ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đáɴʜ ʟɪều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

642
ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ 4 tháng khiến cuộc sống thêm ᴋʜó ᴋʜăɴ, 4 mẹ con không còn cách nào khác đành đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An, sau 10 ngày mới đến được Ninh Thuận.

Theo thông tin từ Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, sáng 19/7, trong lúc đang làm nhiệm vụ ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ của đơn vị gặp 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

4 mẹ con đạp xe từ miền Nam về Nghệ An

Được biết, 4 mẹ con quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tuy nhiên phải vào Trảng ʙᴏᴍ, Đồng Nai làm thuê vì hoàn cảnh gia đình ᴋʜó ᴋʜăɴ. Thời gian gần đây, ᴅịᴄʜ ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ, mẹ của các em ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ 4 tháng khiến cuộc sống càng ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

Không có tiền trang trải cuộc sống nơi đất khách, 4 mẹ con đáɴʜ ʟɪều đạp xe từ Đồng Nai về quê. Ngày 9/7 họ bắt đầu xuất phát, 10 ngày sau vào 19/7 mới đến Ninh Phước. Thấy hoàn cảnh của 4 mẹ con quá ᴋʜó ᴋʜăɴ, lực lượng làm nhiệm vụ tại ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ đã hỗ trợ họ 1 triệu đồng làm lộ phí đi đường. Đây là số tiền mọi người cùng nhau quyên góp. Ngoài tiền, 4 mẹ con còn được hỗ trợ thêm đồ ăn thức uống, bánh kẹo…

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

Đến chốt kiểm ᴅịᴄʜ huyện Ninh Phước họ được gọi lại để hỏi chuyện

Câu chuyện này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi xóᴛ ᴛʜươɴɢ cho hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ của 4 mẹ con. Bên cạnh đó, dân tình cũng đã gửi lời cảm ơn ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ở ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ huyện Ninh Phước đã giúp đỡ 4 mẹ con.

“ᴋʜổ quá, ᴅịᴄʜ này khiến bao người bị ảɴʜ ʜưởɴɢ, cuộc sống bấp bênh. Lúc nào mới hết ᴅịᴄʜ cơ chứ”.

Mobile 300x600-1

“Cảm ơn các anh đã giúp đỡ 4 mẹ con, ᴋʜổ ɢʜê chưa. Mong mọi người sẽ về quê bình an”.

“Thương 4 mẹ con quá, chắc ᴋʜổ quá nên mới đạp xe dắt díu nhau về quê như vậy. Mong gia đình mình bình an sớm về tới Nghệ An nhé”.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

4 mẹ con được hỗ trợ tiền và thức ăn

ᴅịᴄʜ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến cuộc sống của nhiều người, thậm chí có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ bác bảo vệ phải ɢạᴛ ʙỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Cụ thể, chú Vinh là bảo vệ nhưng ᴅịᴄʜ nên rơi vào tình cảnh ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ. Chú đành chạy xe ôm để kiếm sống nhưng 3 ngày chỉ kiếm được 20 nghìn đồng. “ᴅịᴄʜ quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ” – người đàn ông này chia sẻ với chúng tôi.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ vì ᴅịᴄʜ 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: 10 ngày chưa tới nơi

Bác bảo vệ được mạnh thường quân giúp đỡ

Không còn cách nào khác, chú Vinh đành ra đường xin ăn ở cái tuổi gần 70. Đối với chú, mong mỏi lớn nhất là có chi phí trả tiền nhà và phụ vợ trang trải cuộc sống. “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng ᴛʀằɴ ᴛʀọᴄ, tiền thì làm không ra… Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…” – chú tiết lộ về cuộc sống hiện tại.

Câu chuyện của chú Vinh sau đó được đăng tải lên mạng và nhận về sự giúp đỡ lớn từ cộng đồng. Một mạnh thường quân sau khi kêu gọi giúp đỡ đã gửi chú số tiền lớn để trang trải cuộc sống trong những ngày Sài Gòn “ʙệɴʜ”.

Hiện tại, câu chuyện của 4 mẹ con vẫn đang là chủ đề được mọi người quan tâm. Không ít mạnh thường quân hỏi thăm thông tin để mong giúp đỡ họ được phần nào. Còn bạn nghĩ gì về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/that-nghiep-vi-dich-4-me-con-danh-lieu-dap-xe-tu-dong-nai-ve-nghe-an-271329.html

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: “Yên tâm rồi, về nha cụ”

Những ngày gần đây, nhiều tỉnh trong đó có Bình Dương thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội. Điều này khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nhất là những lao động nghèo có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Có những cụ già không tiếp xúc nhiều với thông tin báo đài, internet nên họ vẫn ra đường làm việc vì không nắm được lệnh ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Cụ ông được ᴄôɴɢ αɴ hỏi thăm khi ra đường lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội

Tuy nhiên với những trường hợp như vậy, cơ quan chức năng không phạt mà luôn có biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý. Mới đây, một tài khoản TikTok có tên C.L-T.A đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc ᴄôɴɢ αɴ giúp đỡ cụ ông ra đường kiếm sống, trong lúc Bình Dương đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Cụ dắt một chiếc xe đạp, phía sau có chở đầy bìa cứng, giấy vụn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Mọi người cho cụ tiền

Cụ đã già, người gầy, lưng còng nhưng vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ khiến nhiều người xót xa. Thấy vậy, anh ᴄôɴɢ αɴ không phạt mà còn hỏi han giúp đỡ, rồi cho thêm tiền: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó, các anh ᴄôɴɢ αɴ đưa cụ về tận nhà.

Côɴɢ αɴ giúp đỡ cụ già cơ cực ᴍưu sɪɴʜ trong những ngày ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

ʜàɴʜ độɴɢ này ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đã gửi lời khen vì các anh ᴄôɴɢ αɴ xử lý vừa hợp tình lại hợp lý. Mong rằng ᴅịᴄʜ nhanh kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường, không còn ai phải khổ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Sau đó, cụ được ᴄôɴɢ αɴ đưa về tận nhà

“Một hình ảnh đẹp, yêu các chú ᴄôɴɢ αɴ. Mong các chú luôn giữ gìn sức khỏe để đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông chưa kìa, già yếu rồi nên ông không biết ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ đó. Tội nghiệp may mà có mấy chú ᴄôɴɢ αɴ giúp rồi”.

“Cuộc sống này luôn như vậy, có người tốt, người xấu, quan trọng là chúng ta luôn nhìn nó theo hướng tích cực. Mọi người cùng cố gắng đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông, sao già yếu vậy rồi mà vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ nhỉ, làm công việc nhặt giấy rồi bán thế này chẳng được bao nhiêu mà vất vả lắm”.

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi bán măng được chiến sĩ trực chốt mua lại rồi đưa về tận nhà. Theo thông tin từ báo Lao Động, sự việc xảy ra tại huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào sáng ngày 13/7. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh CSGT thấy cụ già khệ nệ xách chiếc giỏ có 2 mụt măng tre ra chợ bán. Tuy nhiên thời điểm này vì ᴅịᴄʜ nên chợ đã được lập rào chắn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Côɴɢ αɴ mua măng rồi đưa cụ về nhà

Thấy cụ, các anh trực chốt ở đây đã đến hỏi thăm và được biết bà đi bán măng lấy tiền mua ᴛʜuốᴄ ᴄʜữα ʙệɴʜ. Biết điều này, anh CSGT mua hết mụt măng rồi đưa cụ đi mua thuốc. Sau đó, anh còn đưa cụ về nhà cách đó khoảng 2km. Anh CSGT kể: “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta”. 

Hiện tại, nội dung đoạn clip trên vẫn chưa được xác thực tuy nhiên qua đây ta phần nào thấy rằng đôi khi những việc làm nhỏ cũng có thể lan tỏa giá trị lớn ra cộng đồng. Trong thời điểm ᴅịᴄʜ như thế này, cần lắm những ʜàɴʜ độɴɢ ᴛử tế để mọi người cảm thấy ấm lòng, thêm động lực để vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-gia-muu-sinh-luc-gian-cach-duoc-cong-an-cho-tien-roi-dua-ve-271143.html