40 du học sinh Việt Nam ‘bị giam’ ở sân bay Mỹ: “Chúng con đang mắc kẹt, xin hãy giúp chúng con”

Một đoàn du học sinh Việt Nam tại Mỹ gồm 40 người đêm 22-3 đang chờ đợi ở sân bay Dallas để đi Narita (Nhật Bản) rồi nối chuyến về Việt Nam, khi chuẩn bị lên máy bay thì được thông báo chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ.

2813

Ngày 22/3, một đoàn gồm gần 40 du học sinh Việt Nam tại Mỹ khi chuẩn bị lên máy bay từ sân bay Dallas (Mỹ) để đi Narita (Nhật Bản) rồi nối chuyến về Việt Nam thì được thông báo chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ.

40 du học sinh Việt Nam 'bị giam' ở sân bay Mỹ: "Chúng con đang mắc kẹt, xin hãy giúp chúng con"

Nhóm sinh viên mắc kẹt kêu cứu vì bị huỷ chuyến khi chuẩn bị lên máy bay

Đáng chú ý là trong đoàn có du học sinh nhận được thư xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nhưng khi trình ra thì nhân viên sân bay từ chối xem.

Theo thông tin từ gia đình các du học sinh này, hiện nhóm du học sinh này đang ở sân bay tìm chuyến bay khác đồng thời gửi email, gọi điện tới các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản xin trợ giúp.

Cũng theo thông tin từ gia đình các du học sinh, khi liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tại Mỹ được biết, tại sân bay Dallas, các hành khách bay về Việt Nam có chuyến bay quá cảnh tại Nhật Bản sẽ chưa được làm các thủ tục để lên máy bay do một số hãng hàng không của Nhật (như Japan Airlines) chưa thể khẳng định việc tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Việt Nam đã bị huỷ trước đó do lệnh cấm bay. Do đó, gia đình được khuyến cáo xem xét việc tiếp tục hoặc đổi hành trình bay phù hợp, đảm bảo lịch trình về Việt Nam cho các cháu.

>>XEM THÊM  Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Hiện tại, các du học sinh ở Dallas nếu muốn có thể đổi hành trình bay qua các cảng hàng không vẫn còn tiếp tục khai thác các chuyến bay tới Việt Nam như qua Hong Kong, Trung Quốc, mặc dù lượng hành khách khá đông do mọi ngả về Việt Nam hiện nay đều tập trung đi qua đây.

40 du học sinh Việt Nam 'bị giam' ở sân bay Mỹ: "Chúng con đang mắc kẹt, xin hãy giúp chúng con"

Nhóm sinh viên Việt bị mắc kẹt ở sân bay Dallas, Mỹ, ngày 22/3.

Được biết, đến tối ngày 22/3 (giờ Mỹ), phần lớn các thành viên trong đoàn du học sinh nói trên đã đổi được vé bay từ Dallas về Hong Kong rồi nối chuyến về Việt Nam, những thành viên còn lại sẽ đổi vé để về Việt Nam trong ngày mai.

Tối ngày 22/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử cán bộ có mặt tại sân bay San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn quá cảnh tại đây để đáp các chuyến bay về Việt Nam.

Ngày 24/3 có một chuyến bay của All Nippon Airlines từ Narita về TP HCM. Tổng lãnh sự quán đã thông báo cho các bạn du học sinh mắc kẹt ở sân bay Dallas biết để cân nhắc xem xét.

>>XEM THÊM  Chiều nay không ghi nhận ca nhiễm mới, 42 bệnh nhân có kết quả âm tính

Đường bay qua Hong Kong về Việt Nam vẫn hoạt động nhưng sẽ hơi đông vì mọi ngả về Việt Nam hiện nay đều qua Hong Kong. Thông tin mới nhất cho biết 6 bạn du học sinh tuổi nhỏ nhất đã được giải quyết mua vé qua Hong Kong.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (gần Dallas nhất) cho biết sẽ cố gắng có mặt sớm tại sân bay để hỗ trợ các bạn trong khả năng có thể.

Nam sinh lớp 9 nuôi heo đất để mua xe, nhà cho mẹ