Bà cô vô ý thức định “ᴛʜôɴɢ ᴄʜốᴛ” ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, còn ᴄãɪ ɢɪả: “ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế”

762
Bà cô vô ý thức định

Nhiều dân mạng cảm thấy khó hiểu trước thái độ ɴɢαɴɢ ɴɢượᴄ, ᴄʜốɴɢ đốɪ của người phụ nữ. Chỉ là khai báo y tế đầy đủ và đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ mà cũng không làm được.

Giữa lúc tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vẫn còn đang ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, việc tự bảo vệ mình bằng cách đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ, sáᴛ ᴋʜuẩɴ nơi công cộng và tham gia khai báo y tế là điều mà ai cũng cần nghiêm chỉnh thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có số ít thờ ơ, coi nhẹ việc này.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bất hợp tác trong việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khiến người xem chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Bà cô vô ý thức định "ᴛʜôɴɢ ᴄʜốᴛ" ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, còn ᴄãɪ ɢɪả: "ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế" Người phụ nữ ý thức kém tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ

Theo đó, được biết sự việc xảy ra tại một ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ. Người phụ nữ trong video đeo trên người chiếc ba lô và tỏ ý định muốn đi qua khu vực ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ. Trước khi đi, lực lượng chức năng đã yêu cầu cô ta phải khai báo y tế đầy đủ và đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ lên miệng.

Tuy bị nhắc nhở, thế nhưng, người phụ nữ này lại không chịu chấp hành, thậm chí còn tỏ thái độ ᴄʜốɴɢ đốɪ. Nữ chính nhất quyết cầm chiếc ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ trên tay, tỏ vẻ hậm hực: “Đeo một hồi tôi cũng vứt à”, một lúc sau lại gắt lên: “Ủa tôi bị ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế?”

Sau cùng, mặc kệ sự vận động của đội ngũ bác sĩ, công an có mặt tại đó, cô ta vẫn ɴɢαɴɢ ɴɢượᴄ chạy nhanh khỏi khu vực ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ: “Tôi nói không khai là không khai… Tôi chết cũng được nữa”.

Không còn cách nào khác, lực lượng chức năng đã phải tiến hành biện pháp ᴄưỡɴɢ ᴄʜế và yêu cầu người phụ nữ nghiêm chỉnh chấp hành quy định trước khi ra khỏi địa bàn.

Bà cô vô ý thức định "ᴛʜôɴɢ ᴄʜốᴛ" ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, còn ᴄãɪ ɢɪả: "ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế"

Côɴɢ αɴ khuyên can thế nào cũng không được

Mobile 300x600-1

Hiện vẫn chưa rõ vụ việc diễn ra ở địa phương nào nhưng ngay sau khi được chia sẻ, nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ vẻ ngán ngẩm trước thái độ thiếu ý thức của người phụ nữ.

Một số ý kiến khác thì cho rằng cần phải xử phạt thật nặng những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tương tự để làm gương cho người khác. Tất cả phải chung tay với nhau thì mới có thể chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

– “Chỉ là khai báo y tế thôi mà nhỉ? Không có biểu hiện gì người ta vẫn cho đi mà? Có ᴛậᴛ ɢɪậᴛ mình hay sao?”.

– “ɴɢαɴɢ ɴɢượᴄ không ai chịu nổi. Có ý thức tí đi, ᴅịᴄʜ thì đang ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ”.

– “Bao nhiêu người bị phạt rồi vẫn chưa chừa. Coi thường sức khỏe bản thân và cộng đồng. Người như này phải phạt thật nặng”.

Toàn cảnh sự việc người phụ nữ có ý định vượt qua ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ được ghi lại

Đây không phải trường hợp đầu tiên ᴄʜốɴɢ đốɪ khi được nhắc nhở đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ. Trong khi đội ngũ bác sĩ, nhà nước và mọi người khắp từ Nam ra Bắc đang cùng gồng mình chống ᴅịᴄʜ, vẫn có một số cá nhân không chịu chấp hành, dù việc làm này chẳng có gì là khó khăn.

Cách đây vài ngày, hai cô gái trẻ khác cũng bị ᴄʜê ᴛʀáᴄʜ trên mạng vì không đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ ở sảnh công cộng của một chung cư. Thậm chí, họ còn đứng ᴄãɪ nhau với bảo vệ hồi lâu bằng những lời lẽ khó nghe.

Bà cô vô ý thức định "ᴛʜôɴɢ ᴄʜốᴛ" ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, còn ᴄãɪ ɢɪả: "ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế"

Dù được nhắc nhở và yêu cầu ra ngoài vì không đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ nhưng hai cô gái vẫn ᴄãɪ lại bằng được

Để giảm bớt sự lây lan của ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong cộng đồng, Bộ Y tế từ lâu đã khuyến cáo, kêu gọi mỗi người cùng nhau thực hiện quy định 5K: ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ – ᴋʜử ᴋʜuẩɴ – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Vì thế, hãy luôn ᴄʜấᴘ ʜàɴʜ ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ những điều này, vừa bảo vệ bản thân lại giúp ích cho mọi người.

Bà cô vô ý thức định "ᴛʜôɴɢ ᴄʜốᴛ" ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, còn ᴄãɪ ɢɪả: "ʙệɴʜ gì mà phải khai báo y tế"

Nếu ai cũng ý thức được giống như anh chàng bán rau này thì tốt biết mấy

Trở lại vụ việc của người phụ nữ bên trên, dù chưa xác thực nhưng nó vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của dân tình. Còn bạn nghĩ sao về ʜàɴʜ độɴɢ của nữ chính trong clip? Chia sẻ bên dưới và đọc thêm nhiều tin tức nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-khong-chiu-khai-bao-y-te-con-dinh-thong-chot-kiem-dich-269368.html

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Ngày 25.6, lãnh đạo UBND TX.Tân Uyên, cho biết địa phương vẫn đang tích cực phối hợp với ngành y tế đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ, phân tích các mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ để xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại ổ ᴅịᴄʜ P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ Hỗ trợ ɴʜu ʏếu ᴘʜẩᴍ cho người dân bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại chỗ ở P.Tân Phước Khánh

Theo cơ quan chức năng, tính đến sáng 25.6, tại Bình Dương đang có các ổ ᴅịᴄʜ lớn trên địa bàn gồm: Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp), P.Tân Phước Khánh (cùng ở TX.Tân Uyên, Bình Dương) và ổ ᴅịᴄʜ tại Công ty TNHH VN House Wares (P.Bình Chuẩn) lây lan do BN lưu trú tại P.An Phú (cùng ở TP.Thuận An, Bình Dương).

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Toàn P.Tân Phước Khánh ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội theo Chỉ thị 16

Các ổ ᴅịᴄʜ lớn đều có người dự tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ

Trước đó, trong hai ngày 12 và 13.6, Bình Dương ghi nhận 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ gồm người chồng là BN 10584 (chồng bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3”) và vợ là BN 10585 (nhân viên Phòng khám đa khoa Châu Thành, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), cả hai sɪɴʜ sống ở KP.Khánh Hội (P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên).

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Khu vực phong toả tại ổ ᴅịᴄʜ KP.Khánh Hội (P.Tân Phước Khánh)

Đến ngày 15.6, CDC Bình Dương mới ghi nhận tiếp bệnh nhân (BN) làm việc tại Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên).

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TX.Tân Uyên, từ ngày 4.6, BN ở Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh đã có biểu hiện ho, sốt.

Ngày 8.6, BN từ P.Tân Vĩnh Hiệp về nhà vợ ở P.Tân Phước Khánh tổ chức tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ cho con.

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Người dân trong khu vực buổi tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ nhận ɴʜu ʏếu ᴘʜẩᴍ

Tại buổi tiệc này, có các BN là công nhân Công ty TNHH VN House Wares, công nhân chi nhánh Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương, 1 người ở P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ngày 18.6 trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ) và vợ chồng bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3”.

Thống kê sơ bộ đến sáng 25.6, Bình Dương có tổng 247 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, trong đó: Liên quan Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh 22 ca, liên quan Công ty TNHH VN House Wares 98 ca, chuỗi từ 1 BN của công nhân chi nhánh xử lý chất thải Bình Dương lây lan tổng 19 ca và ổ ᴅịᴄʜ P.Tân Phước Khánh (liên quan đến vợ chồng bán quán trà sữa) 117 ca. Cơ quan y tế tiếp tục ᴛʀuʏ ᴠếᴛ F1, F2 và truy tìm nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-truy-vet-tu-tiec-thoi-noi-200-ca-covid-19-chua-xac-dinh-nguon-lay-nhiem-1404056.html