1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu: “Con sẽ mãi là điểm tựa khi bố cần”

438
1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu:

Mặc dù còn nhỏ nhưng bé trai cực kỳ hiểu chuyện và yêu ᴛʜươɴɢ bố mình. Dù đã 1h sáng thế nhưng cậu vẫn ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ ngồi ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho người bố đang bị ʙệɴʜ.

Có những em bé mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cực kỳ hiểu chuyện. Các bé đã biết cách quan tâm và yêu ᴛʜươɴɢ khi người thân của mình gặp vấn đề nào đó trong cuộc sống. Một video được đăng tải lên mạng bởi tài khoản TikTok Y.L. khiến nhiều người ᴄảᴍ độɴɢ khi ghi lại cảnh con trai chăm sóc bố. Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Cố lên các con. Rồi bố sẽ khoẻ lại thôi, mẹ đαu dạ dày đi đun ᴛʜuốᴄ uống, 1h đêm rồi bố đαu con trai vẫn ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố. Con gái ôm bố ngủ ngon lành”.

1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu: "Con sẽ mãi là điểm tựa khi bố cần" Bé trai ngồi ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố mặc dù trời đã khuya

Trong video, mặc dù đã muộn, thế nhưng, cậu bé vẫn ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ ngồi ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố từng tí một. Dù mỏi tay nhưng cậu chỉ dám nghỉ ngơi đôi chút, ngắm nhìn bố và em gái ngủ ngon lành rồi lại ʙóᴘ ᴄʜâɴ tiếp. Một lúc sau, khi nhận thấy chân em gái đang gác lên người bố, cậu bé liền nhẹ nhàng gỡ ra vì sợ bố sẽ khó chịu.

1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu: "Con sẽ mãi là điểm tựa khi bố cần"

Thấy em gác chân, cậu liền nhẹ nhàng gỡ ra cho bố đỡ khó chịu

ʜàɴʜ độɴɢ ấm áp của cậu bé được cư dân mạng dành lời khen. Mọi người nhận định cậu bé rất giàu ᴛìɴʜ ᴄảᴍ, luôn hết lòng yêu ᴛʜươɴɢ người khác. Dân tình gửi lời chúc, mong bố cậu nhanh chóng khỏi để con không phải ngày đêm ngồi ʙóᴘ ᴄʜâɴ vì lo lắng nữa. Bên cạnh đó, một số người đã kể lại câu chuyện của chính bản thân mình. Họ cũng từng rơi vào hoàn cảnh người thân đαu ốm, phải chạy vạy khắp nơi để ᴄʜữα ᴛʀị.

1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu: "Con sẽ mãi là điểm tựa khi bố cần"

Cộng đồng mạng dành lời khen cho cậu bé

“Tội nghiệp cậu bé, bố ốm nên phải ʋất ʋả như vậy. Cố lên nhé rồi bố con sẽ nhanh chóng khỏe lại thôi”.

Mobile 300x600-1

“Chị và cháu cố gắng lên, nhìn hai bé mà ᴛʜươɴɢ lắm. Trước kia ông xã mình cũng vậy rồi chạy chữa khắp nơi, khổ lắm”.

“Mong gia đình hạnh phúc và bố nhanh khỏe nhé, có đứa con mát lòng mát dạ ghê”.

“Vì con là anh trai nên trưởng thành nhanh hơn. Con sẽ là một người đàn ông ᴛìɴʜ ᴄảᴍ và hết mực yêu ᴛʜươɴɢ mọi người”.

Một câu chuyện khác cũng từng khiến mọi người ᴄảᴍ độɴɢ khi chia sẻ hình ảnh con gái mới 3 tuổi nhưng chăm chút bố cực kỳ cẩn thận. Nghe tin bố ốm, bé liền bảo mẹ đưa tới ʙệɴʜ viện để thăm nom bố. Mặc dù còn nhỏ tuổi là thế nhưng cô bé cẩn thận đút từng thìa nước cho bố uống.

1 giờ sáng bé trai vẫn thức để ʙóᴘ ᴄʜâɴ cho bố bị đαu: "Con sẽ mãi là điểm tựa khi bố cần"

Con 3 tuổi chăm sóc cho bố cực kỳ chu đáo

Nhìn ánh mắt ông bố dành cho con cũng hiểu được anh yêu ᴛʜươɴɢ và tự hào về cô công chúa nhỏ đến nhường nào. Trẻ con lên 3 còn rất ɴɢâʏ ɴɢơ và phụ thuộc vào bố mẹ từ việc ăn ngủ đến cả đi vệ sɪɴʜ. Thế nhưng cô bé này lại hiểu chuyện quá sớm, biết cách yêu ᴛʜươɴɢ người sɪɴʜ thành mình khiến người xem ʀưɴɢ ʀưɴɢ nước mắt.

Hiện tại nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xáᴄ thực. Đối với bố mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và hiểu chuyện. Người bố trong câu chuyện cũng vậy, mặc dù ốm đαu nhưng chỉ cần có những ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ này của con là anh sẽ lại vui vẻ, mạnh mẽ hơn. Mong rằng sẽ sớm thôi, bố mẹ khỏi ʙệɴʜ để con nhỏ không phải ʋất ʋả mỗi đêm nữa.

Nguồn: https://www.yan.vn/1-gio-sang-be-trai-van-thuc-de-bop-chan-cho-bo-bi-dau-266568.html

ᴇᴍ ʙé chồm người, ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: “Con luôn là điều ấm áp nhất”

Đẻ con ra với một cơ thể lành lặn và khoẻ mạnh đã là niềm hạnh phúc của mọi ông bố, bà mẹ. Thế nhưng, có thể giáo dục con trở thành một người hiểu lễ nghĩa, biết thương cha mẹ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện hình ảnh về một ᴇᴍ ʙé khiến nhiều người cảm thấy thích thú nhưng cũng không khỏi xúᴄ độɴɢ.

ᴇᴍ ʙé chồm người, ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: "Con luôn là điều ấm áp nhất" ᴇᴍ ʙé ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ dưới mưa

Trong bức hình, một ᴇᴍ ʙé còn nhỏ tuổi mặc áo mưa, ngồi yên sau xe đạp điện để chờ mẹ. Đáng chú ý, em lấy thân mình và hai tay ôm lấy yên trước của mẹ, tránh cho phần yên bị ướt.

ᴇᴍ ʙé chồm người, ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: "Con luôn là điều ấm áp nhất"

Không ít người dành lời khen ngợi cho ʜàɴʜ độɴɢ của ᴇᴍ ʙé

Theo chia sẻ của người mẹ, thời điểm trên, hai mẹ con đang đèo nhau đi mua trái cây thì bất ngờ trời đổ mưa. Vì phía trước cửa hàng có nhiều vũng nước không thể đi qua, chị đã để con ngồi trên xe rồi chạy thật nhanh vào cửa hàng.

Sau khi mua xong và quay lại, chị phát hiện con đang cúi xuống và vươn tay chắn ngang ghế ngồi, tránh cho mưa làm ướt ghế mẹ. Chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, người mẹ không giấu nổi niềm tự hào về điều này. Không ít người xem cũng có những xúᴄ ᴄảᴍ đặc biệt.

ᴇᴍ ʙé chồm người, ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: "Con luôn là điều ấm áp nhất"

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội, các bạn trẻ Việt cũng đã để lại nhiều lời khen ngợi:

“- Cảnh này làm trái tim tôi ấm áp lạ tường. Con luôn là điều ấm áp nhất.

– Khi con nhỏ, con sẽ bảo vệ mẹ theo cách riêng. Lớn lên chút nữa, chắc chắn con sẽ để mẹ có cuộc sống hạnh phúc!

– Đứa bé cưng quá đi thôi. Dù nhỏ nhưng đã rất tinh tế, chắc hẳn người mẹ rất hạnh phúc khi có người con như vậy.

– Người mẹ có phúc lắm đây mới sɪɴʜ được đứa con có hiếu như vậy.”

Trước đó, mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh một thai phụ đi cùng con gái 4 tuổi đến bệnh viện khám phai. Trong lúc chờ đến lượt khám, có lẽ do quá ᴍệᴛ ᴍỏɪ nên người mẹ đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Thấy vậy, cô con gái nhỏ liền quỳ xuống ghế bên cạnh, lấy thân mình để đỡ lấy mẹ, giúp mẹ có giấc ngủ ngon.

ᴇᴍ ʙé chồm người, ʟặɴɢ ʟẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: "Con luôn là điều ấm áp nhất"Bé gái ở bên vỗ về, che chở cho mẹ có giấc ngủ ngon từng ɢâʏ “sốᴛ” mạng xã hội

Nhìn thân hình nhỏ bé của bé gái, nhiều người cho rằng chắc hẳn em sẽ cảm thấy mỏi khi để mẹ dựa vào. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, em không hề tỏ ra ᴍệᴛ ᴍỏɪ mà còn liên tục dùng tay vỗ nhẹ vào cổ mẹ một cách âu yếm. Chính ʜàɴʜ độɴɢ đơn giản nhưng chứa đầy sự trân trọng, ᴛìɴʜ ᴄảᴍ dành cho mẹ của cô bé đã khiến dân mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ.

Là bậc cha mẹ, có lẽ ai cũng mong con mình có thể sống hiếu thảo và nhân hậu, chẳng ai hy vọng con cái lại trở thành một kẻ ích kỷ. Chính vì vậy, khi ngắm nhìn những bức hình ấm áp trên, nhiều bậc phụ huynh càng có động lực để giáo dục, dạy dỗ các con trở thành một người có hiếu, biết yêu thương mọi người. Không những thế, việc biết giúp đỡ người lớn cũng sẽ giúp các em hình thành ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ từ nhỏ, sẽ rất có ích cho sau này.

Nguồn: https://www.yan.vn/em-be-chom-nguoi-lang-le-che-yen-xe-cho-me-do-uot-gay-xuc-dong-266308.html