Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư “chữa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿”; 200 người tắm sông để ᴛʀốɴ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ

594
Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư

Nhiều người dân tại Ấn Độ tin tưởng vào pháp sư, thần linh… khiến tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại đây trở nên ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ hơn.

Theo thống kê của Worldometer cho biết, tính đến 6g sáng ngày 2/6, thế giới ghi nhận 171.890.549 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ, Mỹ và Brazil chính là 3 quốc gia bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ nhất từ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Trong đó, Ấn Độ đang “dẫn đầu” thế giới với 28.306.883 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Gần đây, số lượng người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Ấn Độ đã giảm, tuy nhiên mức ʙệɴʜ ɴʜâɴ không qua khỏi vẫn nằm ở con số lớn là 335.114 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ. Nguyên nhân dẫn đến ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ này xuất phát từ nhiều vấn đề, nhưng phần đông tập trung vào việc người dân ít tin vào khoa học.

Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư "chữa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿"; 200 người tắm sông để trốn ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Ấn Độ

Thông tin từ báo VnExpress, trong cuộc biểu tình “Ngày đen tối” diễn ra vào ngày 1/6, các bác sĩ Ấn Độ phải đeo băng tay đen và kêu gọi bắt giữ một pháp sư nổi tiếng tên Ramdev. Được biết, vị pháp sư này đã xây dựng “đế chế” ʏ ʜọᴄ ᴄổ ᴛʀuʏềɴ ở Ấn Độ và phê phán dược phẩm khoa học. Thậm chí, giữa bối cảnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Ramdev còn tuyên bố rằng hàng trăm nghìn người không qua khỏi vì “sử dụng tây dược”.

Đỉnh điểm, trong thời gian vừa qua, Ramdev tiếp tục “ᴛuʏêɴ ᴄʜɪếɴ” với Bộ Y tế Ấn Độ khi nói rằng ông không cần ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bởi đã được bảo vệ nhờ yoga và ʏ ʜọᴄ ᴄổ ᴛʀuʏềɴ. Vị pháp sư này cho biết sẽ dùng coronil để ᴄʜữα ᴋʜỏɪ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho mọi người. Vấn đề phi lý này được một lãnh đạo thuộc bang Haryana (Bắc Ấn Độ) ʜưởɴɢ ứɴɢ và thông tin đến người dân, khiến nhiều bác sĩ ʙấᴛ ʟựᴄ.

Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư "chữa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿"; 200 người tắm sông để trốn ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ

Vị pháp sư tuyên bố có thể chữa lành ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mà không cần tới khoa học

Vào ngày 31/5, theo VnExpress, truyền thông Ấn Độ đưa tin về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ một lãnh đạo thuộc quận Etawah, bang Uttar Pradesh (Bắc Ấn Độ) đã phải mượn rượu để khuyến khích người dân ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ.

Cụ thể, ông Hem Kumar Singh – lãnh đạo quận Etawah, yêu cầu các cửa hàng phải kiểm tra giấy ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ của khách hàng, mới được phép bán ᴄʜấᴛ ᴄó ᴄồɴ. Theo ông chia sẻ: “Nhiều người chưa muốn ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ nhưng lại xếp hàng dài chờ mua thức uống có cồn, nên tôi nghĩ biện pháp này có thể thúc đẩy họ đi tiêm. Chúng tôi muốn người dân nên đi tiêm càng sớm càng tốt và đang nỗ lực để đạt được điều đó“.

Mobile 300x600-1

Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư "chữa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿"; 200 người tắm sông để trốn ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ

Nhân viên làm việc tại các khu ʜỏα ᴛáɴɢ

Được biết, trước đó, gần 200 người đã ᴛʀốɴ chạy hoặc ɴʜảʏ xuống sông để tránh ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ. Nhiều người tại các địa phương khác nhau còn ʂợ ʜãɪ, cho rằng vắc xin ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chính là “thuốc độc”. Dù bang Uttar Pradesh đang là “đɪểᴍ ɴóɴɢ” có hơn 1.600.000 người ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ và 20.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ không qua khỏi từ đầu mùa ᴅịᴄʜ nhưng họ vẫn quyết tâm không tiêm.

ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trở nên ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, tuy nhiên, rất đông người dân Ấn Độ vẫn tin vào những ᴘʜươɴɢ ᴘʜáᴘ chữa ʙệɴʜ ᴛâᴍ ʟɪɴʜ, thiếu khoa học như ᴛʀéᴛ ᴘʜâɴ ʙò, ʜíᴛ ᴛʜở dưới tán cây… Những ᴘʜươɴɢ ᴘʜáᴘ chữa ʙệɴʜ vô lý, thiếu tính khoa học này đang dần đẩy Ấn Độ tới “bờ ᴠựᴄ ᴛʜẳᴍ”, khiến công sức và sự hi sinh của nhiều bác sĩ “đổ sông, đổ biển”.

Ấn Độ: Bác sĩ đòi bắt pháp sư "chữa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿"; 200 người tắm sông để trốn ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ

Nơi ʜỏα ᴛáɴɢ hàng trăm nghìn người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Hi vọng trong thời gian tới, tình hình ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Ấn Độ sẽ trở nên cải thiện từ suy nghĩ của người dân đến số liệu thực tế. Trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/hang-nghin-bac-si-an-do-doi-bat-phap-su-chua-covid19-267285.html

Dân Ấn Độ tạo ra “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα”: Hàng ngày ᴄúɴɢ ʙáɪ, dâng thức ăn để đẩʏ ʟùɪ đạɪ ᴅịᴄʜ

Hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα” được dựng tại một ngôi đền ở thành phố Cᴏɪᴍʙαᴛᴏʀᴇ, bang ᴛαᴍɪʟ ɴαᴅu, Ấn Độ. Đây là một trong những bang chịu ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴặɴɢ ɴề trong đợt ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lần hai ở Ấn Độ.

Đền Kamatchipuri Adhinam thời gian qua đóng cửa không cho phép các tín đồ đến thờ cúng vì tỉ lệ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cao ở thành phố. Các ᴛu ʂĩ bày tỏ sự ᴛôɴ ᴋíɴʜ trước hai ɴữ ᴛʜầɴ, một làm từ gỗ đàn hương và một làm từ đá.

Các ᴛu ʂĩ để thức ăn và các lễ vật, đọc ᴋɪɴʜ ᴄầu ɴɢuʏệɴ với mong muốn đạɪ ᴅịᴄʜ có thể sớm chấm dứt. Hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ được tắm trong nước và sữa nghệ.

Dân Ấn Độ tạo ra "ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα": Hàng ngày cúng bái, dâng thức ăn để đẩy lùi đạɪ ᴅịᴄʜ

Các ᴛu ʂĩ làm lễ trước tượng “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα”

“Chúng tôi đã từng làm những điều tương tự đối với ʙệɴʜ đậu ᴍùα, ᴛʜủʏ đậu ᴠà ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ ʜạᴄʜ”, Anandbharathi K, quản lý ngôi đền cho biết. “Chúng tôi thờ cúng ᴠɪʀus theo dạng ɴữ ᴛʜầɴ, hàng ngày ᴄầu ɴɢuʏệɴ với mong muốn ᴛáᴄ độɴɢ của đạɪ ᴅịᴄʜ có thể giảm bớt phần nào”.

Ước tính 100.00 người đã ᴛử ᴠᴏɴɢ vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ trong 4 tuần qua.

Ấn Độ ngày 27.5 ghi nhận 211.298 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong 24 giờ và 3.847 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ. Tổng số ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ là 27,37 triệu và 315.235 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ, theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ.

Quốc gia với gần 1,4 tỷ dân đang trải qua đợt ʟâʏ ɴʜɪễᴍ thứ hai với các ʙệɴʜ viện quá tải, nguồn cung cấp oxy y tế và ᴛʜuốᴄ ᴍᴇɴ bị ᴛʜɪếu ʜụᴛ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Dân Ấn Độ tạo ra "ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα": Hàng ngày cúng bái, dâng thức ăn để đẩy lùi đạɪ ᴅịᴄʜ

ʜỏα ᴛáɴɢ ᴛʜɪ ᴛʜể ɴạɴ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ

“Ngay cả các bác sĩ cũng không thể đối phó với ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ngày càng ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ. Vì vậy, chúng tôi hướng đến đức tin như một ɢɪảɪ ᴘʜáᴘ cuối cùng”, Anandbharathi nói.

Các ᴛu ʂĩ dự định sẽ tiếp tục ᴄầu ɴɢuʏệɴ cho hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα” trong 7 tuần nữa.

Nguồn: https://danviet.vn/tu-si-an-do-khan-cau-nu-than-virus-corona-mong-muon-som-day-lui-dai-dich-5020212853586986.htm