1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV

176
1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV

Trong thực tế có nhiều ca mắc Covid-19 không có ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ của ʙệɴʜ và chỉ được phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sau nhiều lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Một em học sɪɴʜ tại huyện Nam Sách (Hải Dương) có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nCoV sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, nâng tổng số ca ʙệɴʜ ở tỉnh là 665 người. Đã có 297 trường hợp được đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và ra viện.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVNhân viên y tế thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 tại những nơi có liên quan đên ca ɴʜɪễᴍ

Phát hiện ɴʜɪễᴍ Covid-19 sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Theo VnExpress, báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cho biết huyện này xuất hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ mới là một em học sɪɴʜ tiểu học ở vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ xã Nam Tân. Học sɪɴʜ này được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ ngày 19/2 trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Trường THPT Nam Sách II, ngày 26/2 lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 4 và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 28/2.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột chốt chặn ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 tại Hải Dương

Được biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ không ho và không sốt, hiện đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 – Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc mới trong ngày 28/2

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương, trong 24h từ 17h ngày 27/2 đến 17h ngày 28/2, toàn tỉnh Hải Dương có thêm 12 ca mắc mới. Trong đó, riêng huyện Kim Thành ghi nhận 6 ca ʙệɴʜ: gồm 4 F1 của ổ ᴅịᴄʜ xã Kim Liên được ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ trước; 2 ca mắc mới tại xã Ngũ Phúc liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2404 được xét trong diện nguy cơ, lần 1 cho kết quả âm tính, lần 2 mới cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Bên cạnh đó, TP Hải Dương có thêm 1 ca ɴʜɪễᴍ Covid-19, TP Chí Linh ghi nhận 2 ca, huyện Nam Sách thêm 1 ca đều là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ ổ ᴅịᴄʜ cũ và trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ.

Mobile 300x600-1

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ

2 ca còn lại thuộc về huyện Cẩm Giàng (là người trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ thị trấn Lai Cách) và tại thị xã Kinh Môn (được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng).

Như vậy, với 12 ca mắc mới, hiện tổng số người ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở Hải Dương là 665 người. Trong đó có 297 trường hợp đã đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và xuất viện. Riêng ngày 28/2 đã có 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 Trung tâm Y tế Chí Linh ra viện; toàn bộ 79 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 chuyển qua ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 để tiếp tục đɪềᴜ ᴛʀị.

Nguồn: https://www.yan.vn/1-hoc-sinh-tieu-hoc-trai-qua-4-lan-xet-nghiem-moi-phat-hien-duong-tinh-259178.html

Biết chồng là F1 bỏ ᴛʀốɴ về từ ổ ᴅịᴄʜ, vợ báo chính quyền đưa anh đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Nơi làm việc của anh N.V.T là cây xăng tại xã Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương trước đó đã có hai người ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Chị vợ là B.T.H sau khi thông báo với chính quyền địa phương huyện An Dương, Hải Phòng về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của chồng cũng đã được yêu cầu tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà trong thời gian tới.

Biết chồng là F1 bỏ ᴛʀốɴ về từ ổ ᴅịᴄʜ, vợ báo chính quyền đưa anh đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Một ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ ở An Dương

F1 tự ý về nhà từ nơi có ᴅịᴄʜ

Theo Người Lao Động, trong cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ Covid-19 thành phố Hải Phòng chiều ngày 25/2, lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết chính quyền đã được người dân thông báo về một ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trong diện F1 tại ổ ᴅịᴄʜ Hải Dương tự ý ᴛʀốɴ về nhà ở An Dương, Hải Phòng.

Biết chồng là F1 bỏ ᴛʀốɴ về từ ổ ᴅịᴄʜ, vợ báo chính quyền đưa anh đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Người dân được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Đối tượng là anh N.V.T, nhân viên cửa hàng xăng dầu xã Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương. Ngày 22/2 đã xác định được hai đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của anh T. ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Toàn bộ nhân viên tại trạm xăng đã được yêu cầu lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ. Song anh T. sau khi có kết quả âm tính lần 1 lại tự ý rời khỏi cửa hàng để về nhà tại tổ dân phố số 6, thị trấn An Dương vào ngày 19/2.

Biết chồng là F1 bỏ ᴛʀốɴ về từ ổ ᴅịᴄʜ, vợ báo chính quyền đưa anh đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Người thuộc diện F1 lên xe y tế đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ

Chính vợ đã ᴛʀìɴʜ ʙáᴏᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của chồng với ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ

Tuy nhiên khi về đến nhà, vợ của anh T. là chị H. đã chủ động ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ với ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ việc chồng mình ᴛʀốɴ về từ nơi có dịch. Người chồng buộc phải quay lại cửa hàng xăng cho đến khi được đưa vào ʙệɴʜ viện Y Hải Dương ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Biết chồng là F1 bỏ ᴛʀốɴ về từ ổ ᴅịᴄʜ, vợ báo chính quyền đưa anh đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên trong khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ

Cùng với việc tiếp nhận thông tin ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ nhân viên bán xăng này, UBND huyện An Dương đã tiến hành rà soát những người đã tiếp xúc với anh T. Đồng thời, vợ anh là chị H. cũng được yêu cầu tạm thời ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Việc F1 không tiếp nhận ᴄáᴄʜ ʟʏ có thể sẽ gây ra hậu quả ʟâʏ ʟᴀɴ lớn. Rất may là chị H. đã có ý thức cao trong việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 nên ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ mới kịp thời biết đến ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ anh T. và có các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ cần thiết.

Nguồn: https://www.yan.vn/chong-la-f1-bo-tron-tu-o-dich-vo-chu-dong-khai-bao-voi-chinh-quyen-258922.html