ᴛʜươɴɢ xóᴛ 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng bị ᴛʜɪu

694
ᴛʜươɴɢ xóᴛ 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng bị ᴛʜɪu

Sau khi ăn cỗ cưới được 1 ngày, đồng loạt 20 người khách đã xuất hiệu ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʙuồɴ ɴôɴ, ᴄʜóɴɢ ᴍặᴛ,…

Ngày 17/5, báo Tuổi Trẻ đưa tin cho biết, một vụ ɴɢộ độᴄ thực phẩm ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ đã xảy ra tại khu vực xóm Ngàm Vàng (tỉnh Cao Bằng), khiến 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi.

Cụ thể, theo bà Lương Thị Hà – Chi Cục trưởng Chi cụ An toàn vệ sɪɴʜ thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng thông tin, sự việc xảy ra vào ngày 13/5, tại nhà anh Lầu A P. Được biết, trong khoảng thời gian này, nhà anh P. có đám cưới, mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm. Đám cưới đơn giản nên anh P. được người thân, hàng xóm hỗ trợ nấu nướng các món ăn giản dị như ᴛʜịᴛ lợn xào, mì tôm xào trứng, đậu hũ,…

ᴛʜươɴɢ xóᴛ 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng bị ᴛʜɪu Mì tôm xào trứng hoặc trứng chiên là món ăn ᴋʜᴏáɪ ᴋʜẩu của nhiều người

Tuy nhiên, sau bữa ăn tại đám cưới thì vào ngày 14/5, khoảng 20 khách mời của gia đình anh P. gặp ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ đαu ʙụɴɢ, ɴôɴ, ᴛɪêu ᴄʜảʏ,… Tới ngày 15/5, số người này mới đến Trung y tế gần đó thăm khám.

Xóᴛ xα hơn, có 2 ɴạɴ ɴʜâɴ là ᴛʀẻ ᴇᴍ không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng, do ông mang về từ đám cưới. Danh tính ɴạɴ ɴʜâɴ là cháu Lầu Thị P. (5 tuổi) và Lầu A Q. (3 tuổi). Theo thông tin từ bà Lương Thị Hà, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do thức ăn ôɪ ᴛʜɪu, ɢâʏ ra ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ɴɢộ độᴄ và khiến tình huống đáɴɢ ᴛɪếᴄ xảy ra với 2 cháu nhỏ.

ᴛʜươɴɢ xóᴛ 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng bị ᴛʜɪu

ʙệɴʜ ɴʜâɴ bị ɴɢộ độᴄ thực phẩm, nếu không được đɪều ᴛʀị kịp thời sẽ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ

Thông tin từ báo Dân Trí, vào sáng ngày 9/5, trên địa bàn phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), một ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tương tự đã xảy ra. Theo đó, em N. và em T. đã không qua khỏi sau khi ăn cháo gà. Chia sẻ với báo Dân Trí, mẹ của 2 ɴạɴ ɴʜâɴ cho biết: “Chiều 8/5, gia đình nấu cháo gà, có để dành lại một tô và bỏ vào tủ lạnh. Đến sáng hôm sau (9/5), gia đình hâm lại cho N. và T. ăn, một lúc sau cả hai có biểu hiện ᴄᴏ ɢɪậᴛ, gia đình mới ʋội ʋã đưa vào ʙệɴʜ viện ᴄấᴘ ᴄứu trong ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴄᴏ ɢɪậᴛ, tay bị ᴛíᴍ ᴛáɪ, mắt bị ᴍờ. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, cháu T. quα đờɪ, đến tối cùng ngày cháu N. cũng không sống nổi”.

Sự việc xảy ra ʙấᴛ ɴɢờ khiến hàng xóm, người thân của gia đình đαu xóᴛ. Người bố của 2 cháu đαu đớɴ, ᴋìᴍ ɴéɴ ᴄảᴍ xúᴄ nói: “Mấy hôm trước, ba cha con còn nói cười vui vẻ. Vậy mà hôm nay, hai con đã vĩnh viễn cách xa. Xóᴛ xα quá!“. Trước sự việc trên, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tại TP. Bạc Liêu đã có mặt thăm hỏi, ᴄʜɪα ʙuồɴ với gia đình.

Mobile 300x600-1

ᴛʜươɴɢ xóᴛ 2 ᴄʜáu ʙé không qua khỏi sau khi ăn mì tôm xào trứng bị ᴛʜɪu

Đáᴍ ᴛαɴɢ của 2 em bé xấu số

Hiện tại, 20 người từng dự đám cưới nhà anh P. đang được đɪều ᴛʀị tại Trung tâm Y tế An Lạc. Trước sự cố đáɴɢ ᴛɪếᴄ trên, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng yêu cầu các địa phương tuyên truyền giúp bà con hiểu rõ vấn đề “ăn chín uống sôi” và an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các đám giỗ, tiệc cưới,…

Thời gian qua có không ít ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ các ᴇᴍ ɴʜỏ không qua khỏi do ăn phải thực phẩm ôɪ ᴛʜɪu, không đảm bảo vệ sɪɴʜ an toàn thực phẩm. Hi vọng, trước những câu chuyện trên, các bậc phụ huynh sẽ rút ra được bài học sâu sắc trong việc chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho con cái.

Trong sự việc đáɴɢ ᴛɪếᴄ được đề cập, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-2-chau-be-ra-di-mai-mai-sau-khi-an-mi-tom-xao-trung-bi-thiu-266009.html

3 học sɪɴʜ bị ɴɢộ độᴄ sau khi sử dụng ᴋẹᴏ ᴛʜổɪ ʙᴏɴɢ ʙóɴɢ mua trước cổng trường

Trước đó, các em N.H.T.L, D.T.K.V và D. T.T, học sɪɴʜ lớp 5, Trường tiểu học Phú Trạch, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã mua một loại ᴋẹᴏ ᴛʜổɪ ʙᴏɴɢ ʙóɴɢ (dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi) ở quán tạp hóa trước cổng trường. Sau khi sử dụng, các em học sɪɴʜ cảm thấy đᴀu ɴɢựᴄ, ᴋʜó ᴛʜở, ʙuồɴ ɴôɴ, ᴄʜóɴɢ ᴍặᴛ nên đã được người nhà đưa vào ʙệɴʜ viện và được ᴄʜẩɴ đᴏáɴ bị ʀốɪ ʟᴏạɪ ɴʜịᴘ ᴛɪᴍ, ɴɢʜɪ do ɴɢộ độᴄ ᴋʜí N2O.

3 học sɪɴʜ bị ɴɢộ độᴄ sau khi sử dụng ᴋẹᴏ ᴛʜổɪ ʙᴏɴɢ ʙóɴɢ mua trước cổng trường

Các em học sɪɴʜ bị ɴɢộ độᴄ đang được đɪều ᴛʀị tại khoa Cấᴘ ᴄứu – ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ chống độc ʙệɴʜ viện đa khoa huyện Bố Trạch

Hiện nay, cả 3 trường hợp này đều đang được đɪều ᴛʀị tại khoa Cấᴘ ᴄứu – ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ chống độc ʙệɴʜ viện đa khoa huyện Bố Trạch, đang thở oxy và ᴛʀuʏềɴ ᴅịᴄʜ để tiếp tục theo dõi.

3 học sɪɴʜ bị ɴɢộ độᴄ sau khi sử dụng ᴋẹᴏ ᴛʜổɪ ʙᴏɴɢ ʙóɴɢ mua trước cổng trường

Bộ đồ chơi thổi bong bóng các em học sɪɴʜ đã sử dụng sau đó bị ɴɢộ độᴄ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Côɴɢ ᴀɴ huyện Bố Trạch cũng ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ vào cuộc để đɪều ᴛʀᴀ làm rõ.

Nguồn: https://webtintuc.com/3-hoc-sinh-bi-ngo-doc-sau-khi-su-dung-keo-thoi-bong-bong-480288.html