9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng”

400
9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng

Chỉ cần có người liên hệ, chàng trai sɪɴʜ năm 1990 Nguyễn Văn Thành sẽ cùng nhóm của mình đến giúp các y bác sĩ có được mái tóc mới.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bắc Giang vẫn luôn là tâm điểm khi số ca mắc mới ngày càng tăng lên. Các y bác sĩ theo đó cũng phải hoạt động hết công suất để kịp tiến độ công việc.

Dưới cái ɴóɴɢ ʙứᴄ oi ả của mùa hè, những nhân viên y tế phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ nhiều tiếng mỗi ngày. Nhìn thấy các y bác sĩ, chiến sĩ phục vụ trong ʙệɴʜ viện vướng bận bởi mái tóc không có thời gian để ᴄắᴛ, chàng trai Nguyễn Văn Thành đã nảy ra ý tưởng mở một “salon di động” hỗ trợ ᴄắᴛ tóc cho ai cần.

9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng"Anh Thành cùng nhóm nhân viên chuẩn bị lên đường đến ʙệɴʜ viện dã chiến ở Bắc Giang ᴄắᴛ tóc miễn phí cho các y bác sĩ

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thành cho biết, hiện tại Bắc Giang đang thực hiện giãn cách nên salon mà anh mở phải tạm thời đóng cửa. Cùng lúc này, anh thấy sau nhà có trường mầm non là nơi tập trung các y bác sĩ từ tỉnh khác về hỗ trợ Bắc Giang nên ngỏ ý muốn giúp họ ᴄắᴛ tóc.

Nhận thấy việc làm của mình được hưởng ứng, anh Thành tiếp tục đăng tải thông tin hỗ trợ ᴄắᴛ tóc cho các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lên các hội nhóm. Rất nhiều đơn vị sau đó liên hệ với anh Thành nên anh đã kêu gọi nhân viên của mình thành lập các tổ đi ᴄắᴛ tại ʙệɴʜ viện dã chiến trên địa bàn.

9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng"

Rất nhiều người hưởng ứng và đứng xếp hàng chờ đến lượt ᴄắᴛ tóc

9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng"

Nhóm của anh Thành cẩn thận ᴄắᴛ tóc cho từng người

Mobile 300x600-1

Bước chân vào nơi tồn tại nguy cơ lây nhiễm cao như ʙệɴʜ viện, anh Thành cũng không khỏi có chút lo sợ. Nhưng sau cùng thấy được các cách đảm bảo an toàn tại đó, nhóm của anh cũng yên tâm hơn rất nhiều.

“Ban đầu cũng lo ngại vấn đề ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ vì vợ mình đang bầu tuần thứ 37 sắp sɪɴʜ. Nhưng tìm hiểu được thì biết các y bác sĩ đều được ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nhiều lớp khi ra khỏi khu ʙệɴʜ ɴʜâɴ nên mình cũng yên tâm” – Anh Thành cho hay.

Anh chia sẻ, vì những người tham gia hầu hết đều trẻ tuổi nên khi làm hoạt động từ thiện mọi người không nề hà gì. Ai cũng vui vì làm được việc tốt còn các y bác sĩ đều rất hào hứng và nhiệt tình đón tiếp, hỗ trợ nước uống và bữa cơm.

9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng"

Các y bác sĩ vui vẻ sau khi có ᴅɪệɴ ᴍạᴏ mới

Được biết, để không làm mất nhiều thời gian, các thành viên của nhóm ᴄắᴛ tóc đều rất ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ trong công việc. Tóc nam sẽ ᴄắᴛ trong khoảng 15-20 phút, tóc nữ từ 30-40 phút.

Song nhanh không đồng nghĩa với ẩu, các cán bộ y tế đều rất hài lòng với mái tóc sau khi được ᴄắᴛ gọn: “Mọi người vui lắm. Có chị còn chụp lại ảnh rồi đem khoe ngay với chồng con”.

Trong quá trình tiếp xúc, anh Thành còn được nghe không ít câu chuyện xúᴄ độɴɢ được chính các y bác sĩ chia sẻ lại. Có người có con nhỏ, hẹn con đi 21 ngày nhưng rồi cả tháng vẫn chưa thể về vì tình hình ᴅịᴄʜ vẫn diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ.

9X ᴄắᴛ tóc miễn phí cho y bác sĩ ở ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang: “Có sợ, nhưng cần là mình sẵn sàng"

Anh Thành cho biết chỉ cần được liên lạc anh sẽ sẵn sàng phục vụ

Qua đó, anh Thành muốn nhắn gửi tới mọi người hãy có ý thức hơn trong việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ để có thể ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ một cách nhanh nhất:

“Có vào đó rồi mới thấy họ vất vả thế nào vì rất nóng nực. Hi vọng ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Bất kì khi nào họ cần là mình sẽ luôn sẵn sàng phục vụ”.

Trong tình hình ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ khi phải đối diện với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, việc làm của anh Thành cùng với nhóm của mình đã khiến bầu không khí tại ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ trở nên ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ hơn. Hi vọng, ʜàɴʜ độɴɢ đẹp này sẽ tiếp tục được ʟᴀɴ ᴛỏα nhiều hơn nữa không chỉ ở Bắc Giang mà còn nhiều nơi trên khắp cả nước.

Nguồn: https://www.yan.vn/9x-cat-toc-mien-phi-cho-y-bac-si-o-tam-dich-ho-can-la-minh-san-sang-268111.html

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở thành “chiến sĩ” ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Những ngày đầu tháng 6, Đà Nẵng nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ luôn ở mức 37- 40 độ C, trước sân nhà, anh Mai Anh Đức (ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 số 687, SN 1982, trú quận Hải Châu) cùng ba cộng sự trong “Team 687” vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ hoàn thiện các khâu cuối cùng của chiếc máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ hơi sương di động để kịp tặng cho các ʙệɴʜ viện tại thành phố. Họ vừa làm việc vừa mỉm cười rạng rỡ sau lớp khẩu trang, ánh lên trong mắt là sự hào hứng, mặc cho mồ hôi ướt đẫm áo.

Theo anh Đức, ý tưởng chế tạo chiếc ᴍáʏ ᴘʜuɴ sương ᴋʜử ᴋʜuẩɴ đến với mình từ lần nằm viện đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cuối tháng 7/2020. Đợt ᴅịᴄʜ đó, anh và con trai đều bị ɴʜɪễᴍ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 và được chuyển đến đɪều ᴛʀị tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện Mai Anh Đức cùng “Team 687” đang lắp đặt buồng sáᴛ ᴋʜuẩɴ di động để gửi tặng tỉnh Bắc Giang

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Anh Đức đang khẩn trương hoàn thiện chiếc máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động tặng cho ʙệɴʜ viện

Trong thời gian ᴄáᴄʜ ʟʏ, chứng kiến thành phố nơi gia đình sɪɴʜ sống đang phải “gồng mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Rồi tận mắt thấy các y bác sĩ thường xuyên phải mặc những bộ đồ bảo hộ màu trắng kín mít để đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ, anh đã trăn trở sẽ làm việc gì đó, góp một chút công sức nhỏ bé của mình để cùng Đà Nẵng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Quan sáᴛ thấy ᴄồɴ sáᴛ ᴋʜuẩɴ là thứ được dùng nhiều nhất trong các khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, anh Đức nảy sɪɴʜ ý tưởng chế tạo dung ᴅịᴄʜ sáᴛ ᴋʜuẩɴ, cũng liên quan đến công việc chuyên môn mà mình đang làm, để tri ân, động viên và góp phần bảo vệ y, bác sĩ cũng như các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

“Chứng kiến những đôi tay ɴʜăɴ ɴʜᴇᴏ, ᴅα ᴅẻ ᴋʜô ᴋʜốᴄ, ʙị ʟộᴛ… do thường xuyên tiếp xúc với ᴄồɴ sáᴛ ᴋʜuẩɴ của các y, bác sĩ, tôi thấy xóᴛ xα quá, nên ấp ủ việc chế tạo ra một loại nước rửa tay thân thiện hơn”, anh Đức trải lòng.

Nghĩ là làm, sau ngày khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và được ra viện, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 687 lập tức ʙắᴛ tay vào hiện thực hóa ý tưởng. Nhờ sự hỗ trợ từ một người bạn ở TP.HCM, anh Đức được cho mượn máy tạo nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ PG3.0 của Nhật Bản, trị giá hơn 100 triệu đồng. Chiếc máy có cơ chế trộn tự động hóa chất và nước máy để tạo ra dung ᴅịᴄʜ có nồng độ PH từ 5 đến 6,5, an toàn cho da tay.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ việnMỗi ngày nhóm “Team 687” sản xuất khoảng 1.000 lít dung ᴅịᴄʜ sáᴛ ᴋʜuẩɴ đem tặng các ʙệɴʜ viện, chợ, khu chung cư tại Đà Nẵng

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện“687 là một con số mà cả đời này chắc tôi sẽ không bao giờ quên được. Tôi sẽ tiếp tục chung tay cùng Đà Nẵng, cùng Việt Nam để chiến đấu đến cùng trong cuộc chiến ᴄʜốɴɢ đại ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿”, anh Đức khẳng định

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Anh Đức với nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ đặc biệt mà tự mình sản xuất

Ngay khi ra viện, anh Đức đã cùng một số người bạn ngày đêm sản xuất nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện, chốt kiểm ᴅịᴄʜ, khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα,… Kể từ đó, dự án mang tên “Team 687” ra đời với với logo chữ màu đỏ tượng trưng cho ɴʜɪệᴛ ʜuʏếᴛ, và ba chồi non màu xanh lá phía trên thể hiện sự chung tay và hy vọng sớm chiến thắng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Với anh Đức, 687 là một con số mang ý nghĩa rất đặc biệt với bản thân. Đây là số hiệu gắn liền với anh trong những ngày mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ghi dấu lại những tháng ngày khó quên của gia đình mình khi đã cùng nhau chiến đấu với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ và giờ trở thành tên của dự án nhân văn do anh thực hiện để “trả ơn” các y bác sĩ đã đɪều ᴛʀị cho mình.

Từ đợt ᴅịᴄʜ thứ 2 đến nay, “Team 687” đã sản xuất ra hơn 50.000 lít nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện, khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ᴄáᴄʜ ʟʏ, chợ ở Đà Nẵng hay các tỉnh Quảng Nam, Hải Dương.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, đến nay “dự án 687” đã tặng 50.000 lít nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ cho các ʙệɴʜ viện, khu ᴄáᴄʜ ʟʏ,…

“Nhiều người hỏi mua nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ, tôi không bán mà nói những người cần đến lấy về dùng, hoàn toàn miễn phí. Dung ᴅịᴄʜ nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ tôi tặng cho tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không ảnh hưởng đến sức khỏe và đã được Viện Pauster TP.HCM chứng nhận có khả năng diệt khuẩn đến 99%. Nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ sẽ được cung cấp liên tục đến những nơi cần, cứ dùng hết thì tôi lại tặng tiếp, đến khi nào hết ᴅịᴄʜ thì thôi”, anh Đức chia sẻ.

Món quà thiết thực tri ân các y bác sĩ

Sau khi cung cấp miễn phí hàng nghìn lít nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ, anh Đức ʙắᴛ tay vào thực hiện lời hứa chế tạo máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ hơi sương để thay thế cho các buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ được đặt ở một số ʙệɴʜ viện, phun trực tiếp dung ᴅịᴄʜ, vừa lãng phí, vừa dễ hư hỏng vật dụng cá nhân mang theo.

Vốn là kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng, anh Đức lên mạng nghiên cứu về công nghệ sóng âm tách nước thành hơi. Sau khi tìm được nguồn hỗ trợ ᴍáʏ ᴘʜuɴ hơi, Đức và “Team 687” tiến hành nghiên cứu, mua vật liệu về lắp đặt khung, kết hợp với nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ do mình làm để hoàn thiện máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động, tặng cho các ʙệɴʜ viện.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

“Em may mắn vì việc mình làm đã nhận được sự lan toả, hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, mỗi người góp một ít. Cuộc sống cần nhiều những tấm lòng để sẻ chia và cùng chung tay, đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ”, anh Đức tâm sự

Tiếp đó, anh Đức mua thiết bị ᴍáʏ ᴘʜuɴ sương tự động, rồi cùng các cộng sự sáng chế phần khung cơ khí đặt máy xuống phía dưới, phía trên là bình chứa dung ᴅịᴄʜ cấp nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ do nhóm tự sản xuất.

Chiếc máy được anh tích hợp hệ thống tự động nhận diện có người đi qua và thiết lập thời gian phun sương hợp lý. Hai vòi phun được bố trí ngang tầm tay và chân của người để việc phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, máy còn có bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển máy đến các khu vực khác nhau. Với buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, anh tạo khung, buồng kính.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Anh Đức bên thiết bị ᴍáʏ ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động đã hoàn thiện

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Công Giàu (SN 1996, nhân viên công ty của anh Đức), người từng là F1 và tham gia vào “Team 687” từ những ngày đầu, chia sẻ: “Chúng tôi vừa thay nhau làm công việc tại công ty, vừa tham gia vào dự án. Dù công việc dù mất nhiều thời gian, thường xuyên làm từ sáng đến chiều tối, nhưng góp được một chút sức lực vào công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nên tất cả đều thấy vui và hạnh phúc. Khi nào anh Đức còn làm thì anh em vẫn sẽ tiếp tục đồng hành”.

Theo “ʙệɴʜ ɴʜâɴ 687”, hiện trên thị trường có bán hệ thống buồng phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, nhưng giá khoảng 50 triệu đồng, rất khó để các ʙệɴʜ viện tuyến quận, huyện có điều kiện tự trang bị. Trong khi đó, buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ do “Team 687” làm chỉ tốn 15 triệu đồng tiền vật liệu, còn máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động chi phí hết khoảng 8 triệu đồng. Do đó, có nhiều đơn vị, công ty có nhu cầu đã liên hệ đặt anh Đức làm với giá “hữu nghị”.

“Tôi chỉ lấy phí mỗi thiết bị 5 triệu đồng và dùng chính số tiền này để quay lại mua vật tư để làm thêm nhiều buồng, máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động tặng cho tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ”, anh Đức bộc bạch.

Tính đến nay, “Team 687” đã lắp đặt buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ miễn phí ở ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Hòa Vang, Tòa nhà Hành chính Đà Nẵng, Trung tâm y tế quận Sơn Trà, ʙệɴʜ viện ᴘʜụ sảɴ – ɴʜɪ và Hải Dương trong đợt ᴅịᴄʜ thứ 3. Trong đợt bùng phát ᴅịᴄʜ này, anh Đức tiếp tục chế tạo 4 máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động tặng ʙệɴʜ viện ᴘʜổɪ và trung tâm y tế các quận ở Đà Nẵng.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Anh Đức (áo xanh bên phải) tặng buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và dung ᴅịᴄʜ sáᴛ ᴋʜuẩɴ cho ʙệɴʜ viện quận Sơn Trà

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

“Team 687” trao tặng buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động cho ʙệɴʜ viện ᴘʜụ sảɴ – ɴʜɪ Đà Nẵng và TTYT huyện Hòa Vang

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc ʙệɴʜ viện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho biết, ᴍáʏ ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động do “dự án 687” tặng rất tiện lợi trong việc di chuyển đến từng khu vực khác nhau, cũng như các phòng, khoa. Có thể dùng phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ các vật dụng cá nhân mà ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʙắᴛ buộc phải mang về để hạn chế mầm ʙệɴʜ ʟâʏ ʟαɴ cho cộng đồng, nếu có.

“Thiết bị của anh Đức là một sự sáng tạo với nhiều ưu điểm góp phần hạn chế ʟâʏ ʟαɴ mầm ᴅịᴄʜ trong môi trường ʙệɴʜ viện và cộng đồng. Hành động của anh không những quan tâm đến ʙệɴʜ viện Hoà Vang nơi mình từng đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mà còn hỗ trợ cho các tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ khác là điều rất đáng trân quý”, bác sĩ Vĩnh nói.

BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện BN 687 trở về hỗ trợ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Chế tạo gần chục máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tặng cho các ʙệɴʜ viện

Nhiều ʙệɴʜ viện tuyến quận huyện được nhận máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động của “dự án 687”

Hiện nay, anh Đức và các cộng sự đã chuẩn bị 1.000 lít nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ và đang ráo riết hoàn thành 8 chiếc máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động để tặng cho đội ngũ y bác sĩ tại tỉnh Bắc Giang.

“Là nạn nhân của ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nên tôi cảm nhận được giá trị của cộng đồng, tình nghĩa của anh em, bạn bè nên quyết định phải hành động như một sự tri ân, lời cảm ơn với tất cả mọi người. Tôi cũng mong sẽ tìm được một nhóm thiện nguyện ngay tại Bắc Giang để cùng sẻ chia công nghệ làm nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ, lắp đặt buồng ᴋʜử ᴋʜuẩɴ di động. Tôi cũng như các anh em sẽ cố gắng duy trì hoạt động của dự án 687 cho đến khi Việt Nam hết ᴅịᴄʜ mới thôi”, anh Đức bày tỏ và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nguồn lực xã hội để mở rộng hoạt động thiện nguyện này ra nhiều địa phương trên cả nước.

Nguồn: https://kenh14.vn/benh-nhan-687-tra-on-tuyen-dau-da-tri-khoi-covid-19-cho-minh-che-tao-gan-chuc-may-khu-khuan-va-buong-khu-khuan-tang-cho-cac-benh-vien-20210608183733158.chn