9 người tụ tập ăn giỗ bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng, sau đó phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F0

1074
9 người tụ tập ăn giỗ bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng, sau đó phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F0

Sau ngày đám giỗ được tổ chức, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trong số đó ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Trưa ngày 10/6, Bộ Y tế công bố thêm 88 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, trong đó có 86 người được phát hiện trong nước. Bắc Giang chiếm số lượng cao nhất với 52 người, nâng tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ trong đợt ᴅịᴄʜ lần 4 lên 3.673 người (theo số liệu từ trang Sức Khỏe Đời Sống, tính đến 12 giờ trưa ngày 10/6).

Tình hình ᴅịᴄʜ ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, thế nhưng, nhiều người vẫn thờ ơ và không chấp hành đúng với quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Đơn cử, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào sáng ngày 10/6, UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) vừa ҳử ᴘʜạᴛ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ đối với 9 người tại thôn An Thịnh (xã Tiền Phong) do không tuân thủ quy định biện pháp hạn chế tập trung đông người.

9 người tụ tập ăn giỗ bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng, sau đó phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F0 Chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Cụ thể, vào ngày 21/5, gia đình ông T.V.P (51 tuổi) tổ chức cúng giỗ bố đẻ nên đã mời người thân tới chơi. Ngay sau khi phát hiện thông tin, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã mời ông P. cùng 8 người khác có mặt tại đám giỗ đến trụ sở ᴄôɴɢ αɴ huyện làm việc và lập biên bản.

Áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, ᴅịᴄʜ  vụ tại nơi công cộng để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, căn cứ tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117, ông P. cùng 8 người thân bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng.

Đáng chú ý hơn, trong số 9 người vừa bị xử ᴘʜạᴛ có 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ (em trai ông P. – là công nhân) thuộc diện tiếp xúc gián tiếp với ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, phải ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà. Sau thời gian diễn ra đám giỗ, người này bị phát hiện ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Ông Bùi Quang Huy – Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) cho biết: “8 người còn lại đã được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, nếu trở thành F0 thì chúng tôi sẽ cho ᴋʜởɪ ᴛố sự việc làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ra cộng đồng để làm rõ, xử lý theo quy định“.

9 người tụ tập ăn giỗ bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng, sau đó phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F0

Lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại khu vực có người ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ

Trước vấn đề trên, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã ra quyết định tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã Tiền Phong vì lơ là ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Phía lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cũng gửi văn bản phê bình Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 huyện và trưởng Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 huyện Yên Dũng.

Mobile 300x600-1

Bắc Giang đang là địa phương chiếm lượng ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cao nhất trên toàn cả nước. Nhiều phương án mới đang được đặt ra nhằm hướng tới giai đoạn tổng ᴛấɴ ᴄôɴɢ ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ, phấn đấu tới ngày 21/6 sẽ không còn ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn.

Cũng theo nguồn tin trên, trong cuộc họp gần đây, UBND tỉnh đã yêu cầu bà con 3 huyện là Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa không ra khỏi nhà trong 14 ngày tới, thực hiện nghiêm theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Tại các địa điểm khác, UBND tỉnh cũng ɴɢʜɪêᴍ ᴄấᴍ hoạt động tụ tập nơi công cộng như thể dục thể thao, xem bóng đá tại gia đình,… Theo ông Mai Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang: “Đây là đợt tổng ᴛấɴ ᴄôɴɢ quyết định. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan trong hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ hơn nữa, ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ, quʏếᴛ ʟɪệᴛ hơn nữa, tập trung cao, dồn tổng lực cho công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong những ngày tới“.

9 người tụ tập ăn giỗ bị ᴘʜạᴛ 135 triệu đồng, sau đó phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F0

Các bác sĩ phải dội cả nước đá lên người để ᴄʜốɴɢ ᴛʀọɪ với cái nắng ɢαʏ ɢắᴛ

Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, lực lượng y tế đang ngày đêm ɴỗ ʟựᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, hướng tới sự bình ổn trong thời điểm ᴅịᴄʜ  ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 có nhiều ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Tuy nhiên, mục tiêu này có thực sự thành công hay không còn nhờ rất nhiều vào ý thức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của mỗi người.

Nguồn: https://www.yan.vn/9-nguoi-an-gio-sau-do-phat-hien-1-truong-hop-nghi-nhiem-covid19-268073.html

F1 ở Lâm Đồng dùng ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ để nhờ người ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ thay

Ngày 7/6, theo thông tin từ báo Lâm Đồng, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Côɴɢ αɴ tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 vi phạm quy định ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Cụ thể, thượng tá Đinh Văn Sáu – Phó phòng tổ chức cán bộ thuộc Côɴɢ αɴ tỉnh Lâm Đồng kiêm Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Côɴɢ αɴ tỉnh cho biết, vào ngày 2/6, phía trung tâm đã tiếp nhận 2 người là ông N.V.N (30 tuổi) và ông Đ.N.D (51 tuổi). Cả 2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đều phải ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ theo quy định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương do là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

F1 ở Lâm Đồng dùng ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ để nhờ người ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ thay Khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ người liên quan tới ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Lâm Đồng

Vào ngày 4/6, ban quản lí khu ᴄáᴄʜ ʟʏ thuộc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Côɴɢ αɴ tỉnh Lâm Đồng phát hiện có thêm ông T.Đ.D (39 tuổi, trú phường 11, TP Đà Lạt), đang thực hiện ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Tuy nhiên, trong danh sách có mặt tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ này lại thiếu ông Đ.N.D (người thuộc diện ᴄáᴄʜ ʟʏ bắt buộc). Bằng nghiệp vụ đɪều ᴛʀα, côɴɢ αɴ tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện ông T.Đ.D đi ᴄáᴄʜ ʟʏ thay cho ông Đ.N.D.

Ngay sau đó, UBND huyện Lạc Dương và TP. Đà Lạt đã tiến hành xác nhận thông tin, đồng thời bàn giao ông Đ.N.D (người thuộc diện F1) phải quay trở lại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và thực hiện đúng theo yêu cầu trước đó. Ngoài ra, ông T.Đ.D – người đi thay, tiếp tục ở lại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Côɴɢ αɴ tỉnh Lâm Đồng để thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Đồng thời, cả 2 cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của bản thân.

F1 ở Lâm Đồng dùng ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ để nhờ người ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ thay

ᴋɪểᴍ ᴛʀα sứᴄ ᴋʜỏᴇ tại ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại Trung đoàn 994 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, việc tráo đổi thân phận trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này rất khó phát hiện. Nguyên nhân là do hầu hết các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 đều sẽ mặc đồ bảo hộ, rồi đưa đến trung tâm ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ nên khó phát hiện. Ngoài ra, 2 người này còn có giao kèo từ trước nên khai cùng 1 địa điểm, làm phân tán sự chú ý của lực lượng y tế.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với ông Đ.N.D, sau khi người này hoàn thành sau nghĩa vụ ᴄáᴄʜ ʟʏ 21 ngày. Hiện tại, các đơn vị và cá nhân liên quan đang tổng hợp báo cáo để củng cố hồ sơ xử lý, xét trên ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ chống đối quy định về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

F1 ở Lâm Đồng dùng ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ để nhờ người ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ thay

Xe đưa đón người thuộc diện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ ở Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng đang rất ɢắᴛ ɢαᴏ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Theo báo Lâm Đồng, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/6, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã ʀà sᴏáᴛ và xử phạm 250 cá nhân, xử phạt 14 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đăng tải, chia sẻ sαɪ ʟệᴄʜ thông tin ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, lực lượng y tế đang ngày đêm “ᴄăɴɢ ᴍìɴʜ” làm việc, nhằm nhanh chóng đưa Việt Nam sớm chiến thắng ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ sớm thành công và hiệu quả nếu mỗi cá nhân ý thức, chủ động trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Mong rằng, qua ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên, mỗi người sẽ có ý thức cao hơn trong việc thực hiện ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ theo quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/f1-nho-nguoi-cach-ly-tap-trung-thay-voi-thu-doan-tinh-vi-267823.html