3 năm “yêu” 15 người, cô gái 21 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối do lối sống không lành mạnh

327

Do lối sống thiếu lành mạnh cũng như chủ quan trước những dấu hiệu của bệnh, cô gái 23 tuổi này đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung và mãn kinh sớm.

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải. Trong thời gian qua, độ tuổi của người mắc căn bệnh này đang ngày càng trẻ hóa.

Vừa qua, tại Trung Quốc đã có một ca bệnh rất trẻ, cô gái chỉ mới 21 tuổi nhưng đã ở vào giai đoạn cuối của bệnh. Đây là một lời cảnh báo đến với nhiều người trẻ có lối sống không lành mạnh.

3 năm "yêu" 15 người, cô gái 23 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối do lối sống không lành mạnh

Bài đăng trên Sohu về cô gái mắc ung thư do lối sống không lành mạnh.

>> Xem thêm: Cô dâu hủy hôn vì chú rể quá dốt toán, trả lời sai phép cộng đơn giản ngay tại hôn lễ

Có 15 người bạn trai trong 3 năm, cô gái bị ung thư cổ tử cung, mãn kinh sớm

3 năm "yêu" 15 người, cô gái 23 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối do lối sống không lành mạnh

Các bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung đang có xu hướng trẻ hóa.

Các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu

Vào năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố cứ 100.000 người trên thế giới thì có 13 người mắc ung thư cổ tử cung và 7 người trong số họ sẽ tử vong. Không những vậy, độ tuổi của bệnh nhân còn có xu hướng trẻ hóa trong những năm gần đây, và chủ yếu là do sinh hoạt không lành mạnh, điển hình là các nguyên nhân dưới đây.

1. Quan hệ tình dục quá sớm: Quan hệ khi chưa đủ tuổi, mô tử cung chưa phát triển hoàn thiện sẽ khiến tử cung bị tổn thương. Đồng thời, lúc này cũng là thời gian hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên người ta sẽ nhạy cảm hơn với sự kích thích của các chất gây ung thư.

2. Sinh nhiều con: Những phụ nữ sinh nhiều hơn 3 con trở lên cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Việc sinh con không thành công, sử dụng các biện pháp nạo phá thai nhiều lần cũng gây hại cho tử cung và làm tăng tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung.

3. Quan hệ với nhiều người khác nhau: Phụ nữ có khả năng nhiễm HPV từ chính chồng hoặc bạn trai của mình. Nam giới không bị ảnh hưởng nhiều nếu nhiễm virus HPV gây ung thư cổ tử cung, thế nhưng họ sẽ khiến phụ nữ lây nhiễm qua đường tình dục. Và việc có quan hệ với nhiều người khác nhau sẽ khiến khả năng nhiễm virus HPV tăng cao.

3 năm "yêu" 15 người, cô gái 23 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối do lối sống không lành mạnh

Hiện đã có vắc-xin phòng ngừa virus HPV gây ung thư cổ tử cung.

Những triệu chứng nguy hiểm

Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có biểu hiện rõ ràng và thường chỉ được phát hiện trong quá trình tầm soát, tuy nhiên, khi bệnh đã có tiến triển, các triệu chứng ban đầu sẽ xuất hiện. Nếu thấy những triệu chứng này, chắc chắn không thể bỏ qua mà cần phải tới bệnh viện để khám ngay.

1. Chảy máu âm đạo: Thông thường, việc chảy máu có thể xảy ra sau khi quan hệ vợ chồng, khám phụ khoa hoặc ra huyết trắng. Một số bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ có thời gian kinh nguyệt kéo dài, lượng máu tăng, trường bệnh nhân hợp đã mãn kinh có khả năng sẽ bị ra máu trở lại.

2. Tiết dịch bất thường: Bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ có hiện tượng tiết dịch âm đạo bất thường như lẫn máu hoặc loãng như nước. Bệnh nhân giai đoạn cuối sẽ tiết dịch có mùi rất hôi.

3 năm "yêu" 15 người, cô gái 23 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối do lối sống không lành mạnh

Khám tổng quát định kì có thể giúp phát hiện sớm và chữa trị bệnh kịp thời.

Có thể thấy lối sống thiếu lành mạnh là một nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bên cạnh đó, việc chủ quan với các dấu hiệu của bệnh cũng là điều làm lỡ mất thời cơ quý giá để điều trị bệnh. Do vậy, có thể thấy lối sống lành mạnh, khoa học và việc khám sức khỏe định kì sẽ giúp bạn tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

>> Xem thêm: Cô dâu có bầu trước cưới, nhà trai lên mặt đòi chia đất, nhà gái tạt nước đuổi thẳng cổ