Ấm áp tình người: Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Để san sẻ khó khăn trong những ngày dịch Covid-19, nhiều chủ trọ tại Hà Nội hay TPCHM đã đồng loạt giảm 50% tiền phòng cho các bạn sinh viên.

561

Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp khiến cuộc sống và công việc của mọi người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ các trường học tạm ngừng giảng dạy mà cửa hàng kinh doanh cũng “điêu đứng” vì ế ẩm.

Bên cạnh những khó khăn thì mọi người lại cảm thấy ấm lòng khi xuất hiện những hành động giúp đỡ người khác dù nhỏ thôi nhưng thật đẹp. Mới đây, tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chủ trọ đã quyết định giảm tiền phòng cho sinh viên.

Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Nhiều chủ nhà trọ đã giảm tiền cho sinh viên để san sẻ khó khăn với các bạn. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Các chủ trọ đồng loạt giảm tiền phòng cho sinh viên

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động kinh doanh hay du lịch đều bị ảnh hưởng, thậm chí có không ít cửa hàng phải đóng cửa. Chính vì thế theo báo Dân Sinh, để chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình của các em sinh viên, những chủ trọ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định giảm tiền thuê phòng.

Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Chủ nhà này đã giảm cho sinh viên tới một nửa số tiền phòng trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị Nguyễn Thanh N. là chủ trọ tại Hà Nội đã chia sẻ với báo Dân Sinh: “Nhà trọ của tôi có vài người gia đình làm nghề du lịch tại Hạ Long, Hải Phòng bị ảnh hưởng khá lớn từ Covid-19 nên tôi đã quyết định hỗ trợ cho những bạn sinh viên này để chia sẻ phần nào khó khăn”. Những hành động của chị Thanh N. và nhiều người chủ trọ khác mặc dù nhỏ thôi nhưng lại khiến nhiều người cảm động và khâm phục vì quá đẹp.

Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Mobile 300x600-1

Chủ trọ này còn viết hẳn ra giấy để dán thông báo ở cửa ra vào. (Ảnh: Dân Sinh)

Được biết, một số chủ trọ khác đã tiến hành giảm 200.000 đồng tiền trọ trong tháng 3 cũng có người chơi lớn khi quyết định giảm hẳn một nửa. Những thông tin này đã được chủ trọ thông báo đến sinh viên qua tin nhắn hay thậm chí là viết vào giấy dán ở cửa ra vào.

Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Người chủ này cũng giảm tiền trọ vì sinh viên phải nghỉ dài ngày do dịch Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng khen ngợi vì hành động đẹp

Hành động của những chủ trọ này đã nhận được sự quan tâm lớn và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Bởi lẽ mặc dù số tiền không hẳn nhiều nhưng nó là cả tấm lòng muốn góp một phần sức mình để chia sẻ khó khăn cho sinh viên. Không ít cư dân mạng đã ao ước bản thân cũng sẽ gặp được những người chủ trọ tốt tính như thế này. Thế mới thấy rằng khi gặp khó khăn thì con người ta trở nên đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Chủ nhà trọ Hà Nội, TP.HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch corona

Cộng đồng mạng dành cho chủ trọ nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Hành động đẹp trong những ngày khó khăn, mong rằng sẽ có nhiều hành động như thế này nữa”.

“Đọc mà ấm hết lòng, có mấy ai tốt bụng được như thế đâu chứ. Số tiền không nhiều nhưng quan trọng là tấm lòng sẻ chia”.

“Không biết ông chủ chỗ mình có giảm không nhỉ, chắc là phải hỏi luôn mới được”.

“Mấy bạn này sướng ghê, sinh viên sống xa nhà gặp những người chủ trọ có tâm như thế này thì còn gì bằng”.