Sản ᴘʜỤ khóc ngất nghe tin chồngtử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

370

Xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là địa phương có đông người đang làm việc tại nhà máy Thủy điện ở Thừa Thiên – Huế (TT-Huế). Theo thống kê của UBND xã Hộ Độ, hiện có trên 10 người dân ở thôn Liên Xuân và thôn Xuân Tây đang làm công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng chức năng ở tỉnh TT- Huế xác định đã tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜỂ 3 ɴẠɴ ɴʜÂɴ ᴛỬ ᴠᴏɴɢ. Theo nguồn tin, có 3 ɴẠɴ ɴʜÂɴ này cùng trú tại thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ.

Danh tính 3 ɴẠɴ ɴʜÂɴ được xác định là Lê Văn S. (SN 1986); Trương Văn N. (SN 1986) và anh Lê Văn H. (SN 1983). Sản phụ Lê Thị L. (vợ anh Lê Văn H.) khóc ngất sau khi nghe tin chồng gặp ɴẠɴ. Chị ꜱỐᴄ nặng phải nhập viện điều trị trong khi đang mang thai sắp đến ngày chuyển dạ.

Sản phụ khóc ngất nghe tin chồng tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Hàng xóm đến nhà 𝓉𝒽𝒾 𝓉𝒽ể H. dọn dẹp để đưa тнι тнể anh về quê

Bà Lê Thị Phương (người thân anh H.) chia sẻ: hoàn cảnh gia đình anh H. hết sức ngặt nghèo. Chị L. đang mang thai đứa thứ con thứ tư, trong khi các cháu khác đứa lớn nhất mới 7 tuổi, đứa út vừa tròn 2 tuổi.

Khoảng 8h sáng 13/10, người làm cùng với anh H. gọi về báo với gia đình rằng anh H. đã ᴛỬ ᴠᴏɴɢ. Ngay lập tức, bố mẹ anh H. cùng em trai lên đường vào huyện Phong Điền, chờ xác nhận ᴛʜɪ ᴛʜỂ. Ở nhà còn sản phụ L. và 3 người con nhỏ dại. Từ hôm qua tới nay, người phụ nữ này khóc đến kiệt sức trước ʜᴜɴɢ ᴛɪɴ mất chồng.

Sản phụ khóc ngất nghe tin chồng tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Người thân nằm ᒪIệT giường trước hung tin

“Vợ H. hôm qua khóc cả đêm vì không gọi được cho chồng. Đến sáng nay nhận được thông tin này, gia đình đã đưa cháu vào viện để chăm sóc vì L. chỉ còn vài ngày nữa là sinh đứa con. Nhà thì nghèo, H. là lao động chính nuôi vợ con”, bà Phương nói.

Nằm cách nhà ɴẠɴ ɴʜÂɴ H. khoảng vài chục mét, là nhà ɴẠɴ ɴʜÂɴ Lê Văn S. Người thân của anh S. xác nhận, anh S. đã ᴛỬ ᴠᴏɴɢ trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Mấy ngày hôm này, bà Lê Thị Long (62 tuổi, mẹ của anh S.) không gượng dậy được trước thông tin con trai ᴛỬ ɴẠɴ.

Sản phụ khóc ngất nghe tin chồng tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Mobile 300x600-1
Mẹ của nạn nhân S. đau lòng trước thông tin con trai ᴛỬ ᴠᴏɴɢ

“Sáng nay có người làm chung gọi về nói có 3 người ᴄʜẾᴛ trong đó có con tôi. Gia đình đã mất liên lạc với con trai cách đây 4 hôm. Mấy hôm nay tôi thức trắng chờ tin con nhưng giờ thì hết hy vọng thật rồi”, bà Long nói trong nước mắt.

Khấp khởi mừng lo vì con thông báo… “thoát ɴẠɴ”

Trong số những công nhân mất liên lạc ở Thủy điện Rào Trăng 3, người thân của anh Nguyễn Đình Giáp (29 tuổi, trú thôn Liên Xuân, xã Hộ Độ) cho biết, anh Giáp đã gọi điện về cho gia đình thông báo đã “thoát ɴẠɴ”.

Cuộc trò chuyện vỏn vẻn vài phút vì sóng điện thoại chập chờn khiến bà Lê Thị Hoan (60 tuổi, mẹ anh Giáp) khấp khởi vừa mừng vừa lo. Bà Hoan cho biết, gia đình đang trông chờ cuộc gọi thứ hai của con trai. “Khi nghe tin chỗ làm của con trai sạt lở, gặp ɴẠɴ. Chúng tôi đã gắng liên lạc với con nhưng không được. Hai vợ chồng tôi mất ăn mất ngủ trông chờ tin con. Đến 10h sáng nay, tôi vui mừng khi con trai gọi điện thoại về báo đã thoát ɴẠɴ. Giáp bảo cùng với người công nhân khác chạy thoát được lên núi. Nhưng sau đó sóng điện thoại mất, tôi đang chờ cuộc điện thoại tiếp theo của con mới an lòng được”, bà Hoan nói.

Còn tại TT-Huế, ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền có 5 người là công nhân của Công ty Thành Đạt, thi công công trình thủy điện Rào Trăng 3 và 4. Trong đó có 3 người ở thôn Hiền An Bến Củi và 2 người ở thôn Hiền An 2.

Sản phụ khóc ngất nghe tin chồng tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Một trong số các công nhân bị ᴛʜƯƠɴɢ được đưa đến bệnh viện

Người thân của các công nhân này cũng đang lo lắng, ngóng chờ tin. Chị Lê Thị Hồng (SN 1972, trú ở thôn Hiền An Bến Củi) cho biết, chị có chồng là anh Phan Thanh Hùng hiện đang ᴛʜɪ công lắp ráp tại Thủy điện Rào Trăng 3. “Hôm qua đến giờ từ khi nghe tin, gọi điện lên không liên lạc được, tôi với con như ngồi trên đống lửa”, chị Hồng nói.

Bố của anh Phan Thanh Việt, là nhân viên của Công ty Thành Đạt hiện đang ᴍᴀ̆́ᴄ ᴋᴇ̣ᴛ trên thủy điện Rào Trăng 3 cũng bồn chồn chia sẻ :”Cả tối qua vợ chồng tôi ngủ không được. Tôi nghe có 3 người đã ᴛỬ ᴠᴏɴɢ mà rụng rời. Mong anh em công ty nó bình an”.