ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

407

Mặc dù nhiều lần thể hiện thiện chí bỏ qua cho những người làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân, thế nhưng Thủy Tiên cũng không ngần ngại phản ứng khi cần.

Khi miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, Thủy Tiên là một trong số những người nổi tiếng đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho người dân vùng lũ. Việc làm của cô ban đầu nhận được nhiều sự ủng hộ, tuy nhiên sau đó không ít lùm xùm đã xảy ra.

Một bộ phận cư dân mạng thậm chí còn lập hẳn hội nhóm anti, công kích cô bằng nhiều hình thức khác nhau. Thậm chí, ông xã Thủy Tiên đã từng khẳng định đanh thép rằng sẽ dùng pháp luật để xử lý những cá nhân này.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Vợ chồng Công Vinh trong đợt cứu trợ vừa qua.

Xuất hiện ý kiến chê trách Thủy Tiên trong vấn đề tiền từ thiện

Mới đây, trên trang cá nhân của Thủy Tiên, một tài khoản đã bình luận yêu cầu Thủy Tiên sao kê rõ ràng việc tiền bạc quyên góp và sử dụng trong thời gian vừa qua. Đương nhiên, đây là một đòi hỏi hợp lý, tuy nhiên thái độ của người viết bị đánh giá là không mấy thiện chí, có phần đang công kích nữ ca sĩ nhiều hơn.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Bình luận thắc mắc về vấn đề tiền cứu trợ.

Nói về vấn đề này, lần gần đây nhất Thủy Tiên chia sẻ tổng số tiền mạnh thường quân ủng hộ là 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, không lâu sau, nữ ca sĩ đóng tài khoản một phần vì chồng không hài lòng cũng như áp lực lớn từ phía dư luận.

Mobile 300x600-1

Thủy Tiên vẫn luôn khẳng định sẽ kê khai mọi thứ rõ ràng nhưng có lẽ vì con số quá lớn, nhóm của cô cần thêm thời gian để chuẩn bị, liệt kê một cách cụ thể nhất. Nỗi khổ tâm đó không phải ai cũng sẽ thông cảm được.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Dù nỗ lực làm công việc thiện nguyện nhưng Thủy Tiên vẫn không thể tránh khỏi những sự cố không hay.

Thủy Tiên phản ứng với khi bị nghi ngờ lòng tốt

Trước bình luận này, Thủy Tiên cũng đã có câu trả lời cứng rắn. Cô cho biết: “Hay lần tới em đi cùng chị thử một tuần cho biết đi, cho em cầm tiền phát luôn, chị chỉ giám sát thôi để thấy thơm hay không nè? Em đi không? Chị book vé tuần tới cho em đi cùng ok không?”.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Thủy Tiên bức xúc đáp trả. 

Dân tình cho rằng, phản ứng của Thủy Tiên là điều có thể hiểu được bởi không gì khó chịu hơn việc lòng tốt của mình bị người khác nghi ngờ. Chưa kể thời gian qua, Thủy Tiên cũng đã chịu rất nhiều áp lực khi phải đối mặt với những vấn đề lùm xùm xung quanh việc antifan làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, danh dự và công việc của cô.

Được biết, thời gian tới Thủy Tiên sẽ tiếp tục đi hỗ trợ miền Trung đợt 3. Theo lời bà xã Công Vinh chia sẻ, cô sẽ đến 8 xã bao gồm: Quảng An, Quảng Thọ, Hương Phong, Hương Toàn, Hương Trà, Phong Thu, Phong Chương, Phong Bình, Phong Sơn để hỗ trợ cho 18.561 hộ dân.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Bà xã Công Vinh chia sẻ về dự định trong đợt cứu trợ tới.

Trước suy nghĩ không hay, Thủy Tiên đã lên tiếng phản pháo. Không chỉ riêng cô, nhiều sao Việt cũng rơi vào tình cảnh bị nghi ngờ ăn chặn tiền và đã đáp trả đanh thép.

Trấn Thành

Là một gương mặt có uy tín trong giới nghệ sĩ, thế nhưng Trấn Thành cũng từng phải cảm thấy “ái ngại” trong việc đứng lên kêu gọi từ thiện. Để mọi người an tâm, anh luôn minh bạch và khẳng định từ đầu rằng sẽ luôn công khai mọi việc.

Trong một lần đến gửi tiền cho MC Đại Nghĩa, cả hai cũng đã cùng nhau chia sẻ về chuyện tiền từ thiện. Vì các vấn đề liên quan đến tiền thường rắc rối nên Trấn Thành khá thẳng thắn: “Tiền có bao nhiêu, không ăn một đồng nào, ăn không sống nổi đâu. Thà không làm chứ tụi em đủ nuôi sống bản thân mà. Bạn nào ác ý cứ hay viết giải trình đi, nếu như người làm cứ đón điều tiêu cực sẽ bị nản, hoài vậy người ta sợ”.

Ngay cả Đại Nghĩa khi ngồi cùng Trấn Thành cũng luôn miệng cho biết sẽ công bố rõ ràng, cụ thể những công việc mình làm. Hiển nhiên, như nhiều nghệ sĩ khác, họ luôn nỗ lực hết mình để công khai minh bạch, tránh những tin đồn không đáng có, làm mất uy tín bản thân.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Trấn Thành khẳng định không ăn chặn. 

Hoài Linh

Hoài Linh cũng là 1 trong những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Nam nghệ sĩ liên tục cập nhật con số mà mình nhận được để cộng đồng mạng cùng theo dõi. Dù vậy, vẫn có không ít những ý kiến tỏ ý “cà khịa”, ngờ vực về tính minh bạch trong việc từ thiện của Hoài Linh.

Cụ thể, một tài khoản lên tiếng: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”. Dòng bình luận đã nhận về nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng, rất nhiều người lên tiếng bênh vực Hoài Linh.

Đặc biệt, chính chủ cũng phản pháo lại, nam danh dài thẳng thắn nói: “Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ thì chú cũng không nhận làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ trong suy nghĩ. Chúc con vui”.

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Trước bình luận không hay, nam danh hài đã phản ứng lại. 

ᴏᴀɴ ứᴄ khi bị tố ᴍập ᴍờ chuyện từ thiện, sao Việt phản ứng ra sao?

Hoài Linh được nhiều người tin tưởng.

Hiện tại, những vấn đề xoay quanh chuyện tiền cứu trợ của Thủy Tiên vẫn là chủ đề khiến không ít người bàn tán.

Thủy Tiên lại bị tố nhận hơn 200 triệu từ nước ngoài nhưng không kê khai, khóa tài khoản mà vẫn chuyển tiền được

Giữa cơn bão anti cùng những đồn đại không căn cứ, mới đây Thủy Tiên bất ngờ ra thông báo trên trang cá nhân:

“Sau khi up danh sách ở Huế tiêu chí ban đầu của Tiên nhờ chính quyền hỗ trợ là tập trung vào 8.000 hộ bị ngập và khó khăn cho 8 xã.

tien canh 2

Ban đầu dự tính sẽ giúp được thoải mái hơn… Mà do đợt rồi áp lực dư luận khó khăn, anh Vinh la quá, bắt Tiên phải đóng tài khoản ngay lúc ở miền Trung đợt rồi, nên bây giờ mình không còn đủ tiền để giúp nhiều nữa, còn đến 3 tỉnh nữa nên tiền hỗ trợ mỗi người sẽ có được ít hơn, và số người được giúp cũng sẽ ít hơn, chưa kể tiền xây dựng cầu đường, nhà tránh lũ bão nữa.

tien canh 3

Nhưng sau khi up danh sách, nhận được quá nhiều phản ứng từ người dân rằng vẫn còn sót nhiều hộ gặp khó khăn sau lũ nếu giới hạn danh sách 8.000 này không giúp đủ hết được, nên nhiều người rất buồn vì ai cũng ngập, cũng trông mong được có chút nào đỡ khó khăn hơn lúc này mà 1 thôn người có người không cũng tủi.

tien canh 4

Suy nghĩ nát hết rồi Tiên họp team bàn bạc đưa ra quyết định là sẽ thay vì xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ, bão như dự tính ban đầu giờ mình rút lại còn 8 nhà cộng đồng tránh lũ bão thôi để dành tiền hỗ trợ cho toàn bộ hộ dân 8 Xã ngập sâu khó khăn nhất tổng 3 huyện 8 xã 18.561 hộ dân, san sẻ cho nhau mỗi người 1 chút.

>> Xem thêm: Ngắm trọn bộ ảnh cưới chưa từng công bố của Công Phượng và Viên Minh

tien canh 5

Hiện tại khả năng tài chính của quỹ còn hạn chế quá mong bà con xã khác cũng có bị ảnh hưởng mà Tiên không thể tới được đừng buồn và giận Tiên nhé, đọc được tin nhắn mọi người mà lực bất tòng tâm cũng buồn ạ!

tien canh 6

Vậy nhờ bà con 18.561 hộ dân 8 xã có tên bên dưới có thể lên xã đăng ký với chính quyền địa phương để nhận hỗ trợ ạ, mình sẽ hỗ trợ toàn bộ hộ dân 3 huyện 8 xã ai cũng có để san sẻ cho nhau cả làng cùng vui ạ!

tien canh 7

Quảng An, Quảng Thọ huyện Quảng Điền;

Hương Phong, Hương Toàn , Hương Trà;

Phong Thu, Phong Chương, Phong Bình, Phong Sơn huyện Phong Điền;

Cảm ơn bà con!”.

Hiện tuyên bố mới nhất này của Thủy Tiên đang khiến fan cảm thấy tiếc nuối.

tien canh 8

Nhiều người mong muốn vợ chồng cô đứng vững trước những thị phi để làm thêm nhiều việc có ý nghĩa cho nhân dân miền Trung.

tien canh 9

Câu chuyện tưởng như lắng xuống thì mới đây Thủy Tiên lại phải đối mặt với những tin đồn. Theo đó, một tài khoản Facebook cho hay:

“Mình xin nói thật là mới đầu mình hóng chứ không hề nghét Thuỷ Tiên. Thậm chí còn rất nể phục cô ấy và tin bạn ấy làm việc từ trái tim.

Nhưng, sau một thời gian theo dõi mọi thứ mình cũng hoang mang. Đặc biệt, mình thấy sau khi bạn ấy chốt con số 150 tỷ thì mình thấy rất nhiều người bạn tại Châu Âu gửi ủng hộ toàn số tiền lớn như dưới đây mà không thấy được chia sẻ thông tin số tiền bạn ấy nhận.

tien canh 10

Vậy con số chính thức bạn ấy nhận từ các mạnh thường quân là bao nhiêu? Nếu một người làm thiện từ trái tim sẽ minh bạch rõ ràng chứ không mập mờ thế này đúng không?!

tien canh 11

Đặc biệt, cô ấy chỉ là người được các mạnh thường quân tin tưởng gửi gắm tấm lòng chứ đâu hẳn bạn ấy bỏ tiền nhà ra đâu mà nhiều mợ thần thánh hoá nào là Phật sống các kiểu nghe nó thực sự không lọt tai chút nào.

tien canh 12

Mình hy vọng, bạn ấy sẽ minh bạch rõ ràng bởi mình nghĩ NẾU MÌNH TRONG SÁNG, MINH BẠCH THÌ KHÔNG AI CÓ THỂ ANTI MÌNH”.

Bên cạnh đó, một người đặt nghi vấn:

“24/10 cán mốc 150 tỷ và Tiên không update gì thêm cho đến lúc bị phát hiện chưa đóng tài khoản (FC offical của Thủy Tiên bảo đã đóng từ cuối tháng 10). Vậy số tiền thực tế đã lên đến con số bao nhiêu mà giờ Tiên bảo đã không còn nhiều tiền?”.

tien canh 13

Người khác đặt nghi vấn:

“Hôm 5/11 em chuyển thử 2 giao dịch báo thành công. Đêm hôm đó rùm beng vụ đóng tài khoản, sang ngày 6/11 thấy tiền hoàn về. Nên em thắc mắc giao dịch này không biết là do hệ thống tự hoàn hay chị Thủy Tiên yêu cầu hoàn”.

tien canh 14

tien canh 15

Hiện những thông tin này đang gây xôn xao CĐM. Mong rằng Thủy Tiên sớm minh bạch để lấy lại niềm tin của nhiều người.

>> Xem thêm: Sự tɦật về gia tɦế của nɦà Kim Lý: Còn kɦủng hơռ Cường Đô La gấp nɦiều lầռ