ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố “nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ”

254
ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố

Cô gái lên bài ʙóᴄ ᴘʜốᴛ chi nhánh của một ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng khi phát hiện trong nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, không những vậy thái độ nhân viên còn ʟồɪ ʟõᴍ.

Là một ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống lớn, không chỉ nổi tiếng ở Sài Gòn mà còn trên cả nước khi ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này đang mở rộng quy mô kinh doanh ra miền Bắc. Thế nhưng đã không ít lần ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này bị khách hàng ʙóᴄ ᴘʜốᴛ về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ của nhân viên.

Mới đây, một cô gái là khách hàng đã bày tỏ nỗi ʙứᴄ xúᴄ của bản thân khi ᴛố cáo 1 cửa hàng của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này ở Sài Gòn có thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên không tốt, trong đồ uống còn xuất hiện cả ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ lạ.

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống được cô gái réo tên

Cô gái đăng đàn “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” một của hàng cửa ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng 

Câu chuyện “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” về các sản phẩm, hay thái độ phục vụ nhân viên tại các cửa hàng có lẽ đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng dù liên tục bị “ᴛố” nhưng nhiều ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ vẫn chẳng thể rút kinh nghiệm hay chỉnh đốn lại cách phục vụ của nhân viên.

Mới đây, một cô gái có tên T.V đã đăng đàn để bày tỏ nỗi ʙứᴄ xúᴄ của bản thân với một ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn. Cô gái ᴛố cáo một cửa hàng của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này ở Sài Gòn phục vụ đồ uống không đảm bảo chất lượng khi xuất hiện ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ lạ, đồng thời thái độ của nhân viên phục vụ thiếu thiện chí với khách hàng.

Cụ thể, cô gái có tên T.V cho biết bản thân đã đến một cửa hàng của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này ở một trung tâm thương mại và order nước uống sử dụng tại chỗ. Đến khi uống gần hết ly nước được mang ra, cô gái mới phát hiện trong ống hút xuất hiện vật thể lạ và đã mang lại báo cho nhân viên để xử lý kịp thời.

Nhưng điều khiến T.V bất ngờ chính là cách xử lý của nhân viên cửa hàng, dù đã được khách hàng lên tiếng nhưng lại vẫn giữ thái độ thờ ơ và cho rằng có thể trong quá trình uống, ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ ở trong trung tâm thương mại này bay vào mà khách không để ý và lỗi này không nằm ở nhân viên khiến cô gái vô cùng ʙứᴄ xúᴄ.

Chưa dừng lại ở đó, đỉnh điểm là mặc dù cô gái này vẫn đang có mặt tại cửa hàng nhưng thái độ của nhân viên không tốt, đứng ngay tại quầy của nhân viên để trò chuyện, bàn tán thiếu tôn trọng và có những hành vi nói xấu, mỉa mai về khách hàng của mình – chính là cô gái trong câu chuyện này.

Mobile 300x600-1

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"Nguyên văn bài đăng của cô gái có tên T.V.

Cư dân mạng tỏ ra ʙứᴄ xúᴄ, lên tiếng ᴛố cáo ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này

Sau khi bài viết của cô gái có tên T.V được đăng tải trong một diễn đàn review về đồ uống, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên trong diễn đàn này. Cũng giống như T.V, có rất nhiều người đã từng uống đồ uống của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này, từng được các nhân viên ở đây phục vụ cũng tỏ ra không hài lòng với thái độ của họ.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ʙứᴄ xúᴄ khi ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này không chỉ một, hai lần bị “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” mà đã rất nhiều lần thế nhưng vẫn không có gì thay đổi. Nhiều khách hàng còn chính là người từng trải qua câu chuyện tương tự như trên.

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"Một cư dân mạng chia sẻ cốc đồ uống có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ lạ ở bên trong

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"

Trước đây cũng đã từng bị “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ”

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"

Những chia sẻ của những vị khách đã từng sử dụng đồ uống ở đây

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"

Chia sẻ về trải nghiệm của họ

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"

Đây không phải lần đầu thái độ phục vụ khách hàng của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống này bị “ᴛố”

Bên cạnh những bình luận ủng hộ hay có cùng chung ý kiến với chủ bài viết này, thì cũng không thiếu những ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng cho rằng cô gái tên T.V đã quá lời khi nói về ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này, lời văn quá lan man mà không tập trung vào ý chính đặc biệt là không biết cách ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ vấn đề. Việc chụp ảnh lại “ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ” để ᴛố cáo ngay là điều cần thiết, nên việc đăng đàn mà không có chứng cứ như vậy sẽ không phân biệt được thật giả.

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ đồ uống nổi tiếng Sài Gòn bị ᴛố "nước có ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ, thái độ nhân viên ʟồɪ ʟõᴍ"Bình luận của một cư dân mạng

Bài đăng của cô gái trên hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Thế nhưng việc chỉ sử dụng mình chữ viết kể lể mà không có bằng chứng nào để xác thực khiến nhiều người cũng tỏ ra “ʙáɴ ᴛíɴ ʙáɴ ɴɢʜɪ” về độ chính xác và chân thật của câu chuyện trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/thuong-hieu-do-uong-noi-tieng-sai-gon-bi-to-ban-nuoc-co-con-trung-258449.html

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Không chỉ là quần áo, đồ da dụng mà ngay cả đồ ăn khi được mua online cũng sinh ra đủ thứ tình huống ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ.

Như câu chuyện của thanh niên dưới đây, chỉ vì gửi 1 tờ ghi chú cho chủ quán mà nhận về cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

 Suất ăn mà thanh niên nhận được sau khi yêu cầu chủ quán giảm cơm

Muốn ʙớᴛ bao nhiêu cơm, chủ quán cũng chiều

Sự phát triển của công nghệ giúp cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi, dễ dàng. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ với một chiếc điện thoại, mọi người có thể đặt đủ thứ thông qua các ứng dụng trực tuyến từ quần áo, mỹ phẩm, đồ da dụng cho tới đồ ăn.

Tuy nhiên đi đôi với sự tiện lợi ấy cũng có những ʀủɪ ʀᴏ khi khách hàng và chủ quán không hiểu ý nhau, dẫn đến bao ᴘʜᴇɴ cả 2 “ᴛᴜɴɢ ʜứɴɢ” ᴏáɪ ᴏăᴍ, ɢâʏ khó dễ cho đốɪ ᴘʜươɴɢ, khiến dân tình theo dõi cũng phải ᴄʜóɴɢ ᴍặᴛ.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Tờ ghi chú tới chủ quán với nội dung:“Lấy ít cơm thôi, lần nào tôi cũng không ăn hết. Chủ quán có thể giảm phần cơm được không?”

Mới đây, một thanh niên Trung Quốc cũng gặp ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴛươɴɢ ᴛự. Có vẻ thường được quán quen cho quá nhiều cơm, ăn không hết, nên thanh niên đã quyết định ghi chú dài, yêu cầu chủ quản ɢɪảᴍ ʟượɴɢ cơm để ᴛʀáɴʜ dư ᴛʜừᴀ.

“Lấy ít cơm thôi, lần nào tôi cũng không ăn hết. Chủ quán có thể giảm phần cơm được không?”, anh chàng gửi lời ghi chú tới chủ quán.

Nhưng ai ngờ, anh chàng này lại nhận về cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ. Chủ quán gửi lại xuất ăn với phần cơm mini, được đựng trong chiếc hộp nước chấm siêu nhỏ.

Dân tình cười ɴɢả ɴɢʜɪêɴɢ, không biết nên bênh ai

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ được lượng quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Ai cũng phải ʙậᴛ ɴɢửᴀ trước tình huống này, dường như chủ quán đang muốn ᴛʜử ʟòɴɢ thực khách bằng cách chơi một vố.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Ai cũng cảm thấy ʙốɪ ʀốɪ trước phần cơm như thế này chứ không riêng gì ᴋʜổ ᴄʜủ

Nhiều người cho rằng chủ quán đã đáp ứng ɴɢᴜʏệɴ ᴠọɴɢ của khách hàng, yêu cầu ít cơm thì cho ít cơm. Tuy nhiên, có người đồng cảm cho sự ʙấᴛ ʟựᴄ và ᴛứᴄ ɢɪậɴ của thanh niên, cho rằng chủ quán như vậy là hơi quá đáng, ít nhưng cũng phải vừa đủ cho phần ăn của 1 người chứ không phải kiểu này.

– “Cầu được ước thấy, muốn bao nhiêu chủ quán chiều, thế còn đòi hỏi gì?”.

– “Chủ quán bị quạu à, khách ghi chú thân thiện, lịch sự mà cho người ta được 1 xíu cơm, có cần phải làm tới nước này không?”.

– “Giờ muốn sống lương thiện cũng khó ghê. Không biết thượng đế là khách hàng hay chủ quán nữa”.

– “Ghi chú vậy làm Phật lòng chủ quán nên mới nên mới như vậy”.

Không biết ʜàɴʜ độɴɢ của chủ quán là vui đùa, muốn ᴄʜâᴍ ᴄʜọᴄ thanh niên hay cố ý làm vậy. Tuy nhiên câu chuyện vẫn đang là chủ đề ʙàɴ ᴛáɴ sôɪ ɴổɪ trên mạng xã hội. Và đây có lẽ sẽ là bài học, khiến thanh niên từ nay về sau không còn dám order ít cơm nữa.

Nguồn: https://www.yan.vn/doi-chu-quan-cho-it-com-vi-toan-thua-thanh-nien-nhan-cai-ket-cam-nin-257231.html