Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: “ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn”

7242
Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua:

Bị CSGT yêu cầu dừng xe, anh bảo vệ trình được giấy xác nhận đi lại nhưng không có bằng lái xe. Anh ᴍếu ᴍáᴏ: ‘ᴅịᴄʜ này khổ lắm, em còn hơn năm chục để ăn’.

Trong bối cảnh ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, đội CSGT – TT Côɴɢ αɴ Q.Tân Bình (TP.HCM) có 15 tổ công tác tuần tra lưu động và 3 chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ theo Chỉ thị 16 hoạt động xuyên suốt 24/24.

ᴍếu ᴍáᴏ xin bỏ qua vì “khổ lắm rồi”

Chiều tối 16.7, PV Thanh Niên theo chân một tổ  tuần tra ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ người dân ra đường không lý do. Xuất phát từ Côɴɢ αɴ Q.Tân Bình, tổ công tác đi theo đường Cộng Hòa, Trường Chinh vào Tân Sơn.

Tại đây, tổ công tác dừng xe ngẫu nhiên nhiều trường hợp di chuyển theo hướng Tân Sơn về Quang Trung. Đa phần, người được kiểm tra trình được giấy thông hành hoặc có lý do ra đường chính đáng.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

CSGT báo giam xe vì không có bằng lái, anh H. run rẩy hỏi: “Rồi xe đâu em đi làm” 

Khoảng 18 giờ 30 phút, CSGT yêu cầu anh N.B.H (24 tuổi) dừng xe kiểm tra giấy tờ và trình bày lý do ra đường. Đứng trước CSGT, anh H. run lẩy bẩy, luống cuống mở cốp xe lấy giấy tờ. Anh trình được giấy xác nhận đi lại do công ty bảo vệ cấp, nhưng không trình được bằng lái. Anh nói bằng lái đang trong quá trình làm lại, chưa được cơ quan chức năng trả lại.

CSGT thông báo nếu không có bằng lái thì tạm giữ xe. Giọng anh H. ʜốᴛ ʜᴏảɴɢ: “Giữ xe rồi xe đâu em đi làm”. Đôi chân anh cũng bắt đầu đứng không vững khi nghe tin, các ngón chân cố gắng bấu chặt xuống đôi dép rách quai.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

Mobile 300x600-1

H. cho biết làm bảo vệ, lương tháng 6 triệu, mỗi tháng anh gửi về nhà hết 4,5 triệu đồng. ᴅịᴄʜ này hết tiền ăn chỉ được ứng 200.000 đồng/tuần

“Dạ anh thông cảm cho em được không ạ? Tại vì em đi làm bảo vệ, thời buổi này cũng cực khổ lắm, em đi làm em kiếm từng đồng. Khổ lắm rồi. Em ăn mì gói hơn tháng nay rồi, còn có mấy chục ngàn anh thông cảm cho em đi”, anh H. nghẹn giọng, mắt đỏ hoe.

Theo lời anh H., quê anh ở Bạc Liêu, vài năm trước anh lên Sài Gòn làm bảo vệ cho một công ty. Để tiết kiệm tiền, anh ăn ở tại nhà tập thể dành cho bảo vệ. Lương tháng 6 triệu, anh gửi hết 4,5 triệu về nhà, còn 1,5 triệu tằn tiện tiêu xài cho bản thân.

Chỉ vào ly mì, 2 bịch sữa treo trên xe, anh H. nói: “Đó, bữa tối của em đến sáng mai luôn”. Để chứng minh cho cái nghèo, anh mở bóp, lật qua lật lại: “Em chỉ còn có năm mấy ngàn, đủ ăn mì gói 4 – 5 ngày tới. Giờ công ty cũng khó lắm, hết tiền ăn thì được ứng 200.000 đồng/tuần”.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

Đa phần người dân ra đường đều trình được giấy xác nhận đi lại

Nghe vậy, CSGT ghi lại thông tin cá nhân của anh H., rồi nhắc nhở anh cố gắng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi ra đường, đồng thời nếu không thật cần thiết thì hạn chế đi lại trong lúc này.

Anh H. liên tục nói cảm ơn, cất giấy tờ, rồi nổ máy rời đi.

Vɪ ᴘʜạᴍ “nối” ᴠɪ ᴘʜạᴍ

Sau 10 phút, tổ công tác di chuyển đến một chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ trên đường Phạm Văn Bạch. Thấy ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, những người bán rau trên vỉa hè lật đật đẩy hết hàng hóa vào trong nhà, đóng cửa cuốn xuống. Nhiều người cũng vội vàng quay đầu xe để “né” chốt.

Phát hiện một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Anh cho biết tên T. (30 tuổi) đang đi mua đậu về cho vợ nấu cơm, do vội vàng nên anh quên đội mũ bảo hiểm. “Nhà em cách đây tầm chưa đến một cây đâu ạ, mấy trăm mét, ngay trong hẻm này”, anh giải thích.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

Thấy ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, người dân bán trên vỉa hè vội vàng dọn vào trong nhà

Vì nhà gần, CSGT cho anh thời gian để gọi người nhà mang CMND và bằng lái ra để kiểm tra. Anh gọi về nhà nhờ vợ lấy giấy tờ, 5 phút sau, anh M. (chú họ của anh T., 35 tuổi) chạy xe ra để đưa giấy tờ.

Chưa kịp ghé chốt, anh M. cũng bị CSGT yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ, trình bày lý do ra đường vì không đội mũ bảo hiểm. Chưa hiểu chuyện gì, anh M. cho biết ra đưa giấy tờ cho cháu của mình để CSGT kiểm tra.

“Nhà tôi ở ngay đây này. Nó gọi nói nhờ mang giấy tờ ra CSGT kiểm tra, tôi ra đưa thì lại bị bắt. Chẳng hiểu nổi”, anh M. ngao ngán. ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ hỏi: “Sao anh không đội mũ bảo hiểm?”. Anh M. lại nói do vội ra đưa giấy tờ cho cháu. Lát sau, côɴɢ αɴ phường đến, thuyết phục anh M. hợp tác với CSGT để giải quyết.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

2 chú cháu ᴠɪ ᴘʜạᴍ “nối”ᴠɪ ᴘʜạᴍ

Quảng cáo Quay sang chỗ cháu mình đang bị lập biên bản, anh M. nói: “Đó ký xong thì mày về lấy giấy tờ ra cho tao làm biên bản”. Trong lúc chờ cháu về lấy giấy tờ để đến lượt mình bị lập biên bản, anh M. than: “Do nó kêu mang giấy tờ ra liền, vội vội vàng vàng. Nó dặn mình đội mũ bảo hiểm thì không có sao rồi”. CSGT hỏi lại: “Đội mũ bảo hiểm mà cũng phải dặn nữa hả?”. Anh M. không nói gì.

CSGT đã lập biên bản phạt mỗi người 250.000 đồng vì không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe trên đường. Tổ công tác tiếp tục di chuyển đến chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ trên đường Lạc Long Quân, Cách Mạng Tháng Tám và Hoàng Sa.

Anh bảo vệ ᴍếu ᴍáᴏ xin CSGT bỏ qua: "ᴅịᴄʜ ᴋʜổ lắm, em ăn mì hơn tháng rồi, cả ví còn năm mấy ngàn"

ᴅịᴄʜ ɢɪã ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ nên nhiều CSGT không dám về nhà

Một cán bộ CSGT chia sẻ: “ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, lại phải tiếp xúc nhiều nên mỗi tuần chúng tôi test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 một lần. Test xong nhận kết quả âm tính là vi về nhà thăm con liền. Thăm được chút lại chạy vào lại đơn vị, làm 1 tuần tiếp, rồi lại test tiếp…”!

Nguồn: https://webtintuc.com/anh-bao-ve-meu-mao-xin-csgt-bo-qua-dich-kho-lam-an-mi-hon-thang-roi-548383.html

Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Chiều ngày 15/7, TP.HCM ʙấᴛ ɴɢờ đón cơn mưa nặng hạt kéo dài đến hơn 1 tiếng đồng, nhiều tuyến đường trong nội thành ᴍêɴʜ ᴍôɴɢ nước. Trong điều kiện ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ như thế, vẫn có những người âm thầm ʜɪ sɪɴʜ, cống hiến để chiến đấu với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Đó là các “chiến sĩ áo xanh” đang làm nhiệm vụ xịᴛ ᴋʜử lưu động.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau giữa trời mưa lớn

Hình ảnh xúᴄ độɴɢ được bạn L.H.T ghi lại. Trong bức hình, những người làm nhiệm vụ mặc trên mình chiếc áo bảo hộ, ôm nhau ngồi trên thùng xe bán tải mà không có bất kỳ thứ gì ᴄʜᴇ ᴄʜắɴ dưới trời mưa. Cái ôm tưởng chừng đơn giản, nhưng có lẽ, đây là cách giúp họ có thêm tinh thần, vượt qua ᴄảᴍ ɢɪáᴄ khó chịu khi bị nước mưa xối thẳng lên người.

Một phần bài đăng của tài khoản L.H.T như sau:

“Chiều nay mưa ào ạt, trên con xe lưu động “đội hình xịᴛ ᴋʜử lưu động” ôm nhau để động viên nhau rằng: Bảo vệ mọi người là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của chúng ta.

ᴛʜươɴɢ không cả nhà ơi!”.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Bài đăng của L.H.T.

Ngoài ra, chủ nhân bài viết cũng kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Mặc dù số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM ngày càng gia tăng, thế nhưng, L.H.T vẫn thấy một số người phớt lờ chỉ thị 16 và ra đường ngồi, thậm chí không đeo khẩu trang.

“Nhiều lúc tụi em cũng muốn gục ngã khi thấy những hình ảnh đó, nhưng nhìn lại những bà con Sài Gòn đang chật vật khi nằm trong những khu vực cách ly, phong toả thì tụi em càng phải cố gắng hỗ trợ hết mình”, L.H.T chia sẻ.

Ngay khi hình ảnh cùng những dòng tâm sự trên được chia sẻ rộng rãi, không ít người khó tránh khỏi ᴄảᴍ ɢɪáᴄ xúᴄ độɴɢ, ᴄảᴍ ᴛʜôɴɢ; càng thêm thấu hiểu nỗi ᴠấᴛ ᴠả của lực lượng làm công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhất là tại những địa phương đang có tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như TP.HCM thời gian gần đây.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Một số ý kiến từ dân mạng

Bên cạnh đó, đông đảo dân mạng đã gửi lời cảm ơn đến những chiến sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu; đồng thời lên án hành vi thiếu ý thức, không tuân thủ quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của một số cá nhân hiện nay.

– Nhìn hình ảnh mà thấy thật nghẹn ngào. Xót xa quá. Mọi người ơi, tất cả hãy cùng chung tay ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nhé.

– Ai vẫn đang được ở nhà là sướɴɢ hơn những người phải đi cách ly lắm rồi. Vậy nên mọi người hãy ý thức và sống có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ hơn nhé. Đừng để ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ngày càng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ hơn nữa. ᴛʜươɴɢ lắm các “chiến sĩ áo xanh, áo trắng!”.

– Hy vọng công sức ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bỏ ra là xứng đáng, không bị những cá nhân thiếu ý thức phá hỏng. Nhìn hình ảnh này ᴛʜươɴɢ quá, cảm ơn các anh chị nhiều. Hãy luôn giữ sức khoẻ nhé!

– Vậy mà vẫn có nhiều người ngang nhiên bất chấp lệnh cấm, không màng quy định, ra ngoài đường mà không có lý do chính đáng. Những người này phải bị xử phạt thật nặng vì không nghĩ đến lợi ích của cộng đồng.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

TP.HCM hiện đang đối mặt với đợt bùng ᴅịᴄʜ lớn

Theo Sức khỏe và Đời sống, sáng 16/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1.438 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 mới, nâng tổng số ca từ khi ᴅịᴄʜ xâm nhập lên đến 42.288 bệnh nhân. Trong số những ca mới này, TP.HCM vẫn chiếm nhiều nhất với 1.071 ca, số còn lại ở nhiều tỉnh, thành khác. Như vậy, có thể thấy TP.HCM đang là “điểm nóng” của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Thời điểm hiện tại, các nhân viên y tế và ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại đây cũng đang ɴỗ ʟựᴄ hết mình để chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Hiện, hình ảnh xúᴄ độɴɢ trên vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì? Hãy để lại cảm nghĩ ở phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cac-chien-si-om-nhau-duoi-con-mua-trang-xoa-cua-sai-gon-gay-xuc-dong-271038.html