4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

350

Trong lễ cưới, hai nhân vật chính và nhiều vị khách không kìm được nước mắt trước chia sẻ về hành trình yêu và vượt qua thử thách để được yêu của họ. Với họ, đó là giọt nước mắt hạnh phúc sau 4 năm sống giữa dị nghị về giới tính.

Hôn nhân đồng giới là vấn đề nhạy cảm rất cao không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới, ngay cả với những nước phát triển.

Hôn nhân đồng giới là hôn nhân giữa hai người có cùng giới tính sinh học, đồng cảm, chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống. Những người cùng giới tính họ cũng mong ước giống như người bình thường đó là được chung sống trong một gia đình với người mình yêu, được quan tâm, chăm sóc, do đó dẫn đến tình trạng kết hôn giữa những người cùng giới tính.

Vừa chạm mặt đã yêu, từng chia tay hụt nhưng vẫn chọn đi cùng nhau

Đó là chuyện tình đẹp của hai chàng điển trai Nguyễn Sang (sinh năm 1991, Kiên Giang) và Minh Nhựt (sinh năm 1995, Đồng Nai).

Nhớ về cơ duyên gặp gỡ, Minh Nhựt miên man kể về kỉ niệm ấy như một định mệnh của đời mình. Aɴʜ tіếᴛ Լộ, cả hai quen qua mạng xã hội, và chẳng ai thể ngờ ngay lần đầu gặp mặt mình đã “bị rung động” đối phương.

Chúng mình hẹn nhau ở một quán cà pʜê nhỏ sau một thời gian nói chuyện khá ăn ý. Như trúng tiếng sét ái tình, cả hai nhận ra ngay tình cảm của người kia. Có lẽ vì thế mà không đứa nào chịu tỏ tình cả, cứ như vậy mà yêu nhau thôi.

Cứ thế, đến nay bọn mình đã bên nhau hơn 4 năm. Như bao cặp uyên ương khác, cả hai cũng gặp phải hoàn cảnh giận hờn, cãi cọ, thậm chí là chia tay hụt nhưng cuối cùng bọn mình đã có cách giải quyết là cùng ngồi bên nhau để lắng nghe đối phương“, Minh Nhựt tіếᴛ Լộ.

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Cặp đôi Nguyễn Sang và Minh Nhựt

>> Xem thêm: Cô dâu 19 tuổi ở Kiên Giang được tặng 13 cây vàng kèm 1 tỷ đồng làm của hồi môn gây sốt miền Tây

Mobile 300x600-1

Sau tất cả những thăng trầm, cả hai càng trân trọng nhau hơn. Nhựt nói yêu con người nội tâm của Sang, yêu cách nửa kia chăm lo cho mình từ những điều bình dị, đơn giản nhất.

Cặp đôi đã cùng nhau mở một salon tóc nhỏ sau 7 tháng bên nhau. Mỗi ngày cùng nhau làm việc, cùng chăm lo cho một nửa của mình là điều hạnh phúc đối với họ. Rồi họ đã cùng vượt qua những khó khăn về kinh tế, nuôi dưỡng “đứa con” của mình nhằm mục đích ổn định cuộc sống và lớn hơn nữa là có thể tự lo cho đám cưới trong tương lai của mình.

Còn về chuyện công khai tình cảm với gia đình, Nhựt và Sang đã may mắn được cha mẹ hai bên chấp thuận. Tuy nhiên, nhiều bạn bè, đồng nghiệp lại chưa hiểu nên bàn tán và dị nghị.

Bọn mình đã suy nghĩ về việc tổ chức đám cưới từ hai năm trước, nhưng lo sợ những người mình yêu thương chưa thể chấp nhận hết nên ngày 20/9 vừa qua hôn lễ mới diễn ra. Bằng tình cảm chân thành của cả hai, hiện tại người thân, bạn bè ai ai cũng hiểu và lễ cưới của bọn mình đông đủ cả. Điều đó khiến chúng mình cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn”, cặp đôi trải lòng thêm.

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Cặp đôi đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

“Sau này em chọn con đường nào, anh cũng sẽ sánh bước cùng em”

Trải qua hơn 4 năm bên nhau, thời gian chưa quá dài nhưng cả hai tự tin đã hiểu đối phương và ngày càng yêu thương, trân trọng nhau hơn. Quyết định đi đám cưới, Minh Nhựt coi đó là dấu mốc thiêng liêng của tình yêu, cuộc đời mình.

Minh Nhựt xúc động: “4 năm qua tụi mình cùng nhau vượt qua khó khăn cuộc sống, vượt qua dư luận để được sống thật với bản thân, giới tính của mình. Bọn mình không nói trước được ngày mai ra sao, nhưng khoảnh khắc bên nhau trong ngày cưới như những đôi uyên ương khác khiến cả hai chỉ biết khóc vì quá hạnh phúc và tự nhủ sẽ cố gắng vì nhau hơn.

“Một điều thú vị là yêu không cần ai mở lời, nhưng đám cưới bọn mình cũng chẳng có 1 lời cầu hôn. Cả hai đều hiểu đã đến lúc và chủ động lo tài chính để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này mà thôi”.

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Cả hai đều hiểu và chủ động chuẩn bị cho đám cưới

Trong ngày vui của họ, ai ai cũng xúc động khi không chỉ thấy những giọt nước mắt của cặp đôi mà còn cả của những khách mời đến tham dự. Họ rơi nước mắt khi lắng nghe chia sẻ của Minh Nhựt – Nguyễn Sang về hành trình yêu và vượt qua thử thách để được yêu của họ.

Tại hôn lễ, Nguyễn Sang phát biểu: “Cảm ơn bố mẹ đã chấp nhận đồng hành cùng tụi con để cho con được sống thật với chính mình. Và cảm ơn em đã cũng anh trải qua bao nhiêu buồn vui trong cuộc sống. Cho dù sau này em có chọn con đường nào đi chăng nữa, anh cũng sẽ sánh bước cùng em”.

Hôn trường khi ấy lặng đi, chỉ có giọt nước mắt hạnh phúc và nụ cười mãn nguyện.

Điều mà bọn mình thấy cảm xúc nhất là chưa bao cả hai nghĩ đến việc mình được đứng trên sân khấu làm lễ cưới và được ba mẹ họ hàng hai bên tất cả mọi người chấp nhận. Qua đám cưới này, bọn mình muốn mọi người hiểu hơn về cộng đồng LGBT và gửi gắm rằng, giới tính nào đi chăng nữa vẫn có thể tìm ĸіếм được hạnh phúc của mình“, Minh Nhựt xúc động.

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Đám cưới của cặp đôi được họ hàng hai bên chấp nhận

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Cả 2 đều cảm thấy may mắn vì đã được bên nhau tới ngày hôm nay

4 năm yêu không tỏ tình, cưới chẳng cầu hôn và hôn lễ lấy nước mắt của cặp đôi điển trai

Những hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi.

Theo các thống kê được đưa ra, thì ước tính có khoảng 2,5 triệu người Ɖṑпɡ ᴛíпʜ ở Việt Nam. Con số đó không phải nhỏ, nhưng cũng chưa phải là lớn nếu so với quốc gia có số dân gần 90 triệu người.

Xã hội hiện nay đang nhìn nhận vấn đề này rất khác nhau. Nhiều người nhìn nhận vấn đề này liên quan đến quyền con người, thể hiện tính nhân văn, giảm kỳ thị của xã hội. Tuy nhiên, ở mặt khác của vấn đề, hôn nhân đồng giới được cho là không phù hợp thuần phong mỹ tục, truyền thống gia đình Việt Nam, không phù hợp quy luật sinh học và không bảo đảm chức năng gia đình về duy trì nòi giống. Điều quan trọng là việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới liệu sẽ dẫn đến bao nhiêu hệ lụy tiêu cực xã hội mà pháp luật chưa lường hết.

Việc cho phép và công nhận hôn nhân đồng giới không đơn giản đưa ra một quy định trong Luật hôn nhân và gia đình là xong, mà còn phải xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định khác của hệ thống pháp luật. Ví dụ như bổ sung quy định giải quyết hậu quả của việc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng giới tính về qυаɴ ʜệ tài sản, xác định cha, mẹ, con và quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ và con…

Theo các nguyên tắc quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì văn bản quy phạm pháp luật phải đảm bảo tính thống nhất, tính khả thi, phải vừa xuất phát từ thực tế khách quan vừa xuất phát từ bản chất.

>> Xem thêm: Bầu 3 tháng mới cưới, nhà gái thách cưới bằng đúng số cân nặng cô dâu khiến nhà trai méo mặt