58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly

93
58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly

Sau khi phát hiện vợ ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2928 đang đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Phụ sản Trung ương, các ʙệɴʜ ɴʜâɴ, nhân viên y tế liên quan đã được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo VNExpress, UBND quận Hoàn Kiếm tối 30/4 đã xác định được 41 nhân viên y tế và 17 ʙệɴʜ ɴʜâɴ của ʙệɴʜ viện Phụ sản Trung ương là F2 của ca Covid-19 ở Đông Anh.

Cụ thể, những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đã tiếp xúc với một ʙệɴʜ ɴʜâɴ là F1, đồng thời là vợ của ca ʙệɴʜ 2928. Đây là ca nhiễm được Bộ Y tế công bố vào chiều ngày 30/4, người vợ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ vào viện đɪều ᴛʀị từ ngày 28/4 do thai ngoài tử cung.

58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly Xe chuyên dụng chở người đi cách ly

Hiện tại, 17 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiếp xúc với ca F1 đã được ʙệɴʜ viện chuyển vào khu đɪều ᴛʀị riêng. 41 nhân viên y tế được yêu cầu cách ly tại nhà. Các khu vực liên quan cũng được ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ. Mọi hoạt động khám chữa ʙệɴʜ của ʙệɴʜ viện vẫn diễn ra như bình thường.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có ca 2911 lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp với ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2899 ở Hà Nam. ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2911 về Hà Nội lây cho 2 người khác là ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2927 và 2928. Cả hai ca ʙệɴʜ này đều là công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được đưa đến cách ly và đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện Hà Nội đã xác định được 25 F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2911. Công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ đang tiến hành khẩn trương. Ngoài ra, trong đợt dịch lần này, Hà Nam cũng ghi nhận 7 ca Covid-19, Hưng Yên 2 ca và thành phố Hồ Chí Minh 1 ca. Tất cả đều có tiền sử ᴅịᴄʜ ᴛễ liên quan tới ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2899.

58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly

ʙệɴʜ viện kiểm soát chặt hơn khi Covid-19 lây lan

Theo VOV cho biết, tại Bình Dương và Bình Phước cũng ghi nhận 14 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ Covid-19 tại tỉnh Hà Nam. Hiện tất cả những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đều được cách ly tập trung, cách ly theo dõi tại nhà và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 theo quy định phòng, chống dịch. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ban đầu cho thấy những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đều âm tính với nCoV.

Mobile 300x600-1

58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly

Nhân viên y tế lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Trước diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của dịch ʙệɴʜ, ngành y tế 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước khẳng định sẽ tiếp tục điều tra, xác minh các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ tại tỉnh Hà Nam trong những ngày tới.

Trong khi đó, mọi người cũng được khuyến cáo cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là và phải nâng cao cảnh giác trước diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của dịch Covid-19.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của 2 tỉnh này đã lên phương án phòng chống dịch ở mức cao nhất. Bổ sung và tăng cường cơ sở vật chất để không bị động khi có các tình huống dịch ʙệɴʜ bùng phát xảy ra. Các ngành chức năng của 2 tỉnh đã có kế hoạch cụ thể trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ phải cách ly đông người.

58 nhân viên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ viện Phụ sản TW phải cách ly

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi làm việc

Dịch Covid-19 có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn hơn. Do đó, cần thực hiện đúng các quy định phòng dịch để hạn chế thấp nhất sự lây lan của virus.

Nguồn: https://www.yan.vn/58-nhan-vien-benh-nhan-vien-phu-san-tw-phai-cach-ly-264516.html

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Theo thông tin trên Tuổi trẻ online, chiều 30/4, ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đã khoanh vùng thêm một khu vực ở phường 7, quận 11.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm Phòng cho thuê ở phường 7, quận 11 bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Cụ thể, đại diện Trạm y tế phường 7, quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng quận đã tiến hành khoanh vùng, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ một phòng trọ cho thuê nằm trên đường Ba Tháng Hai, phường 7 vào chiều cùng ngày. Nguyên nhân là bởi 3 người đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh từng lưu trú tại đây.

Được biết, sau khi Bộ y tế phát thông báo khẩn tìm những người có mặt trên chuyến bay VJ133, liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910 (quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP.HCM), ba người này đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế khai báo.

Nhận được thông tin, phòng cho thuê này này lập tức được khoanh vùng, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, qua điều tra lịch sử ᴅịᴄʜ ᴛễ được biết, có 8 người từng tiếp xúc với 3 người này đó là 2 nhân viên của phòng cho thuê và 6 khách lưu trú.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Một khu vực ở đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ vào sáng cùng ngày

Hiện tất cả những trường hợp này đã được yêu cầu theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại phòng cho thuê, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Trong khi đó, ba người trên chuyến bay VJ133 được đưa đến khu cách ly tập trung của quận 11.

Trong sáng cùng ngày, con hẻm 77 đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) cũng đã bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910.

Theo Pháp luật và bạn đọc, trước khu vực hẻm được thiết lập hàng rào để hạn chế người qua lại. Chỉ có nhân viên y tế mới được vào bên trong để phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và tiến hành một số công tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ khác.

Tối 29/4, cơ quan chức năng cũng tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα ngôi nhà trên đường Phạm Đăng Giảng. Được biết, tất cả cư dân sống tại khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα đều được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ để kịp thời phát hiện nguy cơ mắc ʙệɴʜ.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Nhân viên y tế đưa người tiếp xúc gần đi cách ly

Trước đó, vào tối 29/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 37 trên trang web chính thức để tìm những người có mặt trên chuyến bay số hiệu VJ133 khởi hành từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh lúc 10h15 ngày 27/4/2021. Bộ Y tế đề nghị những hành khách thuộc diện này cần:

– Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;

– Gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình:

+ 1900.9095 (Bộ Y tế)

+ 0869.577.133 (Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hồ Chí Minh)

+ 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội)

– Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Liên quan đến ca ʙệɴʜ mới được công bố tại TP Hồ Chí Minh là ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910, hiện nay ngành y tế thành phố đang ưu tiên công tác khoanh vùng dập ᴅịᴄʜ lên hàng đầu. Vì vậy mọi người không nên quá hoang mang, lo lắng mà hãy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ khuyến cáo của  Bộ y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/phong-toa-mot-phong-cho-thue-o-quan-11-tphcm-264488.html