ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ cảnh 2 bé chơi ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ trên mái nhà lầu 7: ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sợ đến chân tay ʟạɴʜ ɴɢắᴛ

479
ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ cảnh 2 bé chơi ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ trên mái nhà lầu 7: ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sợ đến chân tay ʟạɴʜ ɴɢắᴛ

Hai cô bé đã tự đưa nhau lên nóc nhà chơi “ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ” trong suốt 30 phút rồi tự quay vào bên trong mà may mắn không gặp sự cố ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ nào.

Trong ngày 10/3, trang The Paper đã đăng tải những hình ảnh khiến ʙấᴛ ᴋì ai xem xong cũng không khỏi ʀùɴɢ ᴍìɴʜ. Hai bé gái sɪɴʜ đôɪ ʙấᴛ ɴɢờ leo lên mái nhà và thản nhiên chơi đùa đã khiến cả khu dân cư Hồng Lãng Garden, thành phố Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc trở nên ɴáᴏ ʟᴏạɴ.

ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ cảnh 2 bé chơi ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ trên mái nhà lầu 7: ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sợ đến chân tay ʟạɴʜ ɴɢắᴛ

Hình ảnh hai cô bé bò ra từ cửa sổ tầng 7 ra ngoài mái nhà khiến mọi người ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 6/3. Một cư dân sống tại đó là cô Trần đã vô tình ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ được toàn bộ sự việc khi nhìn ra bên ngoài và quay video lại.

Cô cho biết, có vẻ như hai đứa trẻ đã trèo ra cửa sổ từ khu vực ɢɪếɴɢ ᴛʀờɪ trong nhà. Trong khi một cô bé leo khắp mái nhà thì bé còn lại chơi “ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ” trên phần ᴅốᴄ ᴍáɪ.

Được biết, khoảng cách từ mái nhà xuống dưới mặt đất là 7 tầng lầu. Rất may là xung quanh có phần rìa bê tông nhô ra nên nhờ đó mà hai bé gái vẫn ᴀɴ ᴛᴏàɴ, không bị rơi ra ngoài.

ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ cảnh 2 bé chơi ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ trên mái nhà lầu 7: ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sợ đến chân tay ʟạɴʜ ɴɢắᴛ

Hai đứa trẻ thậm chí còn leo lên cao hơn rồi từ từ ᴛụᴛ xᴜốɴɢ dưới hết sức ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ

Những đứa trẻ tiếp tục trò chơi của mình trong suốt 30 phút rồi mới đưa nhau vào bên trong mà không ai để ý đến ngoài cô Trần. Nhớ lại ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ lúc đó, người phụ nữ này cho biết bản thân đã sợ đến mức tay chân ʟạɴʜ ɴɢắᴛ, ʟᴏ ʟắɴɢ tột độ.

Mobile 300x600-1

Chia sẻ với Sohu, cô Trần nói rằng khi thấy cảnh tượng ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ ấy, cô đã liên tục hét lớn nhằm thu hút sự chú ý của ai đó gần đấy. Nhưng cũng vì sợ hai cô bé bị ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ, trượt chân nên sau đó, cô Trần trở nên bình tĩnh hơn, gọi điện cho cảɴʜ sáᴛ và quản lý khu dân cư với hy vọng họ sẽ có cách để liên hệ được với bố mẹ của những đứa trẻ.

Ngay lập tức, cảɴʜ sáᴛ đã có mặt tại hiện trường và phát hiện có một người lớn ở nhà, có vẻ là bố của hai bé gái. Biết chuyện vừa xảy ra, người này cũng tỏ ra vô cùng sợ hãi khi nghĩ đến việc con mình có thể gặp sự cố ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ.

ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ cảnh 2 bé chơi ᴄầᴜ ᴛʀượᴛ trên mái nhà lầu 7: ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sợ đến chân tay ʟạɴʜ ɴɢắᴛ

Người ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ dù muốn ᴄảɴʜ ʙáᴏ để hai bé quay lại nhưng không dám hét quá to vì sợ chúng ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ

Qua thông tin từ các trang địa phương tìm hiểu, hai bé sɪɴʜ đôɪ này khoảng 6-7 tuổi, tính tình trước giờ đều rất nghịch ngợm. Sau sự việc, các bé đều đã bị phụ huynh dạy dỗ đến mức khóc nức nở bởi sự tinh nghịch không đúng chỗ của mình. Bố mẹ của hai bé cũng hứa sẽ trông nom các con cẩn thận hơn, đồng thời lắp thêm khung bảo vệ ở cửa sổ mái nhà.

Hiện sự việc vẫn đang nhận sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Đây cũng chính là lời ᴄảɴʜ ʙáᴏ đến tất cả những gia đình có con nhỏ cần quan sáᴛ, theo dõi cẩn thận để tránh vụ việc đáɴɢ ᴛɪếᴄ xảy ra.

Nguồn: https://www.yan.vn/hai-be-gai-than-nhien-choi-dua-tren-mai-nha-khien-moi-nguoi-so-hai-260076.html

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên “quá tay”, giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Việc nắm được các ᴋĩ ɴăɴɢ cần thiết khi xảy ra ᴄʜáʏ là điều vô cùng ǫuᴀɴ ᴛʀọɴɢ với bất kì ai. Do đó, rất nhiều trường học đã đưa vào giảng dạy cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên để vận dụng khi có sự cố.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền những hình ảnh của một buổi dạy cách ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ. Được biết đây là tiết học bắt buộc dành cho các sɪɴʜ viên năm nhất của trường Đại học Uyo tại Nigeria.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Giáo viên đứng trên sân khấu để dạy cách sử dụng bình ƈứu ʜỏᴀ cho sɪɴʜ viên

Theo đó, hai giáo viên đang đứng trên sân khấu, giảng giải về quá trình cũng như cách thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên trong hội trường. Một trong những kiến thức cần phải nắm đó là cách sử dụng bình ƈứu ʜỏᴀ.

Bước vào giai đoạn thực hành, ban đầu các giáo viên đã tiến hành ᴍồɪ ʟửᴀ trong một chiếc xô, tạo ra tình huống giả định. Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà ɴɢọɴ ʟửᴀ lại bùng lên một cách nhanh chóng, không thể ᴋʜốɴɢ ᴄʜế nổi.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Tuy nhiên đám ᴄʜáʏ đáng nhé chỉ giới hạn trong chiếc xô kia lại đột nhiên bùng lên ᴍạɴʜ ᴍẽ

Khi đó lại chỉ có đúng một chiếc bình ƈứu ʜỏᴀ nên không đủ khả năng ᴅậᴘ ᴛắᴛ. Chỉ ít giây sau, đám ᴄʜáʏ đã bốc lên cao rồi lan rộng ra các khu vực xung quanh. Cuối cùng, hậu quả là cả phần sân khấu trở nên “ʀựᴄ sáɴɢ”.

Trên thực tế, sự việc này đã xảy ra cách đây hơn một năm nhưng thời gian này lại được một tài khoản mạng “đào” lên để cảnh báo về các vụ ʜỏᴀ ʜᴏạɴ. Và thế là tình huống trớ trêu này lại một lần nữa được mọi người chia sẻ ʀầɴ ʀầɴ.

Có rất nhiều bình luận bày tỏ sự quan tâm đến ᴛìɴʜ ʜìɴʜ của các sɪɴʜ viên, giáo viên có mặt tại đó. Tuy nhiên cho đến nay vẫn không có tin tức gì thông báo ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về người của sự cố này.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Nguyên khu sân khấu suýt đã bị ᴛʜɪêu ʀụɪ bởi sự cố này

Có thể thấy, dù là những người có kinh nghiệm nhất thì trước những đám ᴄʜáʏ luôn tồn tại những ɴɢuʏ ʜɪểᴍ tiềm ẩn. Vì vậy tầm ǫuᴀɴ ᴛʀọɴɢ của việc trang bị kiến thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ lại càng cần được nâng lên.

Nguồn: https://www.yan.vn/day-phong-chay-chua-chay-qua-tay-giao-vien-suyt-dot-ca-hoi-truong-259888.html