2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

411
2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vẫn tiếp tục kéo dài khiến 2 chị em không có việc làm chẳng thể tiếp tục bám trụ tại thành phố khi trong người chỉ còn vài trăm nghìn đồng.

Theo Pháp Luật TP.HCM, trong ngày 30/7, rất đông người đang sống trên địa bàn TP.HCM đã di chuyển về các khu vực cửa ngõ phía đông thành phố để tìm cách về quê. Tuy nhiên tất cả đều đã được yêu cầu quay trở về.

2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

Nhiều người tự lái xe máy để về quê tránh ᴅịᴄʜ

Trong đó, tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, CSGT đã dừng xe của chàng trai tên N. đang trở theo chị gái theo hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai. Ban đầu, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ nhẹ nhàng giải thích về lỗi vi phạm của hai chị em:

“Chỉ thị 12 của thành phố quy định chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, đồng thời thành phố cũng không cho đi phương tiện cá nhân để về quê. Các em muốn về quê phải liên hệ chính quyền địa phương tại nơi cư ngụ để liên hệ, thu xếp chuyến xe đưa các em về”.

Lúc này, N. cho biết mình là sɪɴʜ viên mới ra trường đang chờ xin việc làm thì TP.HCM bùng ᴅịᴄʜ còn chị gái vẫn đang là sɪɴʜ viên năm 4. Cả 2 đang ở trọ tại phường Hiệp Bình Chánh nhưng giờ đã không còn đủ điều kiện trang trải cho cuộc sống: “Em còn 200.000 đồng, mua đồ ăn không đủ, giờ thì hết sạch thức ăn rồi… Làm sao mà sống tiếp được đây anh” – N. nói trong nước mắt.

2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

Hai chị em N. muốn rời thành phố vì hết tiền trang trải nhưng không được

N. chia sẻ thêm rằng để chuẩn bị về quê ở Quảng Ngãi, hai chị em còn đi vay 800.000 đồng để làm test nhanh Covid-19. Thông cảm cho hoàn cảnh này, vị CSGT đang làm nhiệm vụ quyết định không xử ᴘʜạᴛ và còn hỗ trợ thêm 500.000 đồng cho hai người.

Mobile 300x600-1

“Không phải không muốn cho các em về nhưng thành phố đang ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nên phải chịu thôi. Các em cầm tiền sống tạm đi, anh lấy số điện thoại có gì anh sẽ hỗ trợ thêm” – vị CSGT nói.

Câu chuyện của hai chị em sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa phần những bình luận đều bày tỏ sự tán thưởng dành cho hành động của vị CSGT, đồng thời cũng khuyên những người đang có ý định rời thành phố về quê nên liên hệ chính quyền địa phương để được sắp xếp chứ không nên di chuyển tự phát.

2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

Cư dân mạng thông cảm cho hoàn cảnh của hai chị em đồng thời khen ngợi cách giải quyết đầy tình người của CSGT

– ᴅịᴄʜ không chừa một ai dù người đó giàu hay nghèo, già hay trẻ. Mọi ngươi cố lên cùng vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ này nha.

– ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ rồi sẽ qua thôi. Các em cố lên gặp được người tốt là mừng rồi.

– Cảm ơn tấm lòng của anh CSGT đã giúp đỡ cho 2 em.

– Rớt nước mắt với những hoàn cảnh như này. Chỉ hi vọng sớm hết ᴅịᴄʜ.

Như đã nói ở trên, nhu cầu rời TP.HCM để về quê của nhiều người hiện nay là rất lớn. Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 30/7, thượng tá Nguyễn Văn Bình – phó trưởng Phòng ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ (CSGT) đường bộ – đường sắt (PC08) Côɴɢ αɴ TP.HCM cho biết việc người dân tự ý đi ra khỏi nhà, phòng trọ để về quê là ᴠɪ ᴘʜạᴍ trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ra đường không cần thiết.

2 chị em rời TP.HCM với 200.000 đồng, CSGT giữ lại nhưng không ᴘʜạᴛ còn cho tiền động viên

Các phương tiện rời thành phố không đúng quy định đều được yêu cầu quay lại

Theo thượng tá Bình, người muốn về quê phải liên hệ chính quyền địa phương nơi thường trú, tạm trú để lập danh sách theo từng địa phương. Sau đó, địa phương ở TP.HCM sẽ gửi danh sách đăng ký của người dân cho các tỉnh, thành còn nhận người từ thành phố về.

Các tỉnh thành sau đó sẽ sắp xếp nơi tập trung cho bà con, đón bằng phương tiện do địa phương bố trí nhưng phải có ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ dẫn đường. Ngoài xe chuyên dụng do CSGT dẫn đoàn, trong đoàn xe còn có các lực lượng CSGT đi trong đoàn, cuối đoàn được bố trí xe chuyên dụng khóa đuôi.

Cũng vì bị ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ảnh hưởng nên nhiều người mới phải tìm cách rời thành phố bởi cuộc sống ᴋʜó ᴋʜăɴ. Mặc dù vậy vẫn cần phải tuân thủ các biện pháp, quy định ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và hướng dẫn của ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ để việc về quê được an toàn hơn.

Nguồn: https://www.yan.vn/het-tien-trang-trai-2-chi-em-tim-cach-roi-tphcm-roi-duoc-csgt-giup-272324.html

ᴛʜươɴɢ hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, ᴄsɢᴛ có cách xử lý đầy tình người

Để nâng cao công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, từ ngày 26/7, TP.HCM đã yêu cầu mọi người không ra đường từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau trừ trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên, một số người mặc dù không cố tình nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc nên đã ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định này.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chú shipper ra đường sau 18h đang bị Cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ giữ lại để tiến hành xử phạt đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo nội dung trong clip, người shipper này ᴠɪ ᴘʜạᴍ hai lỗi thuộc ᴄʜỉ ᴛʜị 16 và ᴄʜỉ ᴛʜị 12 nhưng đã được thông cảm và chỉ phạt 1 lỗi.

Thương hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, CSGT có cách xử lý đầy tình người

Chú shipper bị ᴋɪểᴍ ᴛʀα vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ra đường sau 18h

Tuy nhiên chú lại không đủ tiền để nộp phạt nên cán bộ ᴄảɴʜ sáᴛ đã đề nghị tạm thu bằng lái, đến khi nào nộp đủ số tiền thì có thể nhận xe về. Nam shipper tiếp tục xin ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ giúp đỡ vì đang khó khăn.

Lúc này, khi người quay clip tiến đến hỏi thì chú mới nói rõ sự tình là do đi lấy hàng về trễ không kịp chứ chú biết rõ quy định nên không hề cố tình.

“Tôi có vợ mà không có con, hai vợ chồng thôi nhau mấy năm rồi, giờ còn một mình thân già, tự làm tự ăn. Đơn này có 80.000 đồng thôi, đợi mấy tiếng nhưng do hàng đến trễ chứ không cũng chẳng ra đường giờ này làm gì. Tôi cũng chỉ dám ở nhà trọ có 700.000 đồng/tháng, mong mấy anh bỏ qua giùm cho hoặc phạt lỗi nào nhẹ nhẹ giúp tôi” – chú shipper nói.

Thương hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, CSGT có cách xử lý đầy tình người

Cơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ quyết định bỏ qua cho chú shipper, đồng thời còn ngỏ ý tặng thêm tiền

Với số tiền thu được nhờ việc ship đồ thì mức phạt dành cho chú lại là số tiền lớn hơn rất nhiều, từ 1-3 triệu đồng. Cuối cùng, ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ cũng quyết định bỏ qua vì ᴛʜươɴɢ cảm cho hoàn cảnh của chú shipper, đồng thời không quên nhắc nhở từ ngày mai không được ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Người quay clip còn để ý thấy trong ví của nam shipper chẳng có tiền mà toàn giấy tờ. Hỏi ra mới biết, chú mới bỏ hết tiền ra để chuộc lại chiếc xe máy đem đi cầm cố nên giờ không còn đồng nào. Anh ngỏ ý muốn tặng chú chút tiền để chi tiêu nhưng nam shipper đã từ chối.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Hầu hết đều bày tỏ sự xúᴄ độɴɢ và dành lời khen cho việc làm của nhóm cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ.

Thương hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, CSGT có cách xử lý đầy tình người

Cư dân mạng cảm động với việc làm của cán bộ ᴄảɴʜ sáᴛ

– Những câu chuyện đẹp như này nên được chia sẻ rộng rãi.

– Đâu đó giữa lòng Sài Gòn vẫn còn rất nhiều tình ᴛʜươɴɢ.

– Chú nghèo nhưng chú biết sai và chấp nhận lỗi của mình, như thế thì ai nỡ phạt chú nữa.

– Biết là bất đắc dĩ và cũng rất ᴛʜươɴɢ chú nhưng mong mọi người vẫn nên tuân thủ đúng quy định để ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sớm được đẩy lùi nhé.

Trong những ngày cả nước tập trung đối phó với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, chúng ta đã được ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ không ít hình ảnh đẹp của các cán bộ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ. Họ gánh trên vai ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ thực hiện và duy trì các quy định nhưng bên cạnh đó vẫn luôn có những cách giải quyết hợp tình hợp lý.

Mới đây vào ngày 28/7 có trường hợp 2 người phụ nữ đèo 2 trẻ em di chuyển trên đường phố ở huyện Phú Tân, An Giang vào khoảng 19h20 trong khi địa phương này đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16. Theo Lao Động, lực lượng ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ đã yêu cầu dừng phương tiện để ᴋɪểᴍ ᴛʀα.

Thương hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, CSGT có cách xử lý đầy tình người

Nhóm người ra đường vào khung giờ hạn chế được ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ hỗ trợ đưa về nhà sau khi nắm rõ tình hình

Những người này cho biết, vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Chợ Mới và đang trên đường về quê ở huyện Châu Phú. Nhưng khi đến bến phà thì đã qua 18h nên đành phải quay xe lại tìm nơi ở tạm qua đêm.

Xét thấy 4 người đều có lai lịch và giấy tờ rõ ràng, tổ công tác quyết định không xử phạt. Sau đó họ còn giúp đỡ, trực tiếp dẫn đường cho nhóm người về đến nhà an toàn.

Hay như theo Tuổi Trẻ, tối ngày 26/7, tổ công tác của đội ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ – trật tự Công an TP Thủ Đức (khu vực 1) đã phát hiện anh Q. (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) đang chạy xe máy trên đường lúc 22h nên đã ra hiệu dừng phương tiện.

Thương hoàn cảnh của chú shipper ra đường sau 18h, CSGT có cách xử lý đầy tình người

Anh Q. dù bị phạt nhưng vẫn được đưa về tận nhà để thăm vợ

Bị ᴋɪểᴍ ᴛʀα, anh Q. cho biết đã nhiều ngày phải ở lại công ty nhưng vì lo cho vợ đang mang thai nên “lén” đi xe máy về. Cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ sau khi giải thích đã lập biên bản xử lí hành chính và tạm giữ phương tiện.

Song vì thông cảm cho hoàn cảnh của anh Q. cũng như nơi sɪɴʜ sống ở xa nên cán bộ ᴄảɴʜ sáᴛ quyết định chở anh Q. về tận nhà ngay trong đêm. Rất nhiều người đã ᴛáɴ ᴛʜưởɴɢ ʜàɴʜ độɴɢ vừa đúng luật nhưng vẫn đầy tình người này của ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Các quy định được đặt ra đều vì mong muốn sớm đẩy lùi được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Do đó, mọi người dù trong hoàn cảnh nào cũng nên cố gắng hết sức tuân thủ để nhanh chóng đưa cuộc sống trở về bình thường.

Nguồn: https://www.yan.vn/hanh-dong-am-long-cua-csgt-trong-qua-trinh-xu-phat-vi-pham-gian-cach-272252.html