2 “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ” tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận “ʙãᴏ ᴛɪᴍ” từ CĐM: Cố lên con nhé!

185
2

Theo dõi đoạn clip, nhiều dân mạng đã không giấu nổi sự xúᴄ độɴɢ, đồng thời gửi lời khen có cánh trước sự ngoan ngoãn, tự lập của hai em.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai bé khệ nệ xách đồ ăn đi lại trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ. Theo đó, bé trai đi trước, tay cầm ba túi cơm thì cô bé phía sau cầm chai nước khoáng khá nặng nề.

Ở khoảnh khắc khác, hai em cùng nhau xách nước, tung tăng cười đùa với nhau. Và có lẽ do muốn ᴋʜíᴄʜ ʟệ, động viên những đứa nhỏ này, một người phụ nữ đã tiến tới, tỏ ý muốn giúp đỡ. Được biết, theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, cả gia đình các em đều ở trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và chuẩn bị được về nhà.

2 "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ" tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận "ʙãᴏ ᴛɪᴍ" từ CĐM: Cố lên con nhé!

Bé trai cầm đồ đi trước…

2 "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ" tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận "ʙãᴏ ᴛɪᴍ" từ CĐM: Cố lên con nhé!

Cô nhóc hớt hải chạy theo sau

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng được lan truyền chóng mặt, thu về lượng tương tác cực lớn. Theo dõi hình ảnh này, đông đảo người xem đều bày tỏ sự ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ, động viên và lời khen trước sự tự lập của hai bé. Đặc biệt, trong hoàn cảnh nhiều người lớn thiếu ý thức, chống đối quy định phòng ᴅịᴄʜ, thì sự chín chắn trước tuổi của các con càng được in đậm trong tâm trí của dân mạng.

2 "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ" tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận "ʙãᴏ ᴛɪᴍ" từ CĐM: Cố lên con nhé!

Một số ý kiến từ netizen

Mobile 300x600-1

– Mấy đứa trẻ hiểu chuyện đều khiến người lớn đαu ʟòɴɢ, tự trách.

– Xem video mà thấy thật xúᴄ độɴɢ. Các con là những chiến sĩ dũng cảm nhất.

– Thương lắm, chúc hai con mau khoẻ nhé. Sau chuyến này, chắc chắn các con sẽ trưởng thành, nên người. Đây là những ᴛʀảɪ ɴɢʜɪệᴍ đầu đời.

– Nhìn chúng ngoan ngoãn, ý thức là vậy, mình lại nhớ đến biết bao người đang ngày đêm chống đối ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, bỏ trốn khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ y tế. Người lớn đôi khi còn không hiểu chuyện bằng mấy đứa nhỏ!

Có thể nói, hình ảnh về các em bé trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ luôn là chủ đề bàn tán từ dư luận. Trước đó, khoảnh khắc cô bé 7 tuổi bế em mới 1 tháng tuổi vào ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ tại TP.HCM đã khiến nhiều người không khỏi ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ. Theo Dân trí, cả gia đình em sɪɴʜ sống tại huyện Nhà Bè, đều có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 nên phải nằm đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 7. Trong lúc mọi người chuyển lên phòng ʙệɴʜ, con gái chị H. tranh thủ bế cậu em trai để mẹ thay đồ bảo hộ.

2 "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ" tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận "ʙãᴏ ᴛɪᴍ" từ CĐM: Cố lên con nhé!

Cô bé 7 tuổi xách đồ hộ cha mẹ

Chia sẻ với Dân Trí, chị H. tâm sự: “Con trai tôi mới một tháng tuổi, chưa thể lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, tuy nhiên tôi ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nên nguy cơ là con cũng đã bị rồi. Dù con không ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ thì tôi cũng xin mang con theo để chăm sóc, chứ cháu bé mới sɪɴʜ, không thể thiếu mẹ được”.

Hình ảnh đáng nhớ trên sau khi được chia sẻ rộng rãi đã khiến nhiều người xóᴛ xα. Đông đảo dư luận đã gửi lời chúc sức khoẻ đến cả gia đình, mong họ sớm đɪều ᴛʀị thành công và được xuất viện. Trong khi đó, số khác an ủi chị H. bởi chắc chắn các bác sĩ sẽ chăm sóc tốt cho hai em bé còn nhỏ tuổi.

2 "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ" tự bê đồ ăn tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ nhận "ʙãᴏ ᴛɪᴍ" từ CĐM: Cố lên con nhé!

Khoảnh khắc bế em trai nhỏ tuổi để mẹ tranh thủ thay đồ bảo hộ

Trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, những bức hình tái hiện các “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí” trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ thường khiến chúng ta cảm động, đồng thời như được tiếp thêm nghị lực để sớm vượt qua hoàn cảnh. Hiện, mặc dù chưa xáᴄ minh được danh tính của bé trai và bé gái tự bê đồ trong clip trên, thế nhưng, chắc hẳn khoảnh khắc này đã để lại trong lòng nhiều người những suy nghĩ, cảm nhận khác nhau.

Nguồn: https://www.yan.vn/clip-2-hai-em-be-tu-xach-do-an-trong-khu-cach-ly-nhan-bao-tim-tu-cdm-272424.html

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Thời gian vừa qua, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều người lao động tại TP.HCM đã chọn cách di chuyển về quê bằng xe máy. Đặc biệt, những đoàn xe nối đuôi nhau đi về các tỉnh Tây Nguyên ᴛʜu ʜúᴛ khá nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một người phụ nữ chở theo 2 bạn nhỏ cùng rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh được buộc phía đuôi xe. Trong phần mô tả, chủ nhân đoạn clip viết: “Sài Gòn về Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay, mình gặp 2 anh em siêu nhân siêu dễ thương. Cậu anh ʙế ᴇᴍ suốt đoạn đường luôn, nhìn là biết anh trai quốc dân rồi“.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Cậu bé bế chặt em trong vòng tay khá ᴋʜéᴏ ʟéᴏ làm nhiều người ᴄảᴍ độɴɢ

Theo như đoạn clip, do di chuyển bằng xe số nên để an toàn hơn, người phụ nữ (được cho là mẹ của 2 đứa trẻ) đã để cậu bé lớn hơn, ʙế ᴇᴍ nhỏ phía đằng sau. Trong suốt hành trình, cậu bé luôn giữ ʟưɴɢ ᴛʜẳɴɢ, ngồi ngay ngắn và ʙế ᴇᴍ khá khéo, chắc tay như đã quen thuộc với công việc này rất lâu.

Hình ảnh về “người anh quốc dân”, ʙế ᴇᴍ suốt quãng đường dài mặc dù chưa được xác định rõ thực hư nhưng vẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người khen ngợi cậu bé vì biết quan tâm, giúp đỡ mẹ trong cuộc hành trình ʜồɪ ʜươɴɢ. Đồng thời, mọi người cũng dành sự thương cảm trước cảnh tượng người phụ nữ phải đưa con trở về quê bằng xe máy cả một quãng đường xa.

Đoạn clip đang ɢâʏ sốᴛ trên mạng xã hội

Song song đó, một số người lại quan ngại vì đường xa mà 2 bé còn nhỏ nên khá ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Việc cậu bé ʙế ᴇᴍ trong suốt hành trình hơn 300km chắc hẳn sẽ rất mỏi tay hoặc đau lưng, dù sẽ có những thời điểm được nghỉ ngơi.

Tài khoản X.P chia sẻ: “Anh vững tay bồng cho mẹ chắc tay lái đứa chúng mình về quê. Trời! Mình khóc vì nhìn thấy cảnh này. Thương 2 em bé. Mong các con và cả nhà bình an nhé!

Tài khoản T.N cũng bình luận: “Nhìn là thấy mỏi tay quá trời với hơi ɴɢuʏ ʜɪểᴍ nữa. Chắc bí lắm chị mới phải đưa 2 con về bằng xe máy và chạy đường xa như vậy. Em mong chị và 2 cháu an toàn. Cậu anh chắc hẳn sẽ là một đứa con ngoan. À! Hi vọng Sài Gòn hết dịch nữa, để mọi người sớm trước trở lại. Việt Nam cố lên“.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Hành trình về quê của 3 mẹ con còn có rất nhiều người đồng hành

Liên quan đến vấn đề hàng ngàn người di chuyển từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên bằng xe máy, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã thông báo tin vui.

Cụ thể, theo thông tin từ báo VnExpress, vào chiều ngày 29/7, 700 công nhân đang làm việc tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) đã tập hợp thành đoàn và di chuyển về Đắk Lắk. Toàn bộ những người này đều đã được lên danh sách trước đó 3 ngày và có xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Đoàn công nhân được công an Đồng Nai dùng xe chuyên dụng, dẫn đường về nhà

Điều đặc biệt hơn, toàn bộ 700 công nhân này đã được đoàn xe cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ huyện Vĩnh Cửu dùng xe ô tô chuyên dụng dẫn đường về Đắk Lắk. Theo lộ trình, họ sẽ đi qua các tỉnh bao gồm Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông và đến Đắk Lắk.

Dọc đường đi, nhóm người ʜồɪ ʜươɴɢ được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ để không ghé dọc đường, tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo vấn đề αɴ ᴛᴏàɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ. ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Đồng Nai cũng đã liên hệ với UBND tỉnh Đắk Lắk đón công nhân trở về địa phương nhằm kịp thời cách ly y tế theo quy định.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ phát bánh và nước cho bà con đang di chuyển về quê

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, vào rạng sáng ngày 25/7, ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông) đã tiếp nhận hơn 1.000 xe, kéo dài cả 1km. Được biết, đây là đoàn người từ các tỉnh phía Nam (chủ yếu là TP.HCM) về Tây Nguyên.

Những người này được xe chuyên dụng của lực lượng cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ tỉnh Bình Phước dẫn đường tới ᴄʜốᴛ Cái Chanh. Sau đó, mọi người sẽ được kiểm tra thân nhiệt, phân loại riêng. Riêng trường hợp chỉ đi qua địa phận tỉnh Đắk Nông về Đắk Lắk thì sẽ được kiểm tra giấy tờ, hẹn tại một cây xăng để đoàn xe cảɴʜ sáᴛ thông dẫn đi tiếp khoảng 150km tiếp theo.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Đoàn người được xe cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ hộ tống về quê

Việc các đoàn cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ, dùng xe chuyên dụng và dẫn đường cho bà con Tây Nguyên về quê được cộng đồng mạng khen ngợi. Nhiều người cho rằng, đây là ʜàɴʜ độɴɢ tử tế vừa giúp đỡ mọi người, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều vấn đề ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ nhưng hi vọng mọi người vẫn luôn đồng hành cùng nhau vượt qua. Đặc biệt, dù trở về quê hương như người mẹ và 2 cậu con nhỏ kia hay ở lại “ʙáᴍ ᴛʀụ” với thành phố thì đừng quên tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/anh-trai-quoc-dan-bong-em-suot-quang-duong-300km-tu-sai-gon-ve-que-272239.html