4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: “Xin nhường lại tiền cho những người còn kẹt ở thành phố”

1039
4 mẹ con đạp xe về Nghệ An:

Sau khi được nhiều người giúp đỡ, 4 mẹ con đạp hàng nghìn cây số về Nghệ An đã quyết định không nhận tiền hỗ trợ nữa vì muốn nhường cho những hoàn cảnh khác.

Mới đây, câu chuyện 4 mẹ con đạp xe hàng nghìn km từ Đồng Nai về Nghệ An đã được dư luận chia sẻ ʀầᴍ ʀộ. Ngay khi biết được điều này, đã có rất nhiều nhà hảo tâm liên hệ, giúp đỡ 4 mẹ con, từ lương thực, thực phẩm cho đến tiền bạc, vé tàu.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, 4 mẹ con đã từ chối nhận thêm tiền vì mọi thứ đã đủ. Đồng thời, họ cũng bày tỏ mong muốn những người đang kẹt lại thành phố cũng sẽ được giúp đỡ như mình.

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: "Xin nhường lại tiền cho những người còn kẹt ở thành phố"

Hình ảnh 4 mẹ con đang trên đường đạp xe về quê

Theo Thanh Niên, 4 mẹ con gồm bà N.T.H (50 tuổi) và các con V.T.T.T (30 tuổi), V.T.B (28 tuổi), V.T.T (19 tuổi, cùng quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Đầu năm 2021, họ đến huyện Trảng ʙᴏᴍ, tỉnh Đồng Nai để làm thuê. Do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ kéo dài nên cả 4 người không có việc làm, từ đó không có tiền trang trải cuộc sống. Vì quá ᴋʜó ᴋʜăɴ nên họ đã quyết định về quê bằng xe đạp.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, người con trai tâm sự: “Ở lại thì hết giãn cách đợt này lại đến đợt khác, cũng chẳng xin được việc, trong khi chi phí thì ngày càng tăng cao. Cách đây không lâu, em đi chợ hỏi mua bó rau muống bị hét giá đến 30.000 đồng. Kể từ đó, gia đình em quyết định về quê. Bởi nếu ở lại thì sẽ không lâu nữa cũng hết tiền ăn”. Anh cũng cho biết trước đó, bản thân đã phải bán cả điện thoại để mua vé xe khách, tuy nhiên đứng cả buổi gia đình cũng không bắt được xe nào.

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: "Xin nhường lại tiền cho những người còn kẹt ở thành phố"

Cả gia đình đang thực hiện khai báo y tế

Suốt những ngày vừa qua, họ đã đạp xe dọc QL1, đi qua nhiều trạm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Đến ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Chung Mỹ, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, lực lượng chức năng đã mời 4 mẹ con vào trạm và tiến hành ᴋɪểᴍ ᴛʀα. Tại đây, họ mới biết được hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ của gia đình này.

Mobile 300x600-1

Theo lời kể, 4 mẹ con bắt đầu đi từ huyện Trảng ʙᴏᴍ vào ngày 9/7. Đến nay, dù đã hơn 10 ngày nhưng họ vẫn chưa thể về đến nhà. Trên chặng đường về quê, 4 mẹ con lại vừa đi vừa nghỉ để lấy sức, khi nào ᴍệᴛ thì kiếm chỗ an toàn rồi cả gia đình trải áo mưa ra ngủ. Nhìn những hình ảnh của họ mà ai nấy cũng phải xóᴛ xα.

Ngay khi biết đến thông tin, ông N.X.Q (35 tuổi, quê ở Nghệ An, đang làm việc tại Ninh Thuận) đã liên lạc và hướng dẫn 4 mẹ con vào khu vực ga Tháp Chàm để được hỗ trợ mua vé tàu về quê. Tại đây, ông đã mua 4 vé tàu loại chỗ giường nằm cho họ, còn nhiệt tình đưa cả 4 người vào Trạm y tế Tháp Chàm để xét nghiệm nhanh. Rất may, kết quả âm tính. Hiện tại, 4 mẹ con đang tạm nghỉ tại ga Tháp Chàm.

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: "Xin nhường lại tiền cho những người còn kẹt ở thành phố"

4 người nghỉ ngơi tại ga Tháp Chàm

Cũng theo nguồn tin trên, những ngày vừa qua đã có rất nhiều ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ liên hệ với 4 mẹ con để hỗ trợ. Một trong số đó là chị H.L (47 tuổi, Q.2, TP.HCM CM). Sau khi biết được thông tin, chị đã liên hệ với gia đình 4 mẹ con nhưng đều không bắt máy.

Chị nói: “Lúc tối, em tôi sốt ruột bảo tôi gọi lại lần nữa để hỏi thăm tình hình như thế nào thì may mắn liên hệ được. Có một bạn nam bắt máy, chắc là người con của chị đó, em ấy nói là gia đình em nhận được nhiều sự trợ giúp rồi và bây giờ đang ở ga tàu Tháp Chàm chờ tới thứ 4 mới có tàu về quê”.

Tuy nhiên, khi chị đề nghị gửi tiền hỗ trợ, 4 mẹ con lại từ chối và nói: “Bây giờ em nhận được sự hỗ trợ rồi và mục đích của em cũng chỉ cố gắng để về được quê thôi, chỉ cần vậy thôi. Em muốn nhường số tiền đó cho những người phía sau còn kẹt lại thành phố”.

Chính điều này đã khiến cho chị H.L vô cùng xúᴄ độɴɢ. Chị rất trân trọng ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ của họ, dù trong hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng vẫn nghĩ cho người khác.

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: "Xin nhường lại tiền cho những người còn kẹt ở thành phố"

4 mẹ con nhận được rất nhiều sự hỗ trợ

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành đã ảɴʜ ʜưởɴɢ không nhỏ đến đời sống của bà con. Trong lúc này, mọi sự giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau đều rất đáng quý và đáng trân trọng. ʜàɴʜ độɴɢ của 4 mẹ con nói trên cũng ẩn chứa rất nhiều tình nghĩa trong đó. Hiện tại, theo dự kiến họ sẽ về đến Nghệ An sau vài ngày. Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/4-me-con-khong-co-tien-tu-dap-xe-ve-nghe-an-271359.html

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Hình ảnh người đàn ông lớn tuổi mặc đồ sặc sỡ, áo dài truyền thống vui như Tết để nhảy múa khắp đường phố Sài Gòn khá quen thuộc. Mọi người thường ưu ái và gọi với cái tên chú ba Chánh. Chú biểu diễn với mục đích tạo niềm vui, thu hút khách tới mua hàng để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Hiện tại chú đã chuyển về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ

Được biết thời điểm gần đây, vì ᴅịᴄʜ ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên chú ba Chánh phải chuyển về Quy Nhơn bán. Tại địa bàn mới, chú vẫn bán món bánh tráng quen thuộc và được khá nhiều người ủng hộ. Tuy không còn những bộ đồ nổi bật thường ngày hay điệu nhảy vui nhộn nhưng nụ cười rực rỡ vẫn luôn nở trên gương mặt người đàn ông lớn tuổi này.

Ngay khi chú ba Chánh xuất hiện trên đường phố Quy Nhơn đã nhận về sự chú ý lớn từ dân tình. Cư dân mạng chụp ảnh, đăng lên các hội nhóm và rủ mọi người cùng mua để ủng hộ chú. Không ít người còn tiện thể quảng cáo bánh rất ngon, chú lại nói chuyện dễ thương.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú cố tình nhảy múa để bán được hàng

“Chỉ mong dịch sớm ngày kết thúc thôi, ai cũng phải ᴍưu sɪɴʜ, ai cũng có cuộc sống, ai cũng khổ như nhau trong cái mùa dịch này”.

“Cuộc sống vốn dĩ là vậy mà, khó khăn nhưng phải thích nghi nó thôi. Thương chú lắm, nào con qua mua bánh cho chú nhé”.

“Chú phải nhảy múa để kiếm tiền nuôi các con ăn học, nghe bảo là con chú ai cũng được đi học rồi giỏi mà ngoan lắm đó”.

“Hồi sáng mới mua ủng hộ chú nè, chú bán bánh ngon mà nói chuyện dễ thương, thân thiện kinh khủng, bạn nào nhớ ghé ủng hộ chú nha”.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người

Được biết, chú ba Chánh nảy ra ý tưởng nhảy múa vì bán hàng quá ế. Sau khi một người đăng tải clip nhảy múa lên mạng xã hội, lượng khách tới mua hàng tăng đáng kể. Cũng nhờ đó chú có thêm thu nhập để nuôi con ăn học.

“Bây giờ chú bán bánh ống, chú bán bánh con sò, bánh kẹo đậu phộng, những cái bánh này là ngày xưa mình còn nhỏ mình ăn, thời đi học mình ăn, nói chung có những người nghĩ lại thời thơ ấu cũng có mua ủng hộ cho chú. Cuối năm 1959 chú trở về địa phương, lấy vợ làm ăn rồi cuộc sống khó khăn chú mới vào Nam rồi từ 2005 cho đến nay cũng đã 14 năm. Chú mượn mặt bằng vỉa hè để kiếm sống và nuôi con.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú cố gắng nhiều như vậy là để kiếm tiền nuôi con ăn học

Đứa thứ nhất là Nguyễn Thị Hồng Hiếu đang theo học năm thứ 4 học ngành kế toán. Đứa thứ hai là Nguyễn Tấn Tài đang theo học lớp 10 học trường chuyên Lê Quý Đôn ở thành phố Quy Nhơn. Chú cũng hãnh diện là vừa rồi cháu nó thi Olympic ở Hà Nội được hai huy chương đồng. Cho nên là chú thấy cũng mừng, cũng phấn khởi” – chú Chánh không giấu nổi sự tự hào khi chia sẻ với chúng tôi.

Hiện tại không riêng gì chú ba Chánh mà rất nhiều người khác ở Sài Gòn bị ảnh hưởng vì dịch. Mọi người đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/sai-gon-gian-cach-ong-chu-nhay-mua-ve-quy-nhon-muu-sinh-271260.html