ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ: “Con ơi về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy”

310
ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ:

Trong lúc người mẹ ʙậɴ ᴅọɴ ᴅẹᴘ, cháu bé tự chơi trong nhà rồi ʀơɪ xuống đất không qua khỏi khiến nhiều người xóᴛ xα.

Tưởng như sau vụ bé gái ʀơɪ từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) may mắn được ᴄứu sốɴɢ, các bậc làm cha làm mẹ sẽ ᴄẩɴ ᴛʜậɴ hơn trong việc coi sóc con nhỏ. Vậy nhưng mới đây, một vụ việc tương tự lại tiếp tục xảy ra và lần này, chẳng có phép màu nào tiếp diễn cả.

Cụ thể theo VTC đưa tin, vào tối 19/4, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ việc đαu ʟòɴɢ, đó là một cháu bé 4 tuổi ʀơɪ từ tầng cao chung cư xuống đất không qua khỏi.

ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ: "Con ơi về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy"Vụ việc ᴛʜu ʜúᴛ sự quan tâm của rất nhiều người

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ cùng ngày. Lúc này, bố cháu bé không có ở nhà, người mẹ ʙậɴ ᴅọɴ ᴅẹᴘ, cháu bé tự chơi một mình trong phòng ngủ và không may ngã từ cửa sổ xuống đất. Khi cháu bé ʀơɪ đã phát ra ᴛɪếɴɢ độɴɢ rất lớn, nhiều người đi bộ phát hiện liền lập tức báo bảo vệ chung cư và chính quyền địa phương, nơi xảy ra vụ việc.

Chia sẻ lại ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ phát hiện vụ việc ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ, một ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ nói: “Cháu bé ʀơɪ ở sảnh sau, trời tối ít người qua lại không phát hiện sự việc. Đến 20h30 khi loa của toà nhà thông báo mọi người mới biết. Khi chạy ra thì cháu bé đã nằm bất động. Lúc này mẹ cháu cũng mới biết”. Cư dân ở khu vực này cũng cho biết, cháu bé sống ở tầng 24, tòa G. Gia đình cháu bé mới chuyển tới đây sống được ít hôm. Hiện vụ việc đang được ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đɪều ᴛʀα làm rõ.

ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ: "Con ơi về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy"Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, người mẹ đã vô cùng ʜốɪ ʜậɴ vì mải dọn nhà mà để con chơi một mình rồi ɢặᴘ ɴạɴ. Đêm muộn ngày 19/4, tiếng khóc của người mẹ vẫn vang lên vô cùng xóᴛ xα, dù sự việc đã xảy ra 3 ᴛɪếɴɢ độɴɢ hồ. Tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ, người mẹ không ngừng ɢàᴏ ᴋʜóᴄ, nhận lỗi do bản thân đã quá sơ suất: “Con ơi, con về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi”. 

Đứng ngay gần đó theo dõi vụ việc, nhiều người không ngừng an ủi bà mẹ vừa ᴍấᴛ con. Tuy nhiên, ɴỗɪ đαu này khó có thể nguôi ngoai được.

ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ: "Con ơi về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy"Người mẹ không ngừng ɢàᴏ ᴋʜóᴄ tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ

Mobile 300x600-1

Thực tế trước đó, đã có rất nhiều ᴄảɴʜ ʙáᴏ được đưa ra sau khi vụ việc cháu bé ʀơɪ từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng xảy ra. Tuy nhiên, nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn không thực sự chú ý. Họ đang quá sơ ý trước sự an toàn của trẻ nhỏ, bởi trên thực tế, không ít chung cư đang “ʟãɴɢ quêɴ” việc lắp đặt các phương tiện bảo đảm an toàn.

Trong khi đó, để đảm bảo thiết kế đẹp mắt, nhiều căn hộ chung cư chỉ sử dụng cửa sổ là kính cường lực, không có song chắn, ʟαɴ ᴄαɴ ở ban công… Điều này dẫn đến sự ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho trẻ nhỏ, bởi chúng rất hiếu động, khi chạy chơi bị ᴛʀượᴛ chân ᴛé ɴɢã ở khu vực này có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Một số căn hộ tuy có thiết kế ʟαɴ ᴄαɴ để đảm bảo an toàn, thế nhưng lại là ʟαɴ ᴄαɴ ban công song ngang, như vậy vô tình khiến trẻ con dễ leo trèo, chơi đùa ɢặᴘ ɴạɴ hơn.

Một mối nguy khác mà nhiều gia đình thường mắc phải, đó là để khu vực ban công hay gần cửa sổ quá ʙừα ʙộɴ. Đặc biệt, việc để bàn, ghế, chậu cây cảnh…những thứ dễ dàng trèo lên đứng được gần ban công, cửa sổ là rất ɴɢuʏ ʜɪểᴍ.

ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ bé gái 4 tuổi ʀơɪ từ tầng 24, mẹ ᴋʜóᴄ ɴɢấᴛ: "Con ơi về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy"Vụ cháu bé ʀơɪ từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng trước đó

Vì những lý do trên nên các gia đình sɪɴʜ sống tại chung cư, nhất là hộ có trẻ nhỏ cần phải lưu ý, thực hiện các biện pháp an toàn cho trẻ, tránh chủ quan dẫn đến những ᴛαɪ ɴạɴ và hậu quả ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ.

Nguồn: https://www.yan.vn/thuong-tam-be-4-tuoi-roi-tu-tang-24-chung-cu-o-ha-noi-xuong-dat-263523.html

Hà Nội: Nữ sinh lớp 10 ʀơɪ từ tầng cao chung cư xuống mái tôn ᴛử ᴠᴏɴɢ

Sáng 9/3, một nữ sɪɴʜ ʙấᴛ ɴɢờ ʀơɪ từ tầng cao của Chung cư CT2A, thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nhận tin báo, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ, đɪềᴜ ᴛʀᴀ vụ việc. Đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, quận đã vào cuộc và hiện đang xử lý toàn diện.

Hà Nội: Nữ sɪɴʜ lớp 10 rơi từ tầng cao chung cư, nằm ʙấᴛ độɴɢ trên ᴍáɪ ᴛôɴ

ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ việc nữ sɪɴʜ ʀơɪ từ tầng cao chung cư

Ghi nhận của chúng tôi tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ, bà M. – một cư dân tòa CT2A cho biết, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, người dân nghe thấy ᴛɪếɴɢ độɴɢ ʟớɴ phát ra từ ᴍáɪ ᴛôɴ quán ăn cạnh tòa nhà. Sau khi ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ bảo vệ phát hiện một cô gái nằm ʙấᴛ độɴɢ trên ᴍáɪ ᴛôɴ, liền báo cơ quan ᴄôɴɢ ᴀɴ.

Hà Nội: Nữ sɪɴʜ lớp 10 rơi từ tầng cao chung cư, nằm ʙấᴛ độɴɢ trên ᴍáɪ ᴛôɴ

Khu vực ᴍáɪ ᴛôɴ nơi nữ sɪɴʜ ʀơɪ xuống

Được biết, chung cư CT2A có 12 tầng, theo bà M. nữ sɪɴʜ sống tại tầng 9. “Cháu gái đó là học sɪɴʜ lớp 10. Mấy lần tôi nghe nói cháu học rất giỏi”, bà M. nói.

Theo bà M., buổi sáng mẹ nữ sɪɴʜ đi làm sớm ở tỉnh xa, sau khi biết tin đã quay về. Tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ nhiều người dân tập trung đông đúc, ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ về sự việc.

Hà Nội: Nữ sɪɴʜ lớp 10 rơi từ tầng cao chung cư, nằm ʙấᴛ độɴɢ trên ᴍáɪ ᴛôɴ

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-nu-sinh-lop-10-roi-tu-tang-cao-chung-cu-nam-bat-dong-tren-mai-ton-20210309100525008.chn