ᴋʜởɪ độɴɢ cao tốc Dầu Giây – Liên Khương: Ước mơ sáng làm tối ʋi ʋu Đà Lạt thành hiện thực

139
ᴋʜởɪ độɴɢ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương: Ước mơ sáng làm tối ʋi ʋu Đà Lạt thành hiện thực

Sau khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được đưa vào ᴋʜᴀɪ ᴛʜáᴄ, ǫuãɴɢ đườɴɢ từ Sài Gòn đi Đà Lạt sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn 3 giờ.

Nằm cách Sài Gòn hơn 300km, Đà Lạt là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn trong những dịp du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên, để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến xứ sở mù sương, bạn có thể sẽ phải ᴍấᴛ từ 6-8 giờ chạy xe, tùy ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ. Vì điều này, mà không ít người cảm thấy ᴍệᴛ ᴍỏɪ sau một ǫuãɴɢ đườɴɢ dài.

Theo thông tin trên VNExpress, sắp tới thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt có thể sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 3 giờ đồng hồ nhờ sự góp mặt của hai ᴅự áɴ cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc.

ᴋʜởɪ độɴɢ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương: Ước mơ sáng làm tối ʋi ʋu Đà Lạt thành hiện thực

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ kết nối với cao tốc thanh phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây hiện nay

Về cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, được biết đây là một trong ba ᴅự áɴ thành phần nằm trong ᴅự áɴ xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Hiện Ban quản lý ᴅự áɴ Thăng Long đã ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ cáo nghiên cứu tiền khả thi ᴅự áɴ cao tốc Dầu Giây – Tân Phú lên Bộ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ Vận tải xem xét. Tuyến đường này dài khoảng 59km, với 4 làn xe đạt chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 100km/h.

Cũng giống như cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dài 67km cũng nằm trong ᴅự áɴ cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Theo các chuyên gia, hai cao tốc này khi đưa vào sử dụng không chỉ giúp người dân thuận lợi di chuyển mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của cả hai địa phương.

ᴋʜởɪ độɴɢ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương: Ước mơ sáng làm tối ʋi ʋu Đà Lạt thành hiện thực

Đà Lạt trở nên đông đúc trong các dịp nghỉ lễ

Về toàn cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt, được biết quãng đường này dài 208km, quy mô 4 làn xe và nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc nước ta đến năm 2030. Đến nay, một đoạn cao tốc từ Liên Khương đến Đà Lạt dài 19km đã được hoàn thành.

Mobile 300x600-1

Thông tin có thêm đường cao tốc, làm giảm áᴘ ʟựᴄ cho quốc lộ 20, giúp mọi người di chuyển đến Đà Lạt dễ dàng hơn đang được rất nhiều người đón nhận và bày tỏ sự vui mừng, háo hức đón đợi. Bạn H.V. chia sẻ với PV: “Vào các dịp nghỉ lễ mình và bạn bè hay đi Đà Lạt lắm. Một phần vì không khí ở đây cũng mát mẻ, khác hẳn với Sài Gòn, nhưng mà nghĩ đến đoạn đường đi cũng nản. May ra đường thoáng thì đi cũng ᴍấᴛ hơn 6 tiếng, mà đợt nào đông thì có khi nửa ngày mới đến. Giờ mà có cao tốc như này thấy tiện lắm luôn. Đi làm về, leo lên xe chợp mắt vèo cái là đến”.

Cùng chung cảm nhận, bạn T.A. cho biết: “Mong là cao tốc sẽ sớm được hoàn thiện. Đi ᴍấᴛ có 3 tiếng thì chắc cứ cuối tuần nghỉ là mình xách balo lên và đi quá”.

ᴋʜởɪ độɴɢ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương: Ước mơ sáng làm tối ʋi ʋu Đà Lạt thành hiện thực

Quảng trường Lâm Viên, một địa điểm nhất định phải tham quan nếu có cơ hội đến Đà Lạt

Hiện thông tin này vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/khoi-dong-cao-toc-dau-giaylien-khuong-tu-sai-gon-di-da-lat-chi-3-gio-260774.html

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Đà Lạt vốn được biết đến là thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai điều độc nhất này sẽ không còn nữa khi tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo lấy ý kiến về việc ʟắᴘ đặᴛ đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ tại một số vị trí ở thành phố ᴍộɴɢ ᴍơ này.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Thành phố Đà Lạt không có đèn xanh, đèn đỏ

Đà Lạt sắp có đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ?

Ngày 14/1, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp đã có ý kiến chỉ đạo về việc thi công một số công trình quanh hồ Xuân Hương và trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Trong đó có việc yêu cầu các đơn vị chức năng lấy ý kiến chuyên gia ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, người dân về việc ʟắᴘ đặᴛ đèn xanh, đèn đỏ ở một số vị trí tại Đà Lạt.

Đây là lần đầu tiên việc ʟắᴘ đặᴛ đèɴ ᴛíɴ ʜɪệᴜ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xem xét.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Đoàn dài xe ô tô của khách du lịch xếp hàng để lên Đà Lạt

Theo Thanh niên, trong văn bản nêu rõ: “Giao Sở Xây dựng lựa chọn thời điểm thích hợp, lấy ý kiến người dân, ᴄáɴ ʙộ đảɴɢ ᴠɪêɴ, chuyên gia ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, ᴄáɴ ʙộ ʟãᴏ ᴛʜàɴʜ… các sở ngành về việc ʟắᴘ đặᴛ đèɴ ᴛíɴ ʜɪệᴜ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ở một số điểm có ᴍậᴛ độ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ cao gắn với xây dựng phát triển đô thị thông minh trên địa bàn TP.Đà Lạt, báo cáo đề xuất UBND tỉnh”.

Nhiều tuyến đường tại Đà Lạt thường xuyên áᴄʜ ᴛắᴄ nhiều giờ

Việc không có đèn xanh đèn đỏ được nhiều người coi là nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên vài năm gần đây, nhiều tuyến đường tại Đà Lạt liên tục gặp phải ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ áᴄʜ ᴛắᴄ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, nhất là trong các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân được cho là do có quá nhiều phương tiện đổ về trong khi đường phố ᴄʜậᴛ ʜẹᴘ.

Ngoài ra, vì không có đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ nên xe cộ cũng trở nên hỗn loạn hơn. Để đɪềᴜ ᴛɪếᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ᴛʀậᴛ ᴛự, ᴄôɴɢ ᴀɴ phường đã phải ra quân 100% ʟụᴄ ʟượɴɢ trong các dịp nghỉ lễ. Phải rất vất vả mới có thể giúp người dân đi lại được thuận tiện.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

CSGT xuống đường đɪềᴜ ᴛɪếᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ tại Đà Lạt

Những “điểm nóng” áᴄʜ ᴛắᴄ có thể được kể đến như: Vòng xoay đài phun nước trung tâm, gã tư Phan Chu Trinh, vòng xoay cầu Ông Đạo, vòng xoay 3 tháng 2 – Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – Trần Lê,… Vào mùa du lịch, việc áᴄʜ ᴛắᴄ còn diễn ra ngay tại cửa ngõ vào TP.Đà Lạt là đèo Prenn. Thậm chí, đã có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ xe cấp cứu không thể di chuyển vì dòng xe đứng im tại chỗ.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Đường phố Đà Lạt áᴄʜ ᴛắᴄ ᴋéᴏ ᴅàɪ

Trước thực trạng này, nhiều người dân Đà Lạt khi biết đến thông tin thành phố có thể sắp ʟắᴘ đặᴛ đèn xanh đèn đỏ đã tỏ ra vô cùng vui mừng, ʜáᴏ ʜứᴄ. Mặc dù vậy cũng có không ít ý kiến tỏ ra ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ vì ᴅᴀɴʜ ʜɪệᴜ “thành phố 3 không”: không đèn xanh đèn đỏ, không xích lô, không máy lạnh sẽ ʙɪếɴ ᴍấᴛ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc thành phố ᴍộɴɢ ᴍơ Đà Lạt có đèn xanh, đèn đỏ. Hãy chia sẻ với mình nhé!