khi-lu-qua-268789.html

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai

Thời gian vừa qua, câu chuyện “nghệ sĩ ᴛừ ᴛʜɪệɴ” trở thành một trong những chủ đề dậy sóng dư luận. Đứng trước ʟùᴍ xùᴍ của anh em nghệ sĩ, NS Tấn Hoàng đã ᴍạɴʜ ᴅạɴ lên tiếng nhắc nhở. Anh ᴋʜuʏêɴ ʀăɴ những nghệ sĩ đàn em đang làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ hãy giải thích với công chúng, “đúng sai” ra sao cũng nên nhận.

Sau những lời khuyên được khán giả vô cùng ủng hộ này, mới đây, NS Tấn Hoàng tiếp tục chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi dám đứng ra nói về giới nghệ sĩ. Nam nghệ sĩ cho biết bản thân không việc gì phải e dè hay ʂợ ʂệᴛ ai cả.

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai Nghệ sĩ Tấn Hoàng lên tiếng sau khi nhắc nhở đàn em

Theo NS Tấn Hoàng, anh đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra đoạn clip này. Vụ việc về chuyện ᴛừ ᴛʜɪệɴ của nghệ sĩ có ảnh hưởng quá lớn khiến anh lo lắng không thôi. “Suốt 3 tháng nay, nhiều vụ việc, sự kiện trong giới nghệ sĩ ngày càng lớn ra, ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ hơn, khiến tôi phải lên tiếng. Tôi lên tiếng vì muốn hàn gắn nghệ sĩ với công chúng, ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ cái xấu trong giới nghệ sĩ”, nam nghệ sĩ cho hay.

Trước sự việc vừa qua, NS Tấn Hoàng cho biết bản thân rất buồn khi thấy nghề mà mình trân trọng và đeo đuổi 40 năm bị mang ra bàn tán, thấy anh chị em nghệ sĩ như vậy. Song, anh vẫn nhận định đây là “cái nghiệp” và cần phải đối diện với nó. Bản thân NS Tấn Hoàng khẳng định: “Cuộc đời tôi là một người nghệ sĩ, sống vì khán giả nên không sợ ᴍấᴛ lòng ai hết, chỉ sợ ᴍấᴛ khán giả thôi. Tôi không nịnh ai hết“.

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai

Nghệ sĩ Tấn Hoàng đã có 40 năm làm nghề

Vụ việc xảy ra, những cái tên bị “réo” đều là đàn em trong nghề, bởi vậy nam nghệ sĩ cho biết anh không việc gì phải e dè hay ʂợ ʂệᴛ: “Tôi đi vào nghề này bằng đôi chân của tôi, không dựa dẫm ai, nên không ɴịɴʜ ɴọᴛ ai. Tôi mong các nghệ sĩ đừng buồn về tôi“.

Được biết trước đó, NS Tấn Hoàng đã đăng tải một đoạn clip nhắc tới vụ việc ʟùᴍ xùᴍ này và “điểm qua” những cái tên đang là tâm điểm như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi,…

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai

Trước đó, nam nghệ sĩ đã nhắc nhở, ᴋʜuʏêɴ ʀăɴ đàn em chuyện ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Nam nghệ sĩ cho biết việc nghệ sĩ làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ là điều tốt, khán giả có thương mới gửi gắm nên họ phải biết trân trọng và cảm ơn. Anh khuyên đàn em: “Các em đã được hạnh phúc đó, được thay mặt người dân làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ. Đó là niềm mơ ước của anh Hoàng mà anh Hoàng chưa làm được. Anh chúc mừng và quý trọng các em vì các em đã làm điều đúng. Còn quá trình làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ như thế nào, bây giờ cộng đồng mạng thắc mắc thì các em hãy giải thích với công chúng và chính quyền”.

Bên cạnh đó, trước những nghi hoặc về chuyện thiếu sót trong việc ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng nhắc nhở ai làm sai thì nên nhận lỗi, không nói vòng vo để mọi chuyện thêm ồn ào. Anh cho hay: “Nếu quá trình điều tra cho thấy các em làm đúng, không ăn chặn thì các em quá tuyệt vời. Cái đúng của các em được nhân lên gấp bội, anh Hoàng rất mừng. Nhưng nếu các em sai thì cứ nói hết sự thật với công chúng là tôi sai và nói rõ lý do vì sao tôi sai thì mới thuyết phục được mọi người. Các em đừng nói vòng vo, người ta khó chấp nhận lắm. Nếu sai cứ nói thẳng và nói đúng vì sao sai thì quá tuyệt vời, còn uy tín của mình sau này nữa, việc mình sai thì mình nhận để bà con và mọi người tin tưởng mình”.

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai

Vụ ʟùᴍ xùᴍ của đàn em Hoài Linh cũng được NS Tấn Hoàng nhắc tới nhiều lần

Đặc biệt, khi vụ việc bị đẩy lên tới đỉnh điểm bởi sự im lặng của NS Hoài Linh trước chuyện chậm trễ chuyển hơn 14 tỷ đồng tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ tới tay bà con vùng lũ, NS Tấn Hoàng cũng bày tỏ quan điểm của mình. Anh nhận định bản thân tin tưởng sự trong sạch của đàn em, tuy nhiên cũng khuyên nam danh hài nên giải thích rõ đúng sai.

“Nếu trường hợp là em đúng thì anh chắp hai tay anh bái phục em đã giải quyết giải mã vụ này quá tuyệt vời. Nếu trường hợp mà em sai thì em cứ xin lỗi Linh, em biết mà dân tộc Việt Nam có lòng vị tha lắm, giận thì giận mà thương thì thương. Anh tin là nếu em xin lỗi khán giả sẽ không bỏ em đâu và cơ quan ban ngành cũng thông cảm cho em. Mình xin lỗi không sao hết… Đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, em cứ xin lỗi đi bà con cô bác thương mình mà. Nếu cần phải xin lỗi, cho phép anh cùng em chắp tay xin lỗi khán giả, xin lỗi những bà con lũ lụt miền Trung, xin lỗi những nhà hảo tâm mà đã gửi quà cho em, anh cùng em xin lỗi, không sao hết”, NS Tấn Hoàng nói.

Nhắc Hoài Linh và đàn em vụ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, NS Tấn Hoàng: Sống vì khán giả, không sợ ᴍấᴛ lòng ai

Nam nghệ sĩ nguyện chắp tay xin lỗi cùng đàn em

Trước những ồn ào xảy ra, NS Tấn Hoàng cũng mong rằng vụ việc sẽ sớm đi đến hồi kết và mang lại công bằng cho tất cả mọi người. Anh cũng xin tha lỗi nếu có nói sai hay xúᴄ ᴘʜạᴍ tới ai.

Nguồn: https://www.yan.vn/ns-tan-hoang-len-tieng-hau-nhac-nho-hoai-linh-va-dan-em-vu-tu-thien-268508.html