11 thanh niên vào quán chỉ gọi 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh “bóc phốt” gây tranh cãi

Nhóm hơn chục thanh niên chỉ gọi 2 chai nước ngọt nhưng ngồi hò hét ồn ào khiến chủ quán bức xúc đăng đàn chia sẻ trên mạng xã hội.

86

Sáng 24/6, mạng xã hội xôn xao lan truyền câu chuyện và hình ảnh của một nhóm nam nữ thanh niên 11 người vào quán nhưng chỉ gọi chung 2 chai nước Sting, bị chủ quán chụp ảnh phàn nàn liền nhắn tin để tranh cãi.

Theo đó, do bức xúc vì nhóm thanh niên đông đến 11 người vào quán mình ngồi nhưng chỉ gọi 2 chai nước có giá cả bình dân, nữ chủ quán đã chụp lại ảnh của nhóm để đăng lên mạng kèm caption: “11 người 2 chai Sting. Ủa uống vậy ai bán cho lại? Cũng phải để người ta làm ăn với chứ“.

11 thanh niên vào quán chỉ gọi 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh "bóc phốt" gây tranh cãi

Câu chuyện đang được lan truyền trên MXH.

Sau khi chủ quán đăng ảnh, một bạn nam là thành viên của nhóm khách đã nhắn tin để tranh luận. Bạn nam này tỏ ra khá tức giận, thách thức nếu chủ quán còn “bóc phốt” thì sẽ khiến quán không thể làm ăn được. Đáp lại, nữ chủ quán cũng tức tối mắng chửi, cho biết sẽ không phục vụ những khách hàng như nhóm thanh niên này.

>> Xem thêm: Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit năm nào đã có bạn trai: “Tình yêu đích thực của mình đã xuất hiện rồi”

Câu chuyện trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, từ đó cũng nảy ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Một luồng ý kiến cho rằng nhóm thanh niên vào quán gọi ít đồ uống có thể gây tức tối cho chủ quán tuy nhiên về lý thì chẳng có gì sai, vốn đâu có quy định vào quán là phải gọi nhiều đồ ăn, đồ uống. Đặc biệt là nhìn nhóm thanh niên có lẽ còn trong độ tuổi học sinh, tài chính không thể rủng rỉnh như người lớn.

“Các bạn này nhìn là biết học sinh rồi, học sinh đâu có nhiều tiền đâu. Chủ quán có không bằng lòng cũng không nên chụp ảnh bóc phốt người ta vậy, làm buôn bán thì phải chấp nhận những tình huống thế này”.

11 thanh niên vào quán chỉ gọi 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh "bóc phốt" gây tranh cãi

Nhóm thanh niên vào gọi 2 chai nước bị chủ quán bóc phốt.

“Gọi ít hay nhiều là tùy khách chứ, với lại quán có đông gì đâu. Làm gì có bắt buộc vào quán phải gọi đủ đồ cho từng người đâu nhỉ”.

>> Xem thêm: Chân dung xinh đẹp của hotgirl Đà Nẵng thích “chơi golf và cưỡi ngựa” bị đồn cặp đại gia khi lên hình bên bố

Tuy nhiên ở luồng ý kiến ngược lại, nhiều người lại cho rằng nhóm thanh niên dẫu không sai về lý nhưng hành xử như vậy vẫn là thiếu tế nhị và chưa được khéo léo, văn minh. Một số người góp ý rằng nhóm nên gọi nhiều hơn 2 chai nước, hoặc nói khéo với chủ quán để được thông cảm. Ngoài ra, việc một thành viên của nhóm nhắn tin thách thức chủ quán nước cũng không được ủng hộ.

“11, 12 người vào quán ngồi chiếm cả gian phòng mà gọi có 2 chai nước là hơi mất lịch sự rồi, đáng ra gọi 5-6 chai thì không đến nỗi”.

“Đứng từ vị trí người bán hàng tôi nhìn thế này cũng tức thay chủ quán. Nhiều nơi là họ phụ thu thêm tiền ngồi á”.

“Nếu không rủng rỉnh có thể ra quán trà đá, vẫn vui mà tiết kiệm”.

“Các bạn này mà được lời nói với chủ quán thì biết đâu được thông cảm, đằng này lại còn nhắn tin thách thức”.

11 thanh niên vào quán chỉ gọi 2 chai nước, bị chủ quán chụp ảnh "bóc phốt" gây tranh cãi

Một thanh niên trong nhóm còn thách thức chủ quán gây bức xúc.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, không ít người cho biết nhóm thanh niên thiếu tế nhị, văn minh khi đã gọi ít đồ nhưng còn làm ồn ảnh hưởng đến công việc buôn bán của chủ quán. Ngoài ra việc nhắn tin thách thức chủ quán cũng là một hành động không được ủng hộ.

‘Hơn chục người ít ra phải gọi 5, 6 chai chứ ai lại gọi 2 chai thì người ta lời lãi thế nào, chưa kể tiền quạt các thứ’.

‘Không ồn ào không sao chứ ồn ào thì ảnh hưởng đến những khách khác rồi, người ta buôn bán thì cũng phải có tí duyên tí lộc’.

‘Biết hành động của chủ quán cũng không đúng nhưng nhắn tin thách thức là sai rồi’.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên MXH.

>> Xem thêm: Sau Khắc Việt, thánh Duy Mạnh cũng ôm chó đến hóng trận chiến của 2 nhân vật nổi tiếng trên MXH