ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

117
ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Phòng trọ ở phường 7, quận 11 là nơi ba người đi trên chuyến bay có ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910 từng lưu trú. Hiện nơi đây đã bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ online, chiều 30/4, ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đã khoanh vùng thêm một khu vực ở phường 7, quận 11.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm Phòng cho thuê ở phường 7, quận 11 bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Cụ thể, đại diện Trạm y tế phường 7, quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng quận đã tiến hành khoanh vùng, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ một phòng trọ cho thuê nằm trên đường Ba Tháng Hai, phường 7 vào chiều cùng ngày. Nguyên nhân là bởi 3 người đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh từng lưu trú tại đây.

Được biết, sau khi Bộ y tế phát thông báo khẩn tìm những người có mặt trên chuyến bay VJ133, liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910 (quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP.HCM), ba người này đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế khai báo.

Nhận được thông tin, phòng cho thuê này này lập tức được khoanh vùng, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, qua điều tra lịch sử ᴅịᴄʜ ᴛễ được biết, có 8 người từng tiếp xúc với 3 người này đó là 2 nhân viên của phòng cho thuê và 6 khách lưu trú.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Một khu vực ở đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ vào sáng cùng ngày

Hiện tất cả những trường hợp này đã được yêu cầu theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại phòng cho thuê, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Trong khi đó, ba người trên chuyến bay VJ133 được đưa đến khu cách ly tập trung của quận 11.

Trong sáng cùng ngày, con hẻm 77 đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) cũng đã bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910.

Mobile 300x600-1

Theo Pháp luật và bạn đọc, trước khu vực hẻm được thiết lập hàng rào để hạn chế người qua lại. Chỉ có nhân viên y tế mới được vào bên trong để phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ và tiến hành một số công tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ khác.

Tối 29/4, cơ quan chức năng cũng tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα ngôi nhà trên đường Phạm Đăng Giảng. Được biết, tất cả cư dân sống tại khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα đều được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ để kịp thời phát hiện nguy cơ mắc ʙệɴʜ.

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một phòng cho thuê ở quận 11, TP.HCM: Người cần cách ly xin hãy tuân thủ nghiêm

Nhân viên y tế đưa người tiếp xúc gần đi cách ly

Trước đó, vào tối 29/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 37 trên trang web chính thức để tìm những người có mặt trên chuyến bay số hiệu VJ133 khởi hành từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh lúc 10h15 ngày 27/4/2021. Bộ Y tế đề nghị những hành khách thuộc diện này cần:

– Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;

– Gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình:

+ 1900.9095 (Bộ Y tế)

+ 0869.577.133 (Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hồ Chí Minh)

+ 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội)

– Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Liên quan đến ca ʙệɴʜ mới được công bố tại TP Hồ Chí Minh là ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2910, hiện nay ngành y tế thành phố đang ưu tiên công tác khoanh vùng dập ᴅịᴄʜ lên hàng đầu. Vì vậy mọi người không nên quá hoang mang, lo lắng mà hãy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ khuyến cáo của  Bộ y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/phong-toa-mot-phong-cho-thue-o-quan-11-tphcm-264488.html

Ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 Hà Nam: Khoanh vùng 20 hộ dân, 30 người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trước kỳ nghỉ

Liên quan đến ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 tại Hà Nam là anh N.V.Đ, 28 tuổi, đến nay đã có 30 người liên quan phải thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ và nhiều hộ dân bị khoanh vùng.

Ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 Hà Nam: Khoanh vùng 20 hộ dân, 30 người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trước kỳ nghỉ Một khu vực bị ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo thông tin trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, trưa 29/4, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ (CDC) Hà Nam cho biết, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ địa phương đang khẩn trương khoanh vùng, xác định người tiếp xúc, tiếp xúc gần với anh Đ.

Theo ông Dương, tính đến thời điểm này, qua xác định sơ bộ, có 30 người thuộc diện F1. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng và có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Hiện tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên đều đã được đưa đến trung tâm y tế huyện Lý Nhân thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ ngay trong đêm. Đồng thời, khoanh vùng 20 hộ dân tại xã Đạo Lý, sống xung quanh nhà anh Đ. Để ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ʟαɴ virus, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã lập 3 chốt ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 Hà Nam: Khoanh vùng 20 hộ dân, 30 người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trước kỳ nghỉ

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, anh Đ. từng làm việc tại Nhật Bản. Ngày 7/4, anh về Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng lao động và ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại một khách sạn ở Đà Nẵng.

Hoàn thành 14 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ và có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính 3 lần, anh Đ. trở về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý vào ngày 22/4. Tuy nhiên do thấy sức khỏe ổn định nên anh tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà mà không khai báo với trạm y tế địa phương.

Hai ngày sau, thấy xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ như sốᴛ, đαu ʜọɴɢ nên anh Đ. mới báo cáo. Lúc này anh sốᴛ 38,2 độ C, ʜọɴɢ đỏ. Mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần một cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2.

Hiện anh Đ. đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để ᴄáᴄʜ ʟʏ và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2 gửi đến Viện Vệ sɪɴʜ ᴅịᴄʜ ᴛễ Trung ương.

Ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 Hà Nam: Khoanh vùng 20 hộ dân, 30 người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trước kỳ nghỉ

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Theo Tuổi trẻ, hiện xã Đạo Lý đã yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, họp chợ. Trong trường hợp gia đình có việc không thể hoãn như hiếu, hỉ cần thông báo cho chính quyền địa phương và thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ quy định ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ. Bên cạnh đó, học sɪɴʜ có tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ và người nhà ʙệɴʜ ɴʜâɴ đều được cho nghỉ học, ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Được biết, trong số những người anh Đ. từng tiếp xúc có một số trường hợp là học sɪɴʜ phổ thông.

Ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân khẳng định trên Vnexpress cho biết, huyện đang thực hiện sáᴛ sao các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ, tất cả khu vực liên quan đến nam thanh niên đều ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, ᴄáᴄʜ ʟʏ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần hai của nam thanh niên sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam đã trải qua hơn 1 tháng không ghi nhận ca ɴʜɪễᴍ Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên chúng ta cũng không nên vì thế mà chủ quan, nhất là trong thời điểm kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới gần.

Nguồn: https://www.yan.vn/ca-nghi-mac-covid19-ha-nam-khoanh-vung-20-ho-dan-cach-ly-30-nguoi-264372.html