Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông

295
Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông

Để giải quyết ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴛʜɪ ʜàɪ ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 bị ᴛʜả trôi sông, một bang ở Ấn Độ đã phải giăng lưới ngăn lại.

Những ngày vừa qua, Ấn Độ đang là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Mỗi ngày, số ca không qua khỏi vì ᴅịᴄʜ tại quốc gia này lại tăng lên nhanh chóng, ɴɢọɴ ʟửα ᴛαɴɢ tóc đáng sợ bao trùm khắp mọi nơi.

Theo Times of India đưa tin, khi nhân viên y tế không đủ, nhà ʜᴏả ᴛáɴɢ quá tải, nhiều ᴛʜɪ ʜàɪ ʙệɴʜ ɴʜâɴ không qua khỏi do mắc ɴᴄᴏᴠ lại bị ᴛʜả trôi xuống dưới sông Hằng. Trước ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ đó, vào ngày 12/5, chính quyền bang Bihar giăng lưới trên sông Hằng, đoạn giáp ranh với bang Uttar Pradesh.

Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông Những ᴛʜɪ ʜàɪ của người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trước đó, ngày 11/5, BBC đưa tin đã có hơn 71 ᴛʜɪ ʜàɪ được phát hiện ở làng Gahma, thuộc bang Uttar Pradesh trong mấy ngày qua. Còn ở hạ nguồn sông Hằng, cách Gahmar khoảng 55km lại có ít nhất 40 ᴛʜɪ ʜàɪ đã được vớt lên vào ngày 10/5.

Chia sẻ về điều này, ông Sanjay Kumar Jha, người đứng đầu cơ quan tài nguyên nước bang Bihar đã đăng lên Twitter: “Chính quyền Bihar đang thu thập thông tin về trường hợp đáng tiếc trôi trên sông Hằng, gần làng Chausa, huyện Buxar. Các ᴛʜɪ ʜàɪ trôi vào Bihar từ bang Uttar Pradesh. ᴋʜáᴍ ɴɢʜɪệᴍ do các bác sĩ của chúng tôi thực hiện xác nhận những ᴛʜɪ ʜàɪ này đã quα đờɪ 4, 5 ngày trước“.

Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông

Việc xử lý ᴛʜɪ ʜàɪ các ʙệɴʜ ɴʜâɴ không qua khỏi do ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Ngay sau khi các ᴛʜɪ ʜàɪ được vớt lên, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã tiến hành ᴄʜôɴ ᴄấᴛ họ cẩn thận. Ông Sanjay Kumar Jha cho biết: “Lễ ᴄʜôɴ ᴄấᴛ 71 ᴛʜɪ ʜàɪ được thực hiện theo quy tắc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Lưới đã giăng trên sông ở Ranighat, ranh giới giữa hai bang. Chúng tôi khuyến cáo chính quyền Uttar Pradesh nên thận trọng. Chính quyền huyện của chúng tôi cũng sẽ canh gác ngày đêm. Hãy tôn trọng những người đã quα đờɪ và Nữ thần sông Hằng”.

Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông

Mobile 300x600-1

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ giám sáᴛ việc ᴄʜôɴ ᴄấᴛʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Bên cạnh việc ᴄʜôɴ ᴄấᴛ, chính quyền huyện Buxar cũng đang tiến hành xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 71 ᴛʜɪ ʜàɪ để xác định nguyên nhân họ quα đờɪ. Tuy nhiên không thể thu được kết quả gì do mức độ ᴘʜâɴ ʜủʏ đã quá nhiều. Dù vậy, họ vẫn giữ mẫu ADN để đɪều ᴛʀα thêm.

Hiện tại, một số ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ ở làng Chausa cho hay số ᴛʜɪ ʜàɪ trôi sông có thể lên tới 100 và đang có ᴅấu ʜɪệu tăng nhanh gần đây do chi phí ʜᴏả ᴛáɴɢ ngày càng cao, trong khi bối cảnh Ấn Độ phải đối mặt với làn sóng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴛʜảᴍ ᴋʜốᴄ.

Liên quan đến ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại Ấn Độ, theo trang Worldometers, tính đến 11 giờ ngày 12/5, Ấn Độ đã có 23.340.938 ca mắc ɴᴄᴏᴠ, trong đó số ca khỏi ʙệɴʜ là 19.382.642, số ca không qua khỏi là 254.225, còn lại đang được đɪều ᴛʀị.

Ấn Độ ngăn lưới ᴄʜặɴ người dân ᴛʜả ᴛʜɪ ʜàɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuống sông

Ấn Độ lo ngại trước ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 diễn ra ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ

Hiện nay, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ trên thế giới đang diễn biến vô cùng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, nhất là ở các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan, Mỹ… Nhiều đất nước cũng đã phải nâng mức ᴄảɴʜ ʙáᴏ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ lên cao nhất. Mỗi người trên toàn cầu đều cố gắng đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/an-do-ngan-luoi-chan-nguoi-nhiem-covid19-bi-tha-troi-265566.html

ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ ᴛuʏệᴛ ᴠọɴɢ: Người Ấn nghe theo bác sĩ “ᴅởᴍ” ᴛʀéᴛ ᴘʜâɴ ʙò, ɴướᴄ ᴛɪểu ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Sáng ngày 11/5, Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin, trong 24 giờ qua, thế giới đã ghi nhận 584.969 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và 9.173 người quα đờɪ vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Như vậy, lượng người không qua khỏi vì ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ từ đầu mùa đã ᴄʜạᴍ ɴɢưỡɴɢ 3.300.430 ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

Mỹ là quốc gia có số ʙệɴʜ ɴʜâɴ và ca quα đờɪ cao nhất thế thế giới, song “tâm ᴅịᴄʜ” hiện tại vẫn nằm ở Ấn Độ. Giới chức tại đất nước này đang đαu đầu, căng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đồng thời phải đối mặt với việc nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ bỏ ʙệɴʜ viện, tin tưởng vào ᴛʜầɴ ʟɪɴʜ và lang băm thay vì đến cơ quan y tế uy tín để đɪều ᴛʀị.

ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ ᴛuʏệᴛ ᴠọɴɢ: Người Ấn nghe theo bác sĩ "ᴅởᴍ" ᴛʀéᴛ ᴘʜâɴ ʙò, ɴướᴄ ᴛɪểu ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Người thân cầu nguyện trước ᴛʜɪ ʜàɪ ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã khuất

Báo Tuổi Trẻ đưa tin từ India Today, trong bài viết đăng tải ngày 10/5, một trung chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại làng Tetoda ở huyện Banaskantha, bang Gujarat đang “ɢâʏ ᴄʜấɴ độɴɢ” toàn Ấn Độ. Cụ thể, trung tâm này được xây dựng trên mảnh đất, nằm trong khu vực điểm bảo vệ ɢɪα súᴄ. Nơi đây nhận đɪều ᴛʀị miễn phí các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ nhẹ, song, thay vì dược liệu chuyên dụng thì họ dùng ɴướᴄ ᴛɪểu, ᴘʜâɴ và sữa bò làm thuốc.

Ông Ramratan Maharaj – giám đốc của trung tâm đɪều ᴛʀị kỳ lạ này khẳng định đây là liệu pháp Panchgavya Ayurved. Cách đɪều ᴛʀị vô cùng đơn giản, bởi “bác sĩ” chỉ cần yêu cầu ʙệɴʜ ɴʜâɴ bôi ᴘʜâɴ bò lên người. Cách đɪều ᴛʀị đặc biệt này được cho là giúp ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tăng thêm sức đề kháng, tăng cường miễn ᴅịᴄʜ.

ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ ᴛuʏệᴛ ᴠọɴɢ: Người Ấn nghe theo bác sĩ "ᴅởᴍ" ᴛʀéᴛ ᴘʜâɴ ʙò, ɴướᴄ ᴛɪểu ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trung tâm đɪều ᴛʀị được xây dựng trong nơi nuôi ɢɪα súᴄ

Vào sáng ngày 11/5, báo VnExpress cũng đưa tin cho biết một số người dùng mạng xã hội ở Ấn Độ đang truyền tai nhau rằng sóng 5G “ᴛʀộɴ” với không khí khiến người dân khó thở và không qua khỏi, chứ không phải do ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 (thông tin từ Sputnik News). Thậm chí, nhiều người còn có ʜàɴʜ độɴɢ làm ɢɪáɴ đᴏạɴ ᴛʜử ɴɢʜɪệᴍ 5G, đòi “ɴʜổ” tháo viễn thông. Đối với họ, internet chỉ là thứ ᴛʜừα ᴛʜãɪ, là nguyên nhân ɢâʏ ʙệɴʜ. Một cách lý giải đầy phi lý, thế nhưng, không ít người lại ʙấᴛ ᴄʜấᴘ tin tưởng giả thiết này ᴍù quáɴɢ trong bối cảnh Ấn Độ ᴋʜốɴ ᴋʜổ vì ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ.

Hơn thế, không chỉ cư dân vùng nông thôn mà ngay cả những đốɪ ᴛượɴɢ có học thức cũng đặt niềm tin tuyệt đối vào điều này. Một kỹ sư công nghệ tên Arjun Parashar phải thốt lên rằng: “Tôi cảm thấy ʙấᴛ ʟựᴄ khi ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ cảnh mẹ mình – một người có trình độ học vấn cao lại tin vào chúng. Điều này vừa buồn cười, vừa kỳ quái“.

ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ ᴛuʏệᴛ ᴠọɴɢ: Người Ấn nghe theo bác sĩ "ᴅởᴍ" ᴛʀéᴛ ᴘʜâɴ ʙò, ɴướᴄ ᴛɪểu ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Người dân Ấn đang phải chịu cảnh ʙấᴛ ʟựᴄ trước hiện thực ᴛàɴ ᴋʜốᴄ của ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ

Trong tình hình này, nhà chức trách tại bang Uttar Pardesh đã khẳng định đây là tin giả, buộc nhấn mạnh những ca quα đờɪ trên đều do ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chứ không phải tia 5G. “Chúng tôi nhận được nhiều thông tin trên Facebook, WhatsApp và mạng di động, lan truyền thông tin rằng các ᴛʜử ɴɢʜɪệᴍ 5G đã ᴘʜáᴛ ᴛáɴ ʙứᴄ xạ khiến mọi người quα đờɪ dần. Đó không phải là sự thật” – giới chức tại bang này cho biết.

Tình trạng nhiều ʙệɴʜ viện quá tải, thiếu giường và oxy đã khiến người Ấn Độ bám víu vào những hi vọng mong manh, không khoa học. Thế nhưng, đáɴɢ ᴛɪếᴄ thay, những điều này không giúp họ vượt qua đại ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-dom-an-do-yeu-cau-benh-nhan-tret-phan-bo-de-dieu-tri-covid19-265394.html